ข่าวท่องเที่ยว Thursday December 8, 2016 14:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กลุ่มดุสิตเดินหน้าขยายธุรกิจในตลาดโลก ปักหมุดโครงการใหม่ในตุรกีเตรียมเปิด'ดุสิตธานี เรสซิเด้นท์ มัสลัก อิสตัลบูล' ในโครงการมัสลัค 1453 กลุ่มธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำของไทย ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เผยว่าได้ร่วมลงนามในสัญญาบริหารโรงแรมกับ อับดุลจาวัด โฮลดิ้ง (Abduljawad Holding) บริษัทด้านการลงทุนจากประเทศซาอุดิอาราเบีย เพื่อบริหาร 'ดุสิตธานี เรสซิเด้นท์ มัสลัก อิสตันบูล' ในกรุงอิสตัลบูล ประเทศตุรกี โดยโรงแรมแห่งนี้ซึ่งจะดำเนินการในรูปแบบอพาร์ทเม้นท์ เป็นส่วนหนึ่งในโครงการมัสลัก 1453 ซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจและที่อยู่อาศัยบนพื้นที่กว่า 2 ล้านตารางเมตรในฝั่งยุโรปของเมือง ดุสิตธานี เรสซิเด้นท์ มัสลัก อิสตันบูล เป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศตุรกีของกลุ่มดุสิตฯ ที่มุ่งสร้างความแตกต่างด้วยประสบการณ์การให้บริการอันเป็นเอกลักษณ์แก่อิสตัลบูลบนทำเลที่ตั้งที่อยู่ห่างจากช่องแคบบอสฟอรัสเพียง 4 กิโลเมตร และจากย่านจตุรัสทักซิมเพียง 15 กิโลเมตร ทั้งยังอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติแห่งที่ 3 ของเมืองที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างด้วยระยะทางเพียง 20 กิโลเมตร โครงการนี้ประกอบด้วยห้องแบบอพาร์ทเม้นท์จำนวนกว่า 300 ห้องซึ่งได้รับการออกแบบและตกแต่งในสไตล์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้แนวร่วมสมัยและครบครันด้วยบริการที่เป็นเอกลักษณ์ของดุสิตฯ ในจำนวนห้องพักทั้งหมดซึ่งส่วนใหญ่เป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ยังประกอบไปด้วยห้องพักที่เป็นยูนิตขนาดตั้งแต่ 1 ถึง 4 ห้องนอนสำหรับลูกค้าที่ต้องการพักระยะยาว อาคารแห่งนี้มีความสูง 41 ชั้นซึ่งเอื้อต่อห้องพักที่อยู่บนชั้นสูงๆ ให้สามารถมองเห็นวิวในมุมกว้างของป่าที่อยู่ติดกันกับโรงแรม และพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจรตั้งแต่สระว่ายน้ำ ห้องประชุม มุมนั่งเล่นในล็อบบี้ ห้องอาหาร ห้องออกกำลังกายขนาดใหญ่ ไปจนถึงสปา ทั้งโรงแรมยังตั้งอยู่ใกล้กับบาร์ ร้านอาหาร ร้านค้า และโรงภาพยนตร์ รวมถึงแหล่งไลฟ์สไตล์อื่นๆ อีกมากมายภายในโครงการมัสลัก 1453 เดินทางสะดวกสบายด้วยทางหลวงเชื่อมต่อระหว่างทวีป (TEM – Trans-European Motorway) และระบบรถไฟฟ้าเมโทรในเมืองที่เอื้อต่อการสัญจรไปยังแหล่งกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ ล่องเรือชมทัศนียภาพของช่องแคบบอสฟอรัส เดินชมเมืองและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของอิสตันบูลที่เคยเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิโรมันในชื่อกรุงคอนสแตนติโนเปิล เที่ยวชมมัสยิดบลูมอสก์ พิพิธภัณฑ์ พระราชวัง และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับบริษัท อับดุลจาวัด โฮลดิ้ง ในการนำแบรนด์ดุสิตไปยังตุรกีเป็นครั้งแรก โครงการนี้นับเป็นก้าวสำคัญของดุสิตฯ ในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศและทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับการพัฒนาต่อไปในอนาคตในแถบยุโรป ตะวันออกกลางและภูมิภาคอื่นๆ เราตื่นเต้นและพร้อมที่จะมอบการบริการอย่างไทยที่มีเอกลักษณ์ในแบบดุสิตเมื่อโรงแรมเปิดให้บริการในปี พ .ศ. 2561" ผู้บริหารของบริษัท อับดุลจาวัด โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า "โครงการมัสลัก 1453 เป็นหนึ่งในโครงการที่ผู้คนพูดถึงมากที่สุดในอิสตันบูล และจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจอย่างสูงจากนักท่องเที่ยว ซึ่งจากประสบการณ์การบริหารโรงแรมในตลาดหลักๆ หลายแห่งทั่วโลกของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เราจึงมั่นใจว่า ดุสิตธานี เรสซิเด้นท์ มัสลัก อิสตันบูล จะเป็นโรงแรมที่เป็นจุดหมายด้านการบริการแบบไทยๆ สำหรับลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลกอย่างแน่นอน" ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ประกอบด้วยโรงแรมและรีสอร์ทในเครือรวม 4 แบรนด์ คือ ดุสิตธานี ดุสิตดีทู ดุสิตปริ๊นเซส และดุสิตเดวาราณา ปัจจุบันบริหารโรงแรมและรีสอร์ททั้งในประเทศและต่างประเทศรวมทั้งหมด 29 แห่ง และมีโรงแรมที่กำลังจะเปิดให้บริการในระยะเวลา 3-5 ปีข้างหน้าเพิ่มอีก 45 แห่งทั่วโลก