SACICT จับมือพันธมิตร เซ็นทรัลกรุ๊ป DHL และ comGateway จัดแสดงผลิตภัณฑ์กลุ่มหัตถกรรมร่วมสมัย SACICT’s Living Concept

ข่าวบันเทิง Friday November 25, 2016 14:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--hukder company SACICT จับมือพันธมิตร เซ็นทรัลกรุ๊ป DHL และ comGateway จัดแสดงผลิตภัณฑ์กลุ่มหัตถกรรมร่วมสมัย SACICT's Living Concept ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 ถึง14 พฤษภาคม 2560 ณ ลานกิจกรรมชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ หวังผลนำงานหัตถกรรม สู่สังคมปัจจุบัน นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ กล่าวว่า SACICT ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลกรุ๊ป จำกัด บริษัท DHL และบริษัท Comgateway ซึ่งเป็นเครือข่ายพันธมิตรของ ศ.ศ.ป. ในการขยายช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถกรรมทั้งทาง offline และonline โดยการจัดแสดงภายใต้ โครงการ LUX by SACICT : SACICT's Living Concept" ที่มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ร่วมกับชุมชนหัตถกรรมที่มีศักยภาพในการผลิตระดับพาณิชย์ ภายใต้แนวคิด Touch of Nature : Wild & Monsoon หรือ สัมผัสแห่งธรรมชาติ: ป่าเขา และ มรสุมซึ่งสะท้อนสีสันและความรู้สึก ลงบนผลิตภัณฑ์ของใช้ของตกแต่งบ้านที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติพื้นถิ่นที่หาได้ภายในชุมชนฯ โดยคำนึงถึงประโยชน์การใช้สอยที่ตอบสนองวิถีชีวิตของผู้บริโภคในปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนางานหัตถกรรมไทยไปสู่งานหัตถกรรมร่วมสมัยที่มีดีไซน์และนำไปสู่โอกาสทางการค้าภายในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งSACICT เชื่อมั่นว่างานศิลปหัตถกรรมสามารถเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 สู่การพัฒนาที่ยั่งยืนได้ เริ่มจากความร่วมมือกับกลุ่มเซ็นทรัล จัดแสดงและจำหน่ายงานศิลปหัตถกรรมร่วมสมัยในครั้งนี้ ซึ่งSACICT ได้นำไปจัดแสดงครั้งแรกที่งาน Maison & Objet 2016 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านที่มีชื่อเสียงระดับโลก เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2559 ที่ผ่านมาแล้ว ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ จึงนำมาจัดให้ลูกค้าชาวไทย ได้ชมและเลือกซื้อหากันอีกครั้ง ในระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 -14 พฤษภาคม 2560 ณ ลานกิจกรรมชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ เพื่อเปิดโอกาสทางการค้าให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์หัตถกรรม ไปยังกลุ่มเป้าหมายสำคัญ ได้แก่ นักออกแบบตกแต่งภายใน(Interior Designer) นักออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product Designer) คนที่มีไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์ และ คนที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน รวมถึงการประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์งานหัตถกรรมไทย บนแนวคิดหลักในการผลักดันงานหัตถกรรมไทยให้มีส่วนสำคัญและมีความจำเป็นต่อวิถีชีวิตของคนให้มากยิ่งขึ้น "Today Life's Craft" โดยผลิตภัณฑ์ต้องมีความร่วมสมัยและเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ ให้สามารถแข่งขันกับโลกภายนอกได้อย่างแข็งแกร่ง โดยนำความโดดเด่นของทักษะฝีมือในการทำงานของครูช่าง ครูศิลป์ ผู้ประกอบการงานหัตถกรรม มาผสมผสานกับนวัตกรรมใหม่ๆ ในด้านต่างๆ อาทิ การนำเทคนิคการทำงานแบบเก่ามาผสมผสานกับการออกแบบของคนรุ่นใหม่ การนำวัตถุดิบพื้นถิ่นมาปรับ ประยุกต์ให้เกิดงานใหม่ที่เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น SACICT คาดหวังว่า ผลิตภัณฑ์หัตถกรรมที่พัฒนามาใหม่นี้ จะสามารถเรียกกระแสนิยมให้คนไทยเห็นว่างานหัตถกรรมไทยมีความร่วมสมัยสามารถนำไปใช้ใด้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้ง สร้างรายได้ให้แก่ช่างผู้สร้างสรรค์ชิ้นงานหรือชุมชนหัตถกรรมในการพัฒนางานหัตถกรรมให้ยั่งยืนต่อไป นางอัมพวันฯ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนั้น SACICT ได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถกรรมผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งเป็นช่องทางที่ปัจจุบันมีการเติบโตสูง ประกอบกับปัจจุบันมีกลุ่ม Generation ใหม่ๆเกิดขึ้นที่เรียกว่า C-Generation ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีไลฟสไตล์การใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย รวดเร็วด้วยระบบ IT และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ SACICT จึงให้ความสำคัญกับช่องทางนี้ ด้วยความร่วมมือจาก ดีเอชแอลสนับสนุนผู้ประกอบการงานศิลปหัตถกรรมไทย ให้มีช่องทางการสร้างรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์งานฝีมือ เปิดตัวหน้าต่างขายงานศิลปหัตถกรรมไทยกว่า 3000 รายการ จากการคัดสรรโดย SACICT บนหน้าเว็บไซต์ onenow.com เพื่อส่งเสริมการขายสินค้าศิลปหัตถกรรมไทยให้แพร่หลายในตลาดการค้าออนไลน์ และยังได้รับการสนับสนุนจาก ดีเอชแอล ด้วยการเป็นผู้ให้บริการลอจิสติกส์อย่างเป็นทางการของ Onenow.com รวบรวมสินค้าและผู้ซื้อผู้ขายไว้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อซื้อ-ขาย ทำให้การค้นหาข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่ายและสามารถจำกัดขอบเขตข้อมูลให้ตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น ตามการจัดกลุ่มสินค้าของผู้ให้บริการแหล่งข้อมูลออนไลน์นั้นๆ ที่สำคัญช่วยให้การซื้อขายเป็นไปอย่างไร้พรมแดนและข้อจำกัดด้านเวลา จากนี้ไปอาจกล่าวได้ว่า SACICT จะเป็นผู้ส่งผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยสู่ออนไลน์ ได้อย่างเต็มภาคภูมิ