นิสิตศศินทร์ รุกธุรกิจแฟชั่นเสื้อผ้ากีฬาหลากหลายแบรนด์ ผ่านอีคอมเมิร์ส ตอบรับเทรนด์การออกกำลังกาย เชื่อมั่นตลาดโตทั้งในและนอกประเทศ

ข่าวทั่วไป Friday December 2, 2016 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ นางสาวเพาพะงา สิทธิคู นิสิต MBA 2015 สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin ) เจ้าของธุรกิจอีคอมเมิร์ส www.fitcrazeth.com เปิดเผยถึงการเปิดเว็บไซต์ดังกล่าวว่า เน้นไปที่แฟชั่นเสื้อผ้าออกกำลังกาย ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์นอก ความสนใจเริ่มจาก ตัวเองเป็นคนชอบออกกำลังกายและแฟชั่นอยู่แล้ว นอกจากนี้ปัจจุบันคนให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเพิ่มมากขึ้น เป้าหมายในการเปิดเว็บไซต์จะให้เป็นศูนย์รวมแฟชั่นเสื้อผ้าออกกำลังกายหลากหลายทุกประเภทให้มากที่สุด และครอบคลุมลูกค้าได้ทุกวัย รวมทั้งเพื่อสนับสนุนส่งเสริมให้คนที่รักการออกกำลังกาย มีความสุขสนุกกับการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น และเพื่อให้คนทั่วไปหันมาสนใจการออกกำลังกายเพิ่มขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากการอยากมีสุขภาพดีและยังมีชุดออกกำลังกายที่ถูกใจอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้นำประสบการณ์ จากการฝึกงานกับบริษัทในเครือของ Rocket Internet ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ส ของประเทศเยอรมันที่รวบรวมเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์ของทั่วโลก เป็นการฝึกงานที่คุ้มค่ามากๆ ในตำแหน่ง Entrepreneur In Residence มีหน้าที่รับผิดชอบด้านการตลาดเป็นส่วนใหญ่ ถือเป็นการให้โอกาสการทำงานที่ดี เมื่อมาเริ่มต้นทำธุรกิจอีคอมเมิร์สเช่นเดียวกัน ได้นำความรู้ทางด้านการตลาดจากการฝึกงานมาใช้ได้โดยตรง เกี่ยวกับการติดต่อจำหน่ายสินค้ามายังประเทศไทยและประเทศแถบเอเชีย ขณะเดียวกันมีการกระจายสินค้าไปยังประเทศต่างๆ อีกด้วย โดยนำมาปรับใช้กับการทำธุรกิจของตัวเองได้เป็นอย่างดี และนำเรื่องการสร้างแบรนด์และการตลาด จากการเรียนที่ศศินทร์ รวมทั้งการฝึกงาน และประสบการณ์มาต่อยอดในการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ส ของตัวเองต่อไป นางสาวเพาพะงา เปิดเผยเพิ่มเติมด้านการตลาด มองว่าปัจจุบันคนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้น ทั้งในด้านอาหารการกิน การออกกำลังกาย ซึ่งมีกีฬาหลากหลายประเภทให้เลือกเล่นตามความชอบ ความเหมาะสมกับร่างกายของแต่ละคน นอกจากนี้บางคนยังเล่นกีฬาหลากหลายประเภทอีกด้วย ดังนั้นตลาดเสื้อผ้ากีฬากว้างขึ้นอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ทำให้มองว่าการเปิดเว็บไซต์ www.fitcrazeth.com เพื่อเป็นศูนย์รวมเสื้อผ้ากีฬา จะตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สังเกตได้จากร้านเสื้อผ้ากีฬาเยอะขึ้น และไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน ยังนิยมใส่เสื้อผ้ากึ่งลำลอง และแนวเสื้อผ้ากีฬาในชีวิตประจำวันมากขึ้น เนื่องจากสวมใส่สบาย คล่องตัว และเสื้อผ้าบางแบบมีการออกแบบมาเพื่อใช้สวมใส่ได้ทั้งในชีวิตประจำวันและการออกกำลังกาย รวมทั้งบางคนยังให้ความสำคัญกับการมีเสื้อผ้าหลากหลายแบบเพื่อการเล่นกีฬาและออกกำลังกายอีกด้วย และการเปิดเว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้าเข้ามาชม และซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ จะสะดวกสำหรับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน นอกจากนี้ในอนาคตมีโครงการจะขยายตลาดในประเทศจีนอีกด้วย เพราะจีนมีประชากรจำนวนมาก ทำให้ตลาดสามารถกระจายสินค้าได้มาก และผู้คนมีความหลากหลาย สำหรับภาพรวมการแข่งขันทางการตลาดของเสื้อผ้ากีฬาผ่านทางอีคอมเมิร์ส เชื่อมั่นมีการแข่งขันสูงเพราะเทรนด์เสื้อผ้าแนวนี้กำลังมาแรง จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีแบรนดเสื้อผ้ากีฬาใหม่ๆเกิดขึ้นมากมายทั้งในและนอกประเทศ "การทำงานที่เรารัก และมีความถนัด จะทำให้มีความมุ่งมั่นเพื่อความสำเร็จ และทำงานอย่างมีความสุข"