“AMA” เปิดเทรดวันแรก 15.90 บาท เหนือจอง 59.16% ลุยขยายกองรถ-เรือ

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday December 22, 2016 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น "อาม่า มารีน" เปิดตัวสวย เทรดวันแรก 15.90 บาท เหนือจอง 59.16% ปลื้มนักลงทุนตอบรับดี เดินหน้าใช้เงินระดมทุน 1,078 ล้านบาท ลุยขยายกองรถ และเรือบรรทุกสินค้าเหลว รองรับตลาดขยายตัว ดันผลงานปี 60 โตโดดเด่น นางศรัณยา กระแสเศียร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซจแคปปิตอล จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของบริษัท อาม่า มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ AMA เปิดเผยว่า ราคาหุ้น AMA เปิดทำการซื้อขายวันแรกที 15.90 บาท สูงกว่าราคาจองซื้อที่ 9.99 บาท คิดเป็น 59.16% เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่ง และมีแผนในการขยายธุรกิจที่ชัดเจน ในการขยายกองรถบรรทุกสินค้าเหลวเป็น 100 คันภายในสิ้นปี 2559 และเพิ่มเป็น 150 คันภายในปี 2560 จากจำนวนกองรถบรรทุก 80 คัน ณ สิ้นสุดไตรมาสที่ 3 ของปี 2559 รวมถึงการขยายกองเรือบรรทุกสินค้าเหลวเป็น 9 ลำ น้ำหนักบรรทุกรวมประมาณ 70,000 ตัน ภายในไตรมาสแรกของปี 2560 เพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 3 ของปี 2559 ที่มีกองเรือบรรทุกสินค้าเหลว 7 ลำ น้ำหนักบรรทุกรวม 33,641 ตัน เพื่อรองรับการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าเหลวทั้งทางรถ และทางเรือ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ตามความต้องการขนส่งน้ำมันภายในประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงความต้องการบริโภคน้ำมันปาล์มทั้งในอินเดีย จีน เมียนมาร์ และ เวียดนามที่เพิ่มสูงขึ้น ด้านนายพิศาล รัชกิจประการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาม่า มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ AMA ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าเหลวทางรถ และเรือ ทั้งใน และต่างประเทศ กล่าวว่า บริษัทฯมีความยินดี และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความสนใจ และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในบริษัทฯ ซึ่งบริษัทฯเองก็หวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนแบบนี้ตลอดไป และในฐานะของผู้บริหาร AMA จะพยายามรักษาผลการดำเนินงานให้มีความโดดเด่น และมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสร้างผลตอบแทนที่ดีต่อไปในอนาคต "สำหรับแนวโน้มการเติบโตของ AMA ในอนาคต บริษัทฯมีแผนที่จะขยายกองรถ และเรือบรรทุก เพื่อให้สามารถรองรับการขยายตัวของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญหลังจากนี้ผู้บริหาร และทีมงานจะมุ่งมั่นทำงานเพื่อพัฒนาธุรกิจให้เติบโตตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ รวมถึงการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นต่อไป" นายพิศาลกล่าว นางสาวพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้จัดการการจัดจำหน่าย และรับประกันการจำหน่ายหลักทรัพย์ AMA กล่าวว่า จากการเปิดทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอเป็นวันแรกในวันนี้ (22 ธ.ค. 59) ของ AMA นั้น สามารถมีราคาเปิดตลาดสูงกว่าราคาจองซื้อ ถือได้ว่าเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความน่าสนใจ และความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯ รวมถึงวิสัยทัศน์ และทิศทางการเติบโตของธุรกิจที่ชัดเจนในอนาคต