ฟิทช์อยู่ระหว่างดำเนินการยกเลิกอันดับเครดิตของ บมจ.ไทยรับประกันภัยต่อ

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday December 19, 2016 11:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ ฟิทช์ เรทติ้งส์ คาดว่าจะดำเนินการยกเลิกอันดับเครดิตของ บริษัท ไทยรับประกันภัยต่อ จำกัด (มหาชน) ในวันที่ 16 มกราคม 2560 หรือ ประมาณ 30 วัน นับจากวันที่ออกประกาศฉบับนี้ เนื่องจากเหตุผลทางธุรกิจ (Commercial Reason) ปัจจุบันฟิทช์จัดอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินสากล (Insurer Financial Strength) ของบมจ. ไทยรับประกันภัยต่อ ที่ BBB+ แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ ฟิทช์ขอสงวนสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการใช้ดุลยพินิจในการยกเลิกหรือจัดอันดับเครดิตในทุกกรณี ไม่ว่า ณ เวลาใดหรือด้วยเหตุผลใดที่ฟิทช์เห็นสมควร ฟิทช์เชื่อว่านักลงทุนได้รับประโยชน์จากการที่ฟิทช์มีการจัดอันดับเครดิตของบริษัทต่างๆ ที่ครอบคลุมมากขึ้นและฟิทช์จะแจ้งให้ตลาดรับทราบล่วงหน้าประมาณ 30 วัน ก่อนดำเนินการยกเลิกอันดับเครดิตของ บมจ. ไทยรับประกันภัยต่อ อย่างไรก็ตามอันดับเครดิตของบริษัทยังคงขึ้นอยู่กับการทบทวนผลการวิเคราะห์และอันดับเครดิตอาจเปลี่ยนแปลงได้ก่อนฟิทช์ยกเลิกอันดับเครดิต ฟิทช์ประกาศอันดับเครดิตของ บมจ.ไทยรับประกันภัยต่อ ครั้งล่าสุดวันที่ 27 กรกฏาคม 2559 ติดต่อ: NG Sing Chan Managing Director Head of Business Origination Asia Pacific Fitch Ratings Singapore Pte Ltd. +65 6796 7210 singchan.ng@fitchratings.com ข้อมูลเพิ่มเติมหาได้ที่ www.fitchratings.com