เปิดตัว CoolSculpting เทคโนโลยีความเย็นในการปรับรูปร่าง และสลายไขมันส่วนเกินสะดวก รวดเร็ว ให้ความปลอดภัยสูง

ข่าวทั่วไป Thursday December 8, 2016 14:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--โฟร์ฮันเดรท ZELTIQ ร่วมกับ บริษัท ฟิลเทค เอ็นเตอร์ไพรส์1994 จำกัด ( มหาชน ) เปิดตัว Coolsculpting นวัตกรรมการสลายไขมันด้วยความเย็นกับการก้าวข้ามขีดจำกัดของการสลายไขมันส่วนเกินมั่นใจด้วยความสำเร็จมากกว่า 3.5ล้านทรีตเม้นท์ทั่วโลก ใน 70 ประเทศตั้งเป้าปี 60 อยู่ที่ 150 ล้านบาท คุณอนุวัตร เลิศพิทักษ์สุนทร กรรมการผู้จัดการบริษัท ฟิลเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ 1994 จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าบริษัท ZELTIQ ( เซลทีค ) หนึ่งในบริษัทชั้นนำ สำหรับการพัฒนาและผลิตเครื่องมือแพทย์ร่วมกับบริษัท ฟิลเทคเอ็นเตอร์ไพรส์ 1994 จำกัด ( มหาชน ) นำ CoolSculptingเทคโนโลยีความเย็นในการปรับรูปร่างและสลายไขมันส่วนเกิน ที่ไม่ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียงปลอดภัยและมีประสิทธิภาพค้นพบโดย Dr. Dieter Manstainและ R. Rox Anderson ที่ Wellman Center for Photomedicineโรงพยาบาล Massachusetts เมืองบอสตันได้รับการวิจัยและรับรองจากมหาวิทยาลัย Harwardประเทศสหรัฐอเมริกา นับเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเทคโนโลยีอื่น เน้นการเผาผลาญให้ปริมาณไขมันสะสมในเซลล์ลดลงเป็นหลักและถูกกำจัดออกผ่านกระบวนการตามธรรมชาติ ทั้งนี้หลังจากได้รับการรับรอง US FDA Clearance แล้วได้มีการพัฒนาหัวแอพพลิเคเตอร์ เพื่อเพิ่มบริเวณที่ทำการรักษา ให้สามารถทำการรักษาได้หลายบริเวณมากขึ้น อาทิ ต้นขา เอว หน้าท้อง หรือบริเวณคาง เป็นต้น ก้าวข้ามขีดจำกัดของการสลายไขมันส่วนเกินที่ไม่มีแผลให้ผลลัพธ์เทียบเคียงกับการดูดไขมัน ซึ่งกระบวนการทำงานของ Coolsculptingจะทำการปล่อยความเย็น เพื่อแช่แข็งเซลล์ไขมันในบริเวณต่างๆ ได้แก่ ไขมันที่มีลักษณะเป็นห่วงยางรอบเอว บริเวณหน้าท้องหรือคางที่เป็นสองชั้น เป็นต้น และด้วยเทคโนโลยี Cryolipolysisจะสามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันได้โดยอาศัยหลักการที่ว่า เซลล์ไขมันจะไวต่อความเย็นมากกว่าเซลล์ชนิดอื่นทั้งนี้ไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ทำการรักษาจะลดลงหลังการรักษา ผลการรักษาจะขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของคนไข้ก่อนการรักษาราคาอยู่ที่ประมาณ 18,000 ถึง 35,000 บาท ต่อหนึ่งจุดที่ทำการรักษา อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับโปรแกรมและโปรโมชันของทางคลินิกหรือโรงพยาบาล Coolsculptingเป็นเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรโดยบริษัท ZELTIQ Aestheticsสามารถตรวจวัดการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิบริเวณผิวหนังได้ และหากตรวจพบอุณหภูมิที่ผิดปกติ เครื่องจะหยุดการทำงานทันทีอีกทั้งเจ้าหน้าที่พนักงานทุกคนยังได้รับการฝึกอบรมความรู้และการใช้เครื่องเป็นอย่างดี ตามมาตรฐานตามที่กำหนด ผู้ใช้บริการจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของการใช้บริการสำหรับขั้นตอนการทำ Coolsculptingนั้นมีความปลอดภัยสูง ขณะที่ทำการรักษาจะรู้สึกสบาย และสามารถทำกิจกรรมอื่นได้อย่างผ่อนคลาย อาทิ อ่านหนังสือ ฟังเพลง ใช้โทรศัพท์ ทำงานโดยใช้โน้ตบุ๊ค เป็นต้น ใช้เวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังการรักษา อาจพบอาการแดง ปวดบวม มีรอยช้ำ หรืออาจพบอาการชาในบางที่ แต่จะเกิดขึ้นเพียงชั่วคราวและสามารถหายได้เองทั้งนี้มีผู้ให้บริการ CoolSculptingแล้วมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก จำนวนมากกว่า 2,200 เครื่อง และมีผู้รับการรักษาแล้วมากกว่า 3,500,000 ทรีทเมนต์ไซเคิลทั่วโลก ซึ่งประมาณต้นปี 2560 จะเปิดตัวแอพพลิเคเตอร์ใหม่ที่ใช้กำจัดไขมันในบริเวณเล็กๆ อาทิ บริเวณคาง อีกด้วย อย่างไรก็ตามปัจจุบันธุรกิจบริการทางการแพทย์และความงามในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากอัตราการเติบโตเฉลี่ยมากกว่าร้อยละ 10 ต่อปี ด้วยมูลค่าตลาดประมาณ 2 - 3 หมื่นล้านบาทและคาดว่าจะมีการเติบโตขึ้นเป็น 3-4.5 หมื่นล้านบาท ในปี พ.ศ.2563 สำหรับCoolSculpting เอง ตั้งเป้าทำยอดในปี 2560 อยู่ที่150 ล้านบาท สามารถรับบริการCoolSculptingได้แล้วที่ DR.SUPRANEE Laser &, Aesthetic clinic, Dr.NATTClinic, Vitallife wellness centerโรงพยาบาลบำรุงราษฎาร์ ,F Clinic, APEX PROFOUNDBEAUTY, รมย์รวินท์คลินิก, โรงพยาบาลยันฮี, Bangkok Laser Clinic, Star Clinic, Dermaster Wellness & Aesthetic Institution, Siam Laser Clinic, RainaParie Laser & Skin Clinic, Laser Premium Clinic ภูเก็ต, โรงพยาบาลกรุงเทพ, ProDerma Aesthetic Clinics,ยศการคลีนิค, iSky Center, โรงพยาบาลนครธน, Med Design Clnic,Clinic Neo, Giffarineclinic, True' Est, Central Laser Clinic ขอนแก่น, โรงพยาบาลศิริราช, The Love Clinic, 55th Clinic, Rampada International Skin Clinic, Silverine Clinic, โรงพยาบาลสิริโรจน์, โรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวง
แท็ก นวัตกรรม