เซ็นทรัลพัฒนา กระตุ้นการใช้จ่ายสนับสนุนสินค้า เอสเอ็มอีไทย ในงาน “เอสเอ็มอี มาร์เก็ตเพลส- ไทยช่วยไทยบายประชารัฐ”

ข่าวบันเทิง Tuesday December 6, 2016 17:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร่วมกันจัดงาน "เอสเอ็มอี มาร์เกตเพลส ไทยช่วยไทย บาย ประชารัฐ" หวังกระตุ้นตลาดปลุกกำลังซื้อช่วงปลายปี 2559 หลังประสบความสำเร็จช่วยเอสเอ็มอีแล้วกว่า 1,100 ราย ใน 6 จังหวัด ได้แก่ อุดรธานี หาดใหญ่ เชียงราย อุบลราชธานี ระยอง และปิดท้ายที่ จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 1 - 8 ธันวาคม 2559 ณ ชั้น 4 เวสต์เกต ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ภายในงานพบกับผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมที่น่าสนใจ ทั้งด้านอาหาร แฟชั่น ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเครื่องสำอาง สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าหัตถกรรม งานฝีมือ และสินค้าอื่นๆ กว่า 200 บูธ คาดมีเงินสะพัดรวมกว่า 50 ล้านบาท นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เซ็นทรัลพัฒนาผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีก ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และ เซ็นทรัลเฟสติวัล ยินดีร่วมขับเคลื่อนโครงการระดับประเทศ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ให้มีโอกาสจำหน่ายสินค้าในทำเลศักยภาพในศูนย์การค้าของซีพีเอ็นทั่วประเทศ สร้างการเรียนรู้และให้โอกาสนักธุรกิจขนาดย่อมได้เข้าสู่ช่องทางการค้าปลีกสมัยใหม่ ขยายฐานลูกค้าที่ขยายใหญ่ขึ้น ตลอดจนเชื่อมโยงการค้าระหว่างผู้ประกอบการแต่ละภูมิภาคและการค้าชายแดน รวมถึงยังสามารถขยายตลาดการค้าสู่เออีซี ช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจของประเทศชาติให้แข็งแกร่งในขณะเดียวกัน ยังเป็นการกระตุ้นการใช้จ่ายในจังหวัด เพื่อให้เศรษฐกิจในท้องถิ่นเกิดการหมุนเวียน สร้างความคึกคัก ตื่นตัว ในทุกพื้นที่ที่มีมาร์เก็ตเพลส บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จึงได้ร่วมมือกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดทำโครงการส่งเสริมการตลาด "เอสเอ็มอี มาร์เก็ตเพลส- ไทยช่วยไทยบายประชารัฐ" ขึ้น ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้คณะทำงานส่งเสริม SME, StartUp และ Social Enterprise (D2) ของคณะกรรมการสานพลังประชารัฐ ที่จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ซึ่งผู้ประกอบการจะได้เรียนรู้และพัฒนาเทคนิคด้านการขายและการตลาดจากซีพีเอ็น ช่วยเพิ่มโอกาสทางการตลาด และโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น อีกทั้งยังเปิดโอกาสในการเข้ามาเป็นคู่ค้ากับซีพีเอ็นในอนาคตอีกด้วย โดยที่ผ่านมา ซีพีเอ็นได้ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท ในการส่งเสริมผู้ประกอบการอย่างเป็นรูปธรรมปักธงเปิดตลาดใน 6 จังหวัด ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวส์ตเกต ซึ่งจะเป็นที่สุดท้ายในการจัดกิจกรรมในปีนี้ โดยนำผู้ประกอบธุรกิจสินค้าอาหาร แฟชั่น ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเครื่องสำอาง สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้าหัตถกรรม งานฝีมือ รวมกว่า 1,100 รายจากทั่วประเทศสับเปลี่ยน หมุนเวียนกันออกร้านจำหน่ายแนะนำสินค้าและบริการที่มีศักยภาพจากฝีมือคนไทย พร้อมใช้จุดแข็งในการเป็นผู้นำการจัดกิจกรรมการตลาดที่แข็งแกร่งช่วยโปรโมทและดึงดูดผู้มาร่วมงานด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น ลานดนตรี และ คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง, การแสดงประจำจังหวัดและ สินค้าชุมชนแปรรูป เป็นต้น "เอสเอ็มอี มาร์เก็ตเพลส- ไทยช่วยไทยบายประชารัฐ" ระหว่างวันที่ 1 - 8 ธันวาคม 2559 ณ ชั้น 4 เวสต์เกต ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ถือได้ว่าเป็นการจัดงานครั้งสุดท้ายของปี 2559 นี้ ที่จะมีการรวมรวบสินค้ามากมายกว่า 200 บูธ โดยมีสินค้าโฮไลท์มากมาย อาทิ เกรนเน่ย์ ข้าวกล้องป็อป Low calories, กระเทียมทอดกรอบ รสชาติต่างๆ รายแรกของไทย, ผลิตภัณฑ์จากข้าวออกานิค เซรั่มแชมพูปลูกผม , หมูสะเต๊ะไร้มันพร้อมทาน อุ่นด้วยไมโครเวฟเพียง 3 นาที, นาฬิกากระดาษHandmade, ผักอัดเม็ด ที่ได้รับรางวัล 7 Innovation Award , ผลิตภัณฑ์จากผ้ามัดย้อม , ผลิตภัณฑ์จากเมล่อน, สบู่จากธรรมชาติ, กระเป๋าถือแฟชั่น Thailand Designer และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากเมือกหอยทาก รางวัล 7 Innovation Award และผลิตภัณฑ์อีกมากมาย