DEMCO โชว์ฟอร์มดี อานิสงส์งานในมือ-การลงทุนภาครัฐหนุนเต็มสูบ

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 6, 2016 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--IR network บมจ. เด็มโก้ (DEMCO) โชว์ผลงานไตรมาส3/59 ที่ผ่านมา กำไรโต 40.96 ล้านบาท เหตุงานปรับปรุงฐานแล้วเสร็จเกินครึ่ง นอกจากนี้ยังได้อานิสงส์จากภาครัฐที่มีการลงทุนในโครงการขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับบริษัทยังมีงานในมือหนุนคิดเป็นมูลค่าประมาณ 4,890ล้านบาท และบริษัทยังลุยประมูลเพิ่มอีกเพียบ " พงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ " ระบุ ต่อจากนี้จะรุกหนักลุยธุรกิจอย่างเต็มที่ เพื่อผลักดันผลประกอบการให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นต่อไปในอนาคต นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทฯ เด็มโก้ จำกัด(มหาชน) หรือ DEMCO เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาส 3/2559 ที่มีกำไรสุทธิ 40.96 ล้านบาทว่า มีสาเหตุมาจากงานปรับปรุงฐานแล้วเสร็จไปมากกว่า 50 % ประกอบกับบริษัทสามารถควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนรายได้รวมที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 75% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน มาจากการรับรู้รายได้จากงานที่มีอยู่ในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานสถานีไฟฟ้าและสายส่งแรงสูงของ กฟผ. และงานโรงไฟฟ้าพลังงานลม หาดกังหัน เขาค้อ วะตะแบก คิดเป็นรายได้รวมประมาณ 1,964 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีงานที่มีอยู่ในมือแล้วทั้งสิ้นประมาณ 4,890 ล้านบาท โดยบริษัทยังมีแผนเข้าประมูลงานต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งจากภาครัฐ และเอกชน โดยเฉพาะงานสายส่งและสถานีไฟฟ้าของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ที่จะเริ่มประมูลงานในพื้นที่ภาคใต้ตามแผนการปรับปรุงระบบจำหน่าย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงบประมาณมูลค่ากว่า 120,000 ล้านบาทที่ กฟผ.จะใช้ปรับปรุงระบบจำหน่ายทั่วประเทศ แบ่งเป็นงานสายส่งภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือวงเงิน 60,000 ล้านบาท และในภาคใต้ 60,000 ล้านบาท "ที่ผ่านมา DEMCO ได้เข้าประมูลงานต่างๆ ทั้งจากภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการที่เราเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการสายส่งไฟฟ้าและสร้างสถานีไฟฟ้า ก็ทำให้ได้รับอานิสงส์จากหลายๆ โครงการส่งผลทำให้ผลประกอบการในช่วงที่ผ่านมาเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ทำงานและมีศักยภาพสูงในการเข้ารับงานต่างๆ ซึ่งนับต่อจากนี้บริษัทยังคงเดินหน้าหางานใหม่ๆ เพิ่มและผลักดันให้รายได้และกำไรของบริษัทเติบโตและมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุดให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง"นายพงษ์ศักดิ์กล่าวในที่สุด อนึ่งสำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2559 สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2559 บริษัทมีกำไรสุทธิเท่ากับ40.96 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ125.40 เมื่อเทียบกับขาดทุนสุทธิจำนวน 161.28 ล้านบาท ในไตรมาส 3/ 2558 ซึ่งสาเหตุสำคัญมาจากรายได้บริการที่เพิ่มขึ้นและค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงฐานซึ่งเป็นรายการพิเศษที่ลดลง โดยในไตรมาส3/2559 บริษัทได้บันทึกส่วนแบ่งกำไรจากการลงทุนในบริษัทร่วมจำนวน 24.27 ล้านบาท สำหรับอัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นจากขาดทุนร้อยละ 13.03 เป็นกำไรร้อยละ 1.88 ขณะที่รายได้รวมไตรมาส3/2559 เท่ากับ 2,173.31ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 75.63 เมื่อเทียบกับรายได้รวมจำนวน 1,237.43 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปี