กยท. จัดประชุมคณะกรรมการเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางระดับประเทศ ตัวแทนระดับเขต 21 คน ลงคะแนนเสียงเลือกตำแหน่งระดับประเทศ เร่งกำหนดนโยบาย เดินหน้าเต็มสูบสร้างความเข้มแข็งแก่เกษตรกรชาวสวนยาง

ข่าวทั่วไป Thursday December 8, 2016 16:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--การยางแห่งประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) จัดประชุมคณะกรรมการเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางระดับประเทศครั้งแรก โดยมีตัวแทนสถาบันเกษตรกรทั้ง 7 เขต ร่วมลงคะแนนเสียงคัดสรรตำแหน่งต่างๆ ในคณะกรรมการฯ ระดับประเทศ พร้อมเร่งกำหนดนโยบาย เดินหน้าขับเคลื่อนภารกิจส่งเสริม และสนับสนุนเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางให้เกิดความเข้มแข็งและยั่งยืน ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานการประชุมครั้งนี้ กล่าวว่า ผู้แทนเครือข่ายสถาบันเกษตรกรทุกระดับทุกท่าน ต่างผ่านการคัดเลือกด้วยกระบวนการที่ถูกต้องตามระเบียบขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งในระดับสาขา จังหวัด เขต จนถึงประเทศ ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการดำเนินงานตั้งแต่ระดับนโยบายไปสู่การปฏิบัติในพื้นที่เพื่อให้เกษตรกรชาวสวนยางที่ขึ้นทะเบียนกับการยางแห่งประเทศประมาณกว่า 1.4 ล้านราย รวมถึงสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางที่ได้ขึ้นทะเบียนกับ กยท. ไปแล้วจำนวน 668 แห่ง ได้รับประโยชน์จากการจัดตั้งผู้แทนเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง ในขณะเดียวกัน กยท. จะทำหน้าที่เป็นองค์กรกลางในการเชื่อมโยงนโยบายบูรณาการร่วมกับคณะกรรมการเครือข่ายฯ ในการติดตามข้อมูลจากพื้นที่ทั่วประเทศ และร่วมกันสร้างวิธีปฏิบัติเพื่อพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และมีรากฐานที่มั่นคงต่อไปในอนาคต ด้านตำแหน่งคณะกรรมการเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางยางระดับประเทศ ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้แทนเครือข่ายฯ ทั้ง 7 เขต 21 คน ลงคะแนนเสียง พร้อมลงมติให้ นายธีระชัย แสนแก้ว ประธานคณะกรรมการเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง กยท. ระดับเขต ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน นั่งดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการเครือข่ายฯ ระดับประเทศ พร้อมคัดเลือกคณะกรรมการเครือข่ายฯ ตำแหน่งต่างๆเพื่อช่วยขับเคลื่อนและร่วมกันกำหนดนโยบายเดินหน้าภารกิจตามระเบียบการยางแห่งประเทศไทย ว่าด้วยเครือข่ายสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง พ.ศ. 2559
แท็ก เกษตรกร