POLAR ประกาศเข้าลงทุนใน A Day สื่อมีสไตล์ชื่อดัง ผู้ผลิตและจำหน่ายสื่อโฆษณา สิ่งพิมพ์คุณภาพ

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday December 28, 2016 10:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--BANGKOK AUTUMN บริษัทโพลาริส แคปปิตัล จำกัด (มหาชน) หรือ POLAR ได้แจ้งรายละเอียดต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ถึงมติการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 18/2559 เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2559 ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับการเข้าลงทุนในธุรกิจสื่อและสิ่งพิมพ์ โดยมีรายละเอียดดังนี้คือ บริษัทฯ จะเข้าซื้อห้นุสามัญของบริษัทเดย์ โพเอทส์ จำกัด จำนวน 490,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 70 ของทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วของ จากบริษัท ไทยฟู้ด โลจิสติกส์ จำกัด ในจำนวน 245,000 หุ้น และ จากบริษัท ธนวรินทร์ จำกัด ในจำนวน 245,000 หุ้น ในราคารวม 308,700,000 บาท หรือเท่ากับ 630 บาทต่อหุ้น โดยบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายสิ่งพิมพ์และสื่อโฆษณา โดยเนื้อหาของสื่อจะเน้นความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม โดยมี คอลัมน์ Main Course เป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องใน สังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมี เนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะ และครีเอทีฟ โดยมีหนังสือและนิตยสารที่เป็นที่รู้จัก ได้แก่ A Day, A Day Bulletin, Hamburger และ A Book เป็นต้น อีกทั้งบริษัทเดย์ โพเอทส์ จำกัด ยังเป็นส่วนหนึ่งของการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เช่น A Day BIKE FEST เทศกาลจักรยาน สำหรับคนรักจักรยานประจำปี โดยตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นเทศกาลจักรยานแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคต และรายการ Human Run มหกรรมการวิ่งประจำปี ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา อีกทั้ง บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ยังถือหุ้น ในบริษัท เน็ก แอนด์ เดอะ ซิตี้ จำกัด จำนวน 29,999 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 60 ของทุน จดทะเบียนที่ชำระแล้ว โดยที่ บริษัท เน็ก แอนด์ เดอะ ซิตี้ จำกัด ประกอบธุรกิจรับจ้างผลิตรายการโทรทัศน์ รับจัดงานอีเว้นท์ และงานเปิดตัวสินค้าทุกชนิด โดยมี นายเกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อธุธยา หรือที่ รู้จักกันโดยทั่วไปว่า น้าเน็ก เป็นพิธีกรในการดำเนินรายการ เช่น รายการ Tonight's the Night รายการโจ๊ะ และรายการโคตรตอแหล เป็นต้น และบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ยังถือหุ้นใน บริษัท อีส แอม อาร์ ดอทเน็ท จำกัด จำนวน 59,999 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน ร้อยละ 60 ของทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว ซึ่งประกอบธุรกิจให้บริการวางแผนงานด้านโฆษณาทางสื่อออนไลน์ทุกประเภท โดยบริษัทฯ จะสามารถรับรู้รายได้และผลกำไรจากการประกอบกิจการของ บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ได้ทันที อีกทั้งบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ยังมีกำไรสะสมที่สามารถนำมาจ่ายเป็นเงินปันผลให้แก่บริษัทฯ ได้ ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ สามารถได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนในระยะเวลาอันใกล้ ซึ่งคณะกรรมการ บริษัทฯ มีความเห็นว่าการเข้าทำรายการดังกล่าวมีความสมเหตุสมผลและเป็นประโยชน์สูงสุดของบริษัทฯ และผู้ถือหุ้นเป็นสำคัญ อีกทั้งยังเป็นการกระจายความเสี่ยงจากการประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมากและมี การแข่งขันสูง ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการพัฒนาโครงการนาน กว่าที่จะสามารถรับรู้รายได้จากการประกอบกิจการได้ นอกจากนี้บริษัทฯ มีกำหนดระยะเวลาในการทำรายการเข้าลงทุนซื้อหุ้นของบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ภายในเดือนมีนาคม 2560