ช่อง 3 เปิดพื้นที่ “ตลาดข้าว...ชาวนาไทย” ช่วยพี่น้องชาวนา ดารา หน่วยงาน ประชาชน แห่ซื้อข้าวคับคั่ง

ข่าวบันเทิง Friday November 18, 2016 17:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--ไทยทีวีสีช่อง 3 ช่อง 3 เปิดพื้นที่ "ตลาดข้าว...ชาวนาไทย" เพื่อช่วยเหลือชาวนาที่กำลังประสบปัญหาราคาข้าวตกต่ำอย่างหนัก ช่วยยกระดับราคาข้าว และสนับสนุนข้าวพันธุ์ดี จากเกษตรกรไทย โดยได้คัดเลือกเกษตรกรมาจากอินสตาแกรมของ ป๋อ ณัฐวุฒิ และยังได้รับความร่วมมือจากสหกรณ์การเกษตรในภาคอีสานและภาคเหนือ เมื่อวันที่ 16 – 18 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา ณ บริเวณเต้นท์ด้านข้างอาคารมาลีนนท์ พร้อมกันนี้ช่อง 3 ยังได้เชิญบริษัท หน่วยงาน และองค์กรต่างๆ เข้าร่วมงาน เพื่อรับซื้อข้าวโดยตรงจากเกษตรกรที่เข้าร่วมงาน เพื่อให้เกิดการช่วยเหลือชาวนาในวงกว้าง ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากทุกฝ่าย อาทิ กรมสวัสดิการกองทัพเรือ เป็นการซื้อในนามกองทัพเรือ โดยการนำของ พลเรือเอก จุมพล ลุมพิกานนท์ หัวหน้าคณะนายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา ที่เข้ามารับซื้อข้าวจากชาวนาไปถึง 3 ตัน เพื่อสนับสนุนชาวนา และเป็นช่องทางจัดจำหน่ายให้กับข้าราชการและครอบครัวกองทัพเรือ ได้ซื้อข้าวในราคาไม่เอากำไร ขณะเดียวกันกำลังพลกว่า 30 นายที่มา ก็ยังเลือกซื้อข้าวติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย นอกจากนี้ พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็ยังได้เดินทางมาอุดหนุนข้าวจากชาวนา จำนวน 3 ตัน แจกเป็นสวัสดิการให้ตำรวจชั้นผู้น้อย พร้อมเตรียมเปิดพื้นที่ 88 สน.ให้ชาวนาขายข้าว ฟากฝั่งนักแสดงก็ไม่แพ้กัน ทุกคนมาด้วยใจที่อยากจะช่วยเหลือชาวนา ไม่ว่าจะเป็นดาราหนุ่มชื่อดัง ป๋อ ณัฐวุฒิ ที่เป็นผู้คิดริเริ่มเปิดอินสตาแกรมส่วนตัวช่วยชาวนาในการขายข้าว, พระเอกหนุ่ม บอม ธนิน แม้ช่วงบ่ายเจ้าตัวจะติดถ่ายละคร แต่ในช่วงเช้านั้นได้เดินทางมาด้วย เจ้าตัวยังกล่าวอีกว่าถึงเป็นเวลาที่ไม่มาก แค่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยชาวนาครั้งนี้ก็ดีใจแล้ว อยากที่จะมาช่วยจริงๆ นอกจากนี้นักแสดงจากละคร นาคี นำโดย แต้ว ณฐพร – หม่อมเอ็ม อรรตพล – ตั้ว ณัฐพล-เค้ก ศุภชา ที่นอกจากจะมาช่วยชาวนาขายข้าวยังได้ข้าวติดมือกลับบ้านกันอีกด้วย เสริมทัพกันด้วย นักแสดงจากละครดวงใจพิสุทธิ์ นำโดย เขม นราวิชญ์, น้องมาเรีย ทิพย์รดา และน้องรถบัส ภคพล มาช่วยทั้งกรอกข้าว ขายข้าว แถมประชาชนที่ทราบข่าวก็แห่กันมาช่วยซื้อกันแน่นขนัด จนข้าวของชาวนาบางท่านหมดไปตั้งแต่วันแรกเลยทีเดียว ซึ่งงานนี้ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกพอใจ เพราะนอกจากจะได้ข้าวคุณภาพดี ราคาถูกแล้ว ยังมีโอกาสช่วยยกระดับราคาข้าวให้กับชาวนาอีกด้วย