COM7 ได้เฮ หลังรัฐมีมาตรการช้อปช่วยชาติหนุนปลายปี ดันผลงานปีนี้นิวไฮตามเป้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday December 8, 2016 11:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--IR PLUS "สุระ คณิตทวีกุล" แม่ทัพใหญ่ COM7 ชูไตรมาส 4 จะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี รับไฮซีซั่นธุรกิจ แถมมาตรการช้อปช่วยชาติช่วงปลายปี หนุนยอดขายต่อใบเสร็จสูงขึ้น มั่นใจ เป้าหมายทั้งปี 59 ทำนิวไฮได้ไม่ยาก ทั้งนี้ ปัจจุบันมีสาขาภายใต้การดูแลของ COM7 แล้วจำนวน 321 สาขา เป็น Studio 7 จำนวน 93 สาขา , BaNANA จำนวน 166 สาขา , iCare จำนวน 18 สาขา และล่าสุด BKK 44 สาขา ซึ่งยังไม่รวมสิทธิ์การบริหาร TRUE Shop โดยเข้าไปให้บริหารในปีนี้แล้ว 44 สาขา สนับสนุนการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีรายใหญ่ของประเทศไทย ในนาม BaNANA , Studio 7, BKK และ iCare เปิดเผยถึง แนวโน้มผลประกอบในช่วงโค้งสุดท้ายของปีจะมีการเติบโตต่อเนื่อง และยังคงมั่นใจว่าจะเป็นไตรมาสที่มีการเติบโต สูง สุดเหมือนปีก่อนๆ เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่นธุรกิจ สินค้าใหม่ที่ทยอยออกมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี รวมทั้ง ช่องทางการขายและการบริการที่เพิ่มขึ้นและหลากหลายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ นโยบายของรัฐบาลกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี หากมาตรการลดหย่อนภาษีบุคคลธรรมดาได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการ จะสนับสนุนให้คนที่ซื้อสินค้าหรือค่าบริการ สามารถนำใบเสร็จจากการซื้อไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 15,000 บาท ตามมาตรการช้อปช่วยชาติ และขยายระยะเวลาเป็น 17 วัน จากปีก่อน 7 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2559 เพื่อเป็นการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยสำหรับกลุ่มผู้ที่มีกำลังซื้อที่ต้อง การใช้จ่ายหรือบริโภค ส่งผลดีต่อ COM7 เพราะโดยปกติลูกค้าจะมีการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์สื่อสารหรือซื้อเป็นของขวัญใน ช่วงปลายปีอยู่แล้ว ยิ่งได้แรงสนับสนุนเรื่องภาษียิ่งทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจ และลูกค้าส่วนใหญ่ของบริษัทฯ อยู่ในระดับกลางถึงบน มียอดซื้อต่อใบเสร็จสูง จึงเป็นกลุ่มเป้าหมายในการเลือกใช้มาตรการดัง กล่าว เป็นอีกปัจจัยสนับสนุนผลงานไตรมาส 4 ปีนี้ให้โดดเด่นได้ ทั้งนี้ ปัจจุบัน COM7 มีสาขาที่อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทฯ แบ่งเป็น Studio 7 จำนวน 93 สาขา, BaNANA จำนวน 166 สาขา, iCare จำนวน 18 สาขา และล่าสุด BKK ที่ซื้อเข้ามาอีกจำนวน 44 สาขา รวมมีสาขาทั้งสิ้น 321 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศ ซึ่งยังไม่นับรวมสิทธิ์การบริหาร TRUE Shop ที่เปิดให้บริการแล้วทั้งสิ้นจำนวน 44 สาขาในปีนี้ "ปกติในไตรมาส 4 จะเป็นดาวเด่นสุดของปี เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่น มีการจับจ่ายใช้สอยสินค้าไอทีช่วงปลายปีเป็น จำนวนมาก แถมปีนี้ยังมีมาตรการช้อปช่วยชาติหนุน และมีการขยายเวลาเพิ่มขึ้นจากปีก่อน จึงเชื่อว่า หากครม.อนุมัติมาตรการดังกล่าว จะมีกลุ่มลูกค้าของ COM7 เข้ามาใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีเป็นจำนวนมาก สนับสนุนผลงานทำนิวไฮตามเป้าหมายที่วางไว้ได้" นายสุระ กล่าว นายสุระ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า COM7 จะมุ่งเน้นการเติบโตของรายได้และกำไรเป็นสำคัญ โดยจะเน้นการเปิดสาขาที่มีแนวโน้มทำกำไรดี และสาขาที่ไม่มีศักยภาพก็จะถูกปิดลง พร้อมตั้งเป้าหมายขยายสาขาให้ครบ 500 สาขาในปี 2560 จากปัจจุบันมีสาขารวมกันแล้ว 321 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งจากการเปิดสาขาในห้างใหม่ หรือในทำเลที่มีศักยภาพ รวมทั้ง การหาพันธมิตรค้าปลีกเพิ่มเติม โดยคำนึงถึงความคุ้มค่าที่ได้รับ ซึ่งสาขาใหม่ที่ขยายเพิ่มนั้น ยังไม่นับรวมสิทธิ์การเข้าไปบริหารจัดการขายสินค้าและการให้บริการในจุด บริการลูกค้า TRUE Shop จำนวนทั้งสิ้น 166 สาขา ระยะเวลา 3 ปี โดยบริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมของพนักงานเรียบร้อยแล้ว และเข้าไปบริหารใน TRUE Shop จำนวน 44 สาขาในปีนี้ คาดว่าจะครบตามสิทธิ์ที่ได้รับทั้ง 166 สาขาภายในปี 2560 รวมทั้งการต่อยอดในธุรกิจไอทีอื่นๆ เป็นอีกปัจจัยที่สนับสนุนกำไรของ COM7 ให้เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่งได้