อสมท รวมใจศิลปิน ถ่ายเอ็มวีบทเพลงพิเศษเพื่อพ่อ “สืบต่อไป”

ข่าวบันเทิง Friday December 2, 2016 16:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--อสมท บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) รวมพลังศิลปินร่วมขับร้องพร้อมถ่ายทำมิวสิควิดีโอ "สืบต่อไป" บทเพลงพิเศษแห่งการสานต่อพระราชปณิธาน ภายใต้โปรเจ็กต์ใหญ่ "๙ ตามพ่อ สานต่อพระราชปณิธาน" เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช "สืบต่อไป" บทเพลงพิเศษที่มีเนื้อหาลึกซึ้ง สื่อความหมายและความรู้สึก โดยการประพันธ์เนื้อร้องของ แม็ค - ศรัณย์ วงศ์น้อย (แม็ค Acappella7) และประพันธ์ทำนองโดย หนึ่ง - จักรวาล เสาธงยุติธรรม Composer และ Music Director แถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งบทเพลงนี้ เปรียบดั่งคำสัญญาของประชาชน ที่มีให้กับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ท่านได้ทรงวางพระทัยว่าสิ่งที่พระองค์ได้สร้างไว้ จะไม่มีวันสูญหายตลอดไป... หนึ่ง – จักรวาล เสาธงยุติธรรม ผู้ประพันธ์ทำนองเพลงสืบต่อไป กล่าวว่า "ผมเชื่อว่านักดนตรีทุกคนรักในหลวง เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมใช้เวลาในการแต่งน้อยที่สุดเพราะว่าเวลาเรานึกถึงพระองค์ท่าน ความรู้สึกมันชัดเจน เราคุ้นเคยกับสิ่งที่ท่านทำให้ประชาชนชาวไทยอยู่แล้ว เราก็เลยสื่อออกไปตรงๆไม่ซับซ้อน พอนึกทำนองได้ก็คิดเมโลดี้เดี๋ยวนั้นเลย เหมือนกลั่นออกมาจากความรู้สึก เป็นเมโลดี้ที่ตรงไปตรงมา ซึ่งภายหลังจากที่ได้เนื้อร้องแล้ว เราก็นึกออกเลยว่าท่อนนี้ ใครร้องแล้วจะถ่ายทอดได้ตรงที่สุด ซึ่งทุกคนก็ยินดี แล้วก็ตอบรับ นี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พิสูจน์ว่าทุกคนรักพระองค์ท่านจริงๆ" ด้าน แม็ค – ศรัณย์ วงศ์น้อย หรือ แม็ค – Acappella7 ผู้แต่งเนื้อร้องบทเพลงพิเศษสืบต่อไป กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้ว่า "จากพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้ทำไว้ให้คนไทยและผืนแผ่นดินไทยมากว่า 70 ปี ทำให้รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ท่านมีให้กับพวกเราเป็นล้นพ้น จึงเกิดเป็นจิตสำนึกว่า เราต้องไม่ทำให้สิ่งที่ท่านมุมานะและเพียรสร้างไว้นั้นสูญเปล่า จึงอยากให้เราทุกคนได้ร่วมกันสืบสาน ส่งต่อสิ่งที่ท่านทรงสร้างไว้ให้ งอกเงย เจริญยิ่งขึ้น และยั่งยืนสืบต่อไป และ ลูกทุกคนจะตั้งมั่นในความดีสืบทอดทุกปณิธานของพ่อ เพื่อดำรงไว้ซึ่งแผ่นดินไทย อันเป็นที่รักของพระองค์ตลอดไป" นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก 9 นักร้องชื่อดัง มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงพิเศษและร่วมถ่ายทำมิวสิควิดีโอนี้ด้วยใจ ได้แก่ แอม - เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, นิโคล เทริโอ, โต๊งเหน่ง – รัดเกล้า อามระดิษ, จิ๊บ – วสุ แสงสิงแก้ว, เต้น – นรารักษ์ ใจบำรุง, เอ๊ะ – จิรากร สมพิทักษ์, แคนดี้ รากแก่น, ตุ้ย – ธีรภัทร์ สัจจกุล และ เจี๊ยบ – นนทิยา จิวบางป่า นอกจากนี้ ยังมีคณะผู้บริหาร นำโดย นายพิเศษ จียาศักดิ์ กรรมการและรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ พนักงาน บมจ.อสมท พร้อมด้วยศิลปิน นักร้องจากค่ายต่างๆ กว่า 30 ชีวิตที่ตั้งใจมาร่วมขับร้องบทเพลง ในครั้งนี้ด้วยความรักและความอาลัยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมซาบซึ้งไปกับมิวสิควิดีโอ "สืบต่อไป" บทเพลงที่กลั่นจากหัวใจจากปวงชนชาวไทยถึง "พ่อ" ได้ตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. นี้ เป็นต้นไป ทาง YOUTUBE CHANNEL : 9MCOT OFFICIAL พร้อมดาวน์โหลดบทเพลงพิเศษได้ ผ่านทางwww.mcot.net