ลุ้นระทึก 70 ทีมภาคใต้ ชิงชัยตั๋วใบสุดท้าย “สพฐ.- เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 6"

ข่าวกีฬา Monday November 21, 2016 11:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--เอ.พี.ฮอนด้า "สพฐ.- เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 6" เดินหน้าจุดพลังฝันเด็กไทยต่อเนื่อง การแบทเบิลทักษะลูกหนังมาถึงสนามสุดท้ายของปี เฟ้นทีมที่มีทักษะดีที่สุดจากทั้ง 70 ทีมในภาคใต้ ชิงตั๋วใบที่ 5 ลัดฟ้าไปล้วงลึกศาสตร์ลูกหนังถึงสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยมี พลเอกสุทัศน์ กาญจนานนท์กุล ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย ดร.อรรณพ พรประภา ประธาน และนายวรพจน์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ร่วมเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ความเคลื่อนไหว กิจกรรม "สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 6" ประจำปี 2559ดวลทักษะฟุตบอล "เดาะ-เลี้ยง-ส่ง-โหม่ง-ยิง" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เฟ้นนักเตะเยาวชนไทยอายุ 13-18 ปี ที่มีทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานดีที่สุดจาก 5 ภาครวม 25 คน จากสถานศึกษาทั่วประเทศ ไปอบรมฝีเท้ากับสโมสรระดับโลกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด Official Motorcycle Partner ถึงประเทศอังกฤษ ภายใต้การจัดของ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมกับ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ในโครงการ "เอ.พี. ฮอนด้า จุดพลังฝัน" ล่าสุด พลเอกสุทัศน์ กาญจนานนท์กุล ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นางสาววัลลา เรือนไชยวงศ์ รองผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน ปฏิบัติราชการแทนผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.), นายทรงวุฒิ มลิวัลย์ ข้าราชการบำนาญ อดีตผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และคณะผู้บริหารจาก บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ประกอบด้วย ดร.อรรณพ พรประภา ประธาน บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, นายวรพจน์ พรประภา กรรมการบริหาร, นางศรีรัตน์ หงษ์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานองค์กรความยั่งยืน, นายเจริญ ปัญญาอธิสิน ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจเพื่อสังคม และนายนพดล บำรุงสุข ผู้จัดการฝ่ายขายเขตภาคใต้ ได้ร่วมเปิดการแข่งขันสนามที่ 5 ชิงแชมป์ภาคใต้ ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของปีนี้ ณ สนามฟุตบอลในสวนสาธารณะธารา จ.กระบี่ ในการนี้ทางคณะผู้บริหารพร้อมด้วยผู้เข้าแข่งขันและผู้ฝึกสอน จากทั้ง 70 ทีม ได้ร่วมยืนสงบนิ่งเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและร่วมถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ก่อนเริ่มดำเนินการแข่งขันดวลทักษะฟุตบอล5 ด้าน ได้แก่ เดาะ-เลี้ยง-ส่ง-โหม่ง-ยิง โดยมีคะแนนเต็มจาก 5 ฐาน รวม 500 คะแนน ด้าน นายวรพจน์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ว่า ภายใต้โครงการ เอ.พี. ฮอนด้า จุดพลังฝัน ที่มีความตั้งใจจุดพลังฝันให้กับเยาวชนไทย เพื่อให้เกิดการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคม และในฐานะที่ฮอนด้าเป็น Official Motorcycle Partner ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 จึงมีความตั้งใจที่จะส่งเสริมศักยภาพด้านกีฬาฟุตบอลโดยเริ่มจากการมีพื้นฐานที่ดี เพราะเราเชื่อว่านักฟุตบอลที่เบสิคแน่น จะสามารถเติบโตสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตได้ดีกว่า โดยในปี 2016 ซึ่งเป็นปีที่ 6 ของการแข่งขันรายการนี้ เราได้ยกระดับความเข้มข้นให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มการแบทเทิลหรือการดวลทักษะทั้ง 5 เข้ามาในรอบ 16 ทีมสุดท้าย จนได้ผู้ชนะเลิศในแต่ละภาค ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่มีการแข่งขันแบทเทิลทักษะฟุตบอล เพื่อที่จะคัดเลือกทีมชนะเลิศ 5 ทีม จาก 5 ภูมิภาค ครอบคลุมทั่วประเทศ ขณะที่ พลเอกสุทัศน์ กาญจนานนท์กุล ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ในนามของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน รู้สึกยินดีที่ทาง บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้ให้การสนับสนุนวงการกีฬาไทยมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังให้ความสำคัญกับนักกีฬาในภาคเยาวชนเป็นอย่างมาก เห็นได้จากการสานต่อกิจกรรม สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษ ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยเน้นกติกาไปที่การวัดทักษะด้านฟุตบอลเพียงอย่างเดียว ถือเป็นรูปแบบที่น่าสนใจ และจะทำให้เยาวชนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจการพัฒนาทักษะ เดาะ เลี้ยง ส่ง โหม่ง ยิง ให้แน่นที่สุด เติบโตสู่การเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพต่อไป ซึ่งยินดีที่จะให้การสนับสนุน ผลักดัน และอำนวยความสะดวกในเรื่องของการแข่งขันอย่างเต็มที่ และขอเป็นกำลังใจให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกท่าน พัฒนาตัวเองอย่างสุดความสามารถ เพื่อเป็นตัวแทนของคนไทยไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับสโมสรระดับโลกอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั้งนี้แชมป์จากสี่สนามแรก ประกอบด้วย ภาคเหนือ ได้แก่ ร.ร. ถนอมราษฎร์บำรุง จ.ตาก สนับสนุนโดย หจก. ประสบชัยกลการ (957 คะแนน), ภาคอีสาน ได้แก่ ร.ร. ละหานทรายรัชดาภิเษก จ.บุรีรัมย์ สนับสนุนโดย บจก. เกริกไกรเอ็นเทอร์ไพรส์ (855คะแนน), เขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ได้แก่ ร.ร. กีฬากรุงเทพมหานคร จ.กรุงเทพฯ สนับสนุนโดย บจก. เอกไซเคิล (776คะแนน) และภาคกลาง ได้แก่ ร.ร.บ้านบึง (มนูญวิทยาคาร) จ.ชลบุรี สนับสนุนโดย บจก. อาคมเจริญยนต์ (670 คะแนน) สำหรับ "สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 6" ในโครงการ "เอ.พี. ฮอนด้า จุดพลังฝัน" จะทำการคัดเลือกนักเตะเยาวชนไทยอายุระหว่าง 13-18 ปี ที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-5 รวมกลุ่มทีมละ 5 คน เข้าแข่งขันทักษะฟุตบอลใน 5 ทักษะสำคัญ คือ เดาะ เลี้ยง ส่ง โหม่ง ยิง ตัดสินผลแพ้ชนะผ่านการเก็บคะแนนรวมของทีม โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รอบ ได้แก่รอบตัวแทนร้านผู้จำหน่ายฯ และรอบชิงแชมป์ระดับภาค โดยผู้ชนะเลิศที่มีทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานดีที่สุดทั้ง 5 ทีม รวม 25 คน จากสถานศึกษาทั่วประเทศ จะได้ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพในรูปแบบ Short Training Course ที่ Soccer School ของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งเป็น Official Motorcycle Partner ของรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ที่ประเทศอังกฤษในช่วงต้นปี 2560 และทีมที่มีคะแนนสูงสุดจากทั่วประเทศเพียงทีมเดียวจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เยาวชนที่สนใจจุดพลังฝันสู่นักฟุตบอลอาชีพ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศ และที่www.hondaredchampion.com