ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday December 15, 2016 11:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทยประเดิมเปิดสาขาในร้านสะดวกซื้อเป็นธนาคารแรกก้าวไปอีกขั้น ของนวัตกรรมการให้บริการทางการเงิน เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้า เช่าพื้นที่ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เพิ่มช่องทางเข้าถึงลูกค้ารายย่อย นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้เปิดทำการสาขาแห่งใหม่ล่าสุด ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สาขาย่อยสีตบุตร ซึ่งเป็นสาขาที่เปิดทำการในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นและนับเป็นครั้งแรกในระบบธนาคารพาณิชย์ของไทยกับการเข้าไปเปิดสาขาในร้านสะดวกซื้อ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สาขาย่อยสีตบุตร เปิดดำเนินการโดยเช่าพื้นที่ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาสีตบุตร 2 ซึ่งเป็นร้านเซเว่นฯเปิดใหม่ ออกแบบด้วยแนวคิดใหม่ พื้นที่กว้างขวาง และมีลานจอดรถ สาขาของธนาคารแห่งนี้ให้บริการเปิดบัญชี บริการฝากเงิน บริการโอนเงินด่วนระหว่างประเทศ บริการแลกเงินตราต่างประเทศ บริการสินเชื่อรายย่อย บริการบัตรเดบิต และบัตรเครดิต นอกจากนี้ ธนาคารยังนำนวัตกรรม DSE หรือ Digital Solution Engagement คือ การให้บริการสินเชื่ออนุมัติรวดเร็วด้วยบัตรประชาชนใบเดียวมาไว้ที่สาขาแห่งนี้ด้วย "วันนี้ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ประสบความสำเร็จในการหาช่องทางใหม่ไว้บริการลูกค้าให้ได้รับความสะดวกมากขึ้น เราได้พื้นที่ในร้านเซเว่นฯ ร้านสะดวกซื้อที่แพร่หลายที่สุดในประเทศไทยในการเข้าถึงลูกค้ารายย่อย โดยเริ่มทดลองกับเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาสีตบุตร 2 ก่อน ส่วนจะขยายผลไปอีกมากน้อยแค่ไหน ขอดูผลการตอบรับของลูกค้า หากผลตอบรับดี แบงก์อาจขยายต่อไปอีกเรื่อยๆ" นายอดิศร กล่าว รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจรายย่อย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ยุทธศาสตร์การให้บริการลูกค้าคือ จะทำอย่างไรให้ลูกค้าสะดวก เร็ว และง่าย ในการทำธุรกรรมการเงิน ก่อนหน้านี้ ธนาคารได้ปรับกลยุทธ์ช่องทางและเครือข่ายให้บริการโดยเริ่มก้าวไปสู่ดิจิทัลแบงก์กิ้ง อย่างไรก็ตาม ยังมีธุรกรรมบางอย่างที่ไม่สามารถทำบนมือถือได้ รวมถึง กฎกติกาบางอย่าง ตลอดจนความเคยชินของลูกค้า ทำให้ระบบธนาคารยังไม่สามารถก้าวสู่ดิจิทัลแบงก์กิ้งได้ 100% ธนาคารจึงสรรหาช่องทางใหม่ๆ ช่องทางที่สะดวกไว้คอยบริการลูกค้าควบคู่ไปกับช่องทางดิจิทัล ขณะที่สาขาเต็มรูปแบบของธนาคารกำลังจะได้รับการปรับเปลี่ยนรูปแบบไปเป็น Wealth Center ให้เป็นพื้นที่สำหรับให้คำปรึกษาด้านการออมการลงทุน รองรับลูกค้ากลุ่ม Wealth ที่ต้องการคำปรึกษาเรื่องการลงทุนแตกต่างกันไปตามสไตล์การลงทุน รูปแบบสาขาจึงเน้นพื้นที่ให้บริการ ห้องที่เป็นส่วนตัว และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญเรื่องลงทุน นายอดิศร กล่าวว่า ผลลัพธ์หลังจากธนาคารปรับกลยุทธ์ด้านช่องทางสาขา คือแม้สาขาน้อยลงแต่ธุรกิจกลับเพิ่มขึ้น จำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการในภาพรวมเพิ่มเกือบเท่าตัว จาก 2 หมื่นกว่ารายเพิ่มเป็น 5 หมื่นราย ด้านเงินฝากก็ไม่ได้ลดลง และเม็ดเงินที่ลูกค้านำมาลงทุนกลับเพิ่มขึ้น สะท้อนภาพความสำเร็จจากการปรับกลยุทธ์ตามทำเล และลูกค้าตอบรับการบริการมากขึ้น เรียกว่าโดยภาพรวมสาขาที่เปิดให้บริการในปัจจุบันอยู่ในพื้นที่ๆมีธุรกิจ พร้อมๆกับการให้บริการที่ยกระดับเพิ่มขึ้นจนสร้างความพึงพอใจให้ลูกค้าตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา "ผมมองการที่แบงก์เข้าไปเปิดสาขาในร้านสะดวกซื้อเป็นนวัตกรรมการให้บริการทางการเงินที่สร้างสรรค์วิธีการใหม่มาให้บริการลูกค้า วันนี้ ธนาคารไม่ได้เป็น 'One bank for all' ดังเช่นสมัยก่อน ที่ลูกค้าทุกกลุ่มทั้งรายเล็กรายใหญ่ต่างเดินเข้าสาขาเดียวกัน ใช้บริการเคาน์เตอร์เดียวกัน วันนี้ แบงก์ให้บริการตามเซกเมนท์ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงความต้องการที่หลากหลาย และ แบงก์ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับการหาพื้นที่ของตัวเองอีกต่อไป" นายอดิศร กล่าว บริการของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สาขาย่อยสีตบุตร 1. บริการเปิดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ ประเภทไม่มีสมุดคู่ฝาก ( e-Savings) พร้อมบริการสมัครบัตรเดบิต 2. บริการรับฝากเงินสดเข้าบัญชีออมทรัพย์ หรือ บัญชีกระแสรายวัน ที่ลูกค้าเปิดไว้กับธนาคาร โดยจำกัดวงเงินต่อรายการไม่เกิน 30,000 บาท 3. บริการสมัคร CIMB Clicks ซึ่งเป็นบริการธนาคารทางอินเตอร์เน็ตของธนาคาร 4.บริการรับซื้อเงินตราต่างประเทศ (ทุกสกุลตามประกาศอัตราแลกเปลี่ยนฯของธนาคาร) เฉพาะเงินสด โดยจำกัดวงเงินต่อรายการไม่เกิน 30,000 บาท 5. บริการโอนเงินต่างประเทศ Money Gram, $peed $end โดยจำกัดวงเงินต่อรายการไม่เกิน 30,000 บาท 6. บริการสมัครและอนุมัติ (Instant approval) สินเชื่อส่วนบุคคล หรือบัตรเครดิตของธนาคาร 7. บริการสมัครและเป็นจุดรับส่งเอกสารสินเชื่อรถยนต์ ของ บริษัท เซ็นเตอร์ ออโต้ ลีส จำกัด โปรโมชั่นฉลองเปิดสาขาใหม่ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สาขาย่อยสีตบุตร ตั้งแต่วันที่ 14 ธ.ค.2559 -31 ม.ค. 2560 เปิดบัญชีออมทรัพย์ พร้อมสมัครบัตรเดบิต ซีไอเอ็มบี ไทย รับฟรี บัตรเดบิต ไม่คิดค่าธรรมเนียมแรกเข้า และยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี ปีแรก 200 บาท รับเพิ่มตุ๊กตา Octo 1 ตัว มูลค่า 199 บาท เพียงฝากเงิน 100 บาทขึ้นไป สมัครบัตรสินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช รับฟรี ทันที กระเป๋า Personal Bag 1 ใบ มูลค่า 99 บาท เพียงสมัครสินเชื่อผ่านระบบ DSE หรือยื่นใบสมัครพร้อมเอกสารครบถ้วน รับเพิ่ม หมอนดอกไม้ P-Loan Pillow มูลค่า 590 บาท เมื่อลูกค้าได้รับอนุมัติบัตรสินเชื่อบุคคลเอ็กซ์ตร้าแคช และมีการเปิดใช้บริการบัตรเอ็กซ์ต้ราแคช สมัครสินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช รับฟรี ทันที กระเป๋า personal Bag 1 ใบ มูลค่า 99 บาท เพียงสมัครสินเชื่อผ่านระบบ DSE หรือยื่นใบสมัครพร้อมเอกสารครบถ้วน รับเพิ่ม กระเป๋าล้อลาก G2000 มูลค่า 1,190 บาท เมื่อลูกค้าได้รับอนุมัติสินเชื่อบุคคลเพอร์ซันนัลแคช โดยได้รับเงินโอนเข้าบัญชี ตั้งแต่ 70,000 บาทขึ้นไป สมัครบัตรเครดิต สมัครบัตรเครดิต สาขาย่อยสีตบุตร วันนี้ - 31 ม.ค.2560 รับเครดิตเงินคืน 500 บาท เพียงใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต 1 ครั้ง ภายใน 60 วัน นับจากวันที่ได้รับอนุมัติ สมัครสินเชื่อรถยนต์ เซ็นเตอร์ ออโต้ แคช ฟรีค่าธรรมเนียมการขอสินเชื่อมูลค่า 1,500 บาท เงื่อนไข ฟรีค่าธรรมเนียมขอสินเชื่อเมื่อสมัครขอสินเชื่อที่ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย สาขาย่อยสีตบุตร ระหว่างวันที่ 14 ธ.ค.59 - 31 ม.ค. 60 และอนุมัติเบิกใช้วงเงินไม่เกินวันที่ 28 ก.พ. 60 บริการรับเงิน-โอนเงินระหว่างประเทศ SpeedSend ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน เมื่อใช้บริการโอนเงินผ่านสาขาย่อยสีตบุตร เท่านั้น ตั้งแต่ 14 ธ.ค.59 - 31 ม.ค. 60 บริการโอนเงินด่วนระหว่างประเทศ Money Gram รับฟรี ตุ๊กตาหมีคริสต์มาส 1 ตัว มูลค่า 290 บาท เมื่อรับเงิน-ส่งเงินทุกรายการ (ของมีจำนวนจำกัด)