สรุปภาวะดัชนี SET50 by GT Wealth Management 9 ธ.ค. 59 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday December 9, 2016 18:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 อ่อนตัวลงทำจุดต่ำสุดของในภาคบ่าย แต่ปิดตลาดทรงตัวใกล้ระดับปิดตลาดวันก่อนหน้า ทำให้ดัชนียังยืนบนเส้นแนวโน้มขาขึ้นเหนือระดับ 950 จุด ซึ่งปัจจัยบวกจากการขยายอายุโครงการรับซื้อพันธบัตรออกไปอีก 9 เดือนของ ECB และการกลับขึ้นมายืนเหนือระดับ US$50 ของราคาน้ำมันโลก ไม่ได้ส่งผลบวกต่อตลาดรวมมากนัก แม้หุ้นกลุ่มพลังงานจะ outperform ตลาดในวันนี้ก็ตาม เนื่องจากตลาดหุ้นไทยจะเข้าสู่วันหยุดยาว 3 วันในช่วงสุดสัปดาห์ จึงมีผลกดดันให้มีแรงขายในหุ้นหลายกลุ่ม ความเคลื่อนไหวจึงเป็นไปตามปัจจัยเฉพาะของหุ้นแต่ละตัว ส่วนการกลับมาซื้อสุทธิของนักลงทุนต่างชาติและภาวะเงินทุนไหลออกที่น้อยลง จะยังคงเป็น sentiment ที่ดีและเป็นปัจจัยบวกต่อตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า อย่างไรก็ตาม ภาพทางเทคนิคในกราฟรายชั่วโมงยังคงให้สัญญาณ bearish divergence ที่เตือนให้ระวังการร่วงลง หากดัชนี SET50 ยังคงอยู่ใต้ระดับ 960 จุด ทั้งนี้ ดัชนี SET50 ปิดตลาด ณ สิ้นวันที่ระดับ 954.37 จุด เพิ่มขิ้น +0.69 จุด (+0.07%) เคลื่อนไหวระหว่าง 951.34 – 959.35 จุด ด้วยปริมาณการซื้อขาย 23,407 ล้านบาท ส่วนค่าเงินบาทเคลื่อนไหวระหว่าง 35.59 – 35.69 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก set50   SET