ปลื้มงานวิจัย “ถั่วหรั่ง” ได้รับรางวัลเหรียญทองจากการประกวดระดับโลก

ข่าวทั่วไป Wednesday November 23, 2016 12:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--พีอาร์ บูม เมย์เดย์ เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ แคร์ (Mayday Skin) ปลื้มสารสกัดจาก "ถั่วหรั่ง" ได้รับรางวัลเหรียญทองสาขางานวิจัยด้านนวัตกรรมความงามจากเวทีประกวดระดับโลกที่ประเทศเกาหลีใต้ มั่นใจศักยภาพนักวิจัยไทยสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค เนื่องจากเป็นการค้นพบสารสกัดใหม่ล่าสุดเพื่อความขาวและกระชับผิวที่มาจากพืชธรรมชาติ นางสาวบัณฑิตา ฐานวิเศษ กรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด บริษัท เมย์เดย์ เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ แคร์ จำกัด (Mayday Skin) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามแบรนด์ "เมย์-เดย์" เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้บริษัทฯ ในฐานะเจ้าของผลงานวิจัยสารสกัดจากถั่วหรั่ง (Bambarra Groundnut) ซึ่งทำการวิจัยโดย ผศ.ดร. กรวินท์วิชญ์ บุญพิสุทธินันท์ นักวิจัยและนักวิชาการ จากวิทยาลัยแพทย์แผนไทย ได้ส่งงานวิจัยดังกล่าวเข้าร่วมประกวดในงาน "World Innovation Contest, WiC 2016 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยงานนี้มีงานวิจัยจากสถาบันวิจัยต่าง ๆ ทั่วโลกส่งผลงานที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเข้าประกวด ปรากฏว่างานวิจัยสมุนไพรไทย "ถั่วหรั่ง" จากประเทศไทยได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง เนื่องจากมีจุดเด่นในด้านการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าสมุนไพรอื่น ๆ รวมทั้งมีฤทธิ์ในการช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใสและกระชับผิว รวมทั้งคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอยและยับยั้งการเพิ่มของเม็ดสีผิวฯลฯ จึงทำให้นวัตกรรมดังกล่าวได้รับรางวัลจากการประกวดในเวทีระดับโลก "ถือเป็นรางวัลที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับ Mayday Skin เนื่องจากสารสกัดจากถั่วหรั่งที่ได้รับรางวัลดังกล่าวคือส่วนผสมหลักและวัตถุดิบที่สำคัญในการผลิตเครื่องสำอางของบริษัทฯ ทั้งโลชั่นถนอมผิว สบู่ล้างหน้า ไนท์ครีม และเดย์ครีม ซึ่งมั่นใจว่าสินค้าทั้งประเภทของเมย์เดย์สกินจะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภค ทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้านเป็นอย่างดี เนื่องจากการอาศัยอยู่ในประเทศที่มีอากาศร้อน จึงทำให้ส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องผิวหมองคล้ำ สิว กระและฝ้าฯลฯ นอกจากนี้แล้วยังเหมาะกับลูกค้าทุกกลุ่มที่ต้องการชะลอและแก้ไขปัญหาริ้วรอยผิวหน้า" นางสาวบัณฑิตากล่าวและให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า ผลิตภัณฑ์ Mayday Skin มีความแตกต่างจากสินค้าทั่วไปในตลาดอย่างสิ้นเชิง เพราะเป็นการนำงานวิจัยที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของประเทศไทยเข้ามาเป็นส่วนผสมหลักในการผลิต จึงมั่นใจเรื่องคุณสมบัติที่โดดเด่นและสามารถแข่งขันในตลาดเครื่องสำอางได้ เนื่องจากเทรนด์ธรรมชาติและสมุนไพรกำลังอยู่ในความสนใจของผู้บริโภค ทั้งยังมีงานวิจัยจากเวทีระดับโลกการันตีคุณภาพ เชื่อว่าจะทำให้ตลาดตอบรับสินค้าเป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ MayDay Skin (เมย์เดย์ สกิน) หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสอบถามได้ที่ CallCenter 099 323 6543 หรือ https://m.facebook.com/MayDay-1612407805755017/