BM ตุนออเดอร์โค้งสุดท้ายเพียบ มั่นใจ Q4/59 โตชัดเจน ล็อคเป้ารายได้ปีนี้โตกว่าปี 2558 ส่วนปีหน้าโตต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday December 9, 2016 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น "บางกอกชีทเม็ททัล" รับงานช่วงไตรมาสสุดท้ายเพียบ โดยเฉพาะชิ้นส่วนจักรกลการเกษตร มั่นใจผลงาน Q4/59 โตชัดเจน ดันรายได้ปีนี้โตกว่าปี 2558 ส่วนปีหน้าโตต่อเนื่อง หลังการลงทุนส่งสัญญาณฟื้นตัว นายธานิน สัจจะบริบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BMเปิดเผยว่า บริษัทฯ คาดว่าผลประกอบการในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้จะเติบโตจากในไตรมาสที่ 3 และช่วงเดียวกันของปีก่อนอย่างชัดเจน เนื่องจากในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้บริษัทฯ มีคำสั่งผลิตชิ้นส่วนจักรกลการเกษตร รวมถึงชิ้นส่วนเครื่องปรับอากาศ และตู้สื่อสารที่ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่คำสั่งผลิตสินค้าในกลุ่มงานรับเหมาก่อสร้างก็ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น ตามสัญญาณของการลงทุนโครงการต่าง ๆ ของทั้งภาครัฐ และเอกชนที่มีความชัดเจน เช่นส่วนงานของรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ ที่อยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้าง เป็นต้น ทั้งนี้ในส่วนของผลประกอบการในปี 2560 บริษัทฯ คาดว่าจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องที่ระดับ 10-20%จากปีนี้ จากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งผลิตชิ้นส่วนจักรกลการเกษตร และการได้รับคำสั่งผลิตชิ้นส่วนจักรกลการเกษตรโมเดลใหม่ให้กับผู้ผลิตรายใหญ่ รวมถึงกลุ่มงานรับเหมาก่อสร้างที่จะเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนในปีหน้า ตามการลงทุนโครงการต่าง ๆ ของภาครัฐ โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐานที่เพิ่มสูงขึ้น หลังจากการลงทุนต่าง ๆ อยู่ในภาวะชะลอตัวในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา "ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ผลงานจะออกมาดีกว่าในไตรมาสที่ 3 และปีที่แล้วอย่างชัดเจน เนื่องจากเราได้รับออเดอร์งาน กลุ่มลูกค้าธุรกิจ (Business Cluster) จากลูกค้าที่สูงขึ้น ในขณะที่งานรับเหมาก่อสร้างก็ส่งสัญญาณที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีหน้า จากการลงทุนของทั้งโครงการรถไฟฟ้าสายต่าง ๆ รวมถึงงานสนามบินที่ชะลออยู่ในช่วงที่ผ่านมา กลับมามีความชัดเจนอีกครั้ง ทำให้เชื่อว่าในปี 2560 จะเป็นปีที่เราสามารถเติบโตได้ดี" นายธานินกล่าว
แท็ก บางกอก