ช่อง 7 สี ร่วมกับ 9 บริษัทผู้ผลิต จัดทำละครเทิดพระเกียรติชุด ใต้ร่มพระบารมี

ข่าวบันเทิง Monday November 28, 2016 17:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 1. ครูของแผ่นดิน ผลิตโดยบริษัท "พอดีคำ" นำแสดงโดย เวียร์-ศุกลวัฒน์, ยุ้ย-จีรนันท์, พีพี-พัชญา และนัท-อติรุจ 2. ทางของพ่อ ผลิตโดยบริษัท "ดาราวิดิโอ" นำแสดงโดย มิกค์ ทองระย้า, ขวัญ-อุษามณี, กระติ๊บ- ชวัลกร, ปาแปง-พรหมพิริยะ และอ้อม-อังคณา 3. คลื่นแห่งศรัทธา ผลิตโดยบริษัท "มุมใหม่" นำแสดงโดย ไมค์-ภัทรเดช และ เซฟ-เซฟฟานี่ 4. เพียงพอที่พอเพียง ผลิตโดยบริษัท "มีเดีย สตูดิโอ" นำแสดงโดย อ๋อม-อรรคพันธ์, พีค-ภัทรศยา, น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ และ ธีร์ วณิชนันทธาดา 5. เพลงแห่งแสงตะวัน ผลิตโดยบริษัท "กันตนา มูฟวี่ทาว์น" นำแสดงโดย พอร์ช-ศรัณย์, พิม-พิมประภา, แอมป์-พีรวัศ และแนท-ณัฐชา 6. จงรักภักดี ผลิตโดยบริษัท "สามัญ การละคร" นำแสดงโดย ซี-ศิวัฒน์, กอล์ฟ-อนุวัฒน์, จิณณ์ จิณณะ, เกรซ-กาญจน์เกล้า, ฐิสา-วริฎฐิสา และ เจด้า-ศรัณย่า 7. อาทิตย์อับแสง ผลิตโดยบริษัท "ป๊าสั่งย่าสอน" นำแสดงโดย นิว-วงศกร, ตูน-พิมพ์ปวีณ์, แบงค์-อาทิตย์, บิ๊ก-กฤษฎา และ วิน-วาทิต 8. จากฟากฟ้าสุราลัย ผลิตโดยบริษัท "ดีด้า วิดิโอ" นำแสดงโดย จักจั่น-อคัมย์สิริ, เบนซ์-ปุณยาพร, เอก-รังสิโรจน์ เมฆ-จุติ, มุกดา-นรินทร์รักษ์, ฟิล์ม-ฉัตรดาว และนักแสดงรับเชิญ น้องณดา ปุณณกันต์ 9. แสงสุดท้าย ผลิตโดยบริษัท "ดูมันดี" นำแสดงโดย โดนัท-ภัทรพลฒ์ พระพาย-รมิดา โหน-ธนากร โน้ต-วัชรบูล และบลิว-วรพล โดยเนื้อหาของทั้ง 9 เรื่องจะสอดแทรกแนวทางการใช้ชีวิต ที่มาจากพระราชดำรัส พระบรมราโชวาท พระราชดำริ รวมไปถึง พระราชกรณียกิจต่างๆ ขององค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจะออกอากาศวันละ 1 เรื่อง ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ออกอากาศในเดือนธันวาคม นี้ ทางช่อง 7 สี และ ช่อง 35 ในระบบเอชดี หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.ch7.com, www.facebook.com/BBTV.Ch7 และ Instagram : @bbtv_ch7