บลจ. เดนาลี เพรสทีจ จำกัด [Denali] ร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตฯ

ข่าวทั่วไป Thursday November 3, 2016 11:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--TMDspace บลจ. เดนาลี เพรสทีจ จำกัด [Denali] นำโดยคุณอยุทธ์ ชาญเศรษฐิกุล ประธานกรรมการ และคุณศิรดา เทียมประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นำทีมพนักงานส่งมอบโครงการ "รักการอ่าน เข้าใจการออม และประโยชน์จากเกษตรกรรม" ให้กับโรงเรียนบ้านแก้วเพชรพลอย อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว โดยมีนายวิเชษฐ นวนแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแก้วเพชรพลอย และ ดร.บรรจงเศก ทรัพย์โสภา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและระดมทุน มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประทศไทย พร้อมกันทั้งคณะครูและนักเรียนให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2559 สำหรับโรงเรียนบ้านแก้วเพชรพลอย ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่การดำเนินงานของมูลนิธิศุภนิมิตฯ ที่อำเภอตาพระยา เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล 1 ถึง ป.6 มีนักเรียนทั้งสิ้น 144 คน โดยในจำนวนนี้มีเด็กชาวกัมพูชาได้เข้ามาเรียนด้วย ทำให้งบประมาณด้านอาหารกลางวันไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้เด็กมีร่างกายไม่สมบูรณ์ตามวัย สุขภาพอ่อนแอ และไม่มีสมาธิในการเรียน รวมถึงหนังสือในห้องสมุดส่วนใหญ่เป็นหนังสือที่ได้รับจากการบริจาค มีเนื้อหาไม่ค่อยเหมาะสมสำหรับเด็ก และหนังสือบางส่วนขาดชำรุด ทำให้จำนวนหนังสือที่ใช้งานได้จริงมีไม่เพียงพอต่อจำนวนเด็กนักเรียน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เดนาลี เพรสทีจ จำกัด [Denali] จึงได้สนับสนุนโครงการ "รักการอ่าน เข้าใจการออม และประโยชน์จากเกษตรกรรม" เป็นเงินจำนวน 100,484 บาท ผ่านมูลนิธิศุภนิมิตฯ ให้เป็นผู้ดำเนินการทำแปลงเกษตรปลูกผัก และเลี้ยงปลานิล กบ เพื่อที่จะได้เป็นอาหารกลางวันให้นักเรียนได้รับประทาน ส่งเสริมภาวะโภชนาการที่ดี และมีรายได้หมุนเวียนจากการเลี้ยงปลา และขายกบสำหรับอาหารกลางวัน ภายในงานผู้บริหารและพนักงานบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เดนาลี เพรสทีจ จำกัด [Denali] ได้ร่วมกันปล่อยพันธุ์ปลา พันธุ์กบ และหว่านเมล็ดพันธุ์พืช พร้อมทั้งมอบหนังสือนิทานที่ปลูกฝังด้านการออมให้กับทางโรงเรียนเพื่อเสริมทักษะด้านการอ่าน และเพิ่มทักษะให้กับเด็กนักเรียนในการดำรงชีวิต บทความจาก : ศิรดา เทียมประเสริฐ http://denali-asset.com/บลจ-เดนาลี/ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เดนาลี เพรสทีจ จำกัด [Denali] 57 อาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ ชั้น 15 ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 www.denali-asset.com