เปิดตัว “เลี้ยงลูกยิ่งใหญ่" ของขวัญปีใหม่ของพ่อแม่และครูพัฒนาลูก(ศิษย์) เป็นคน “สมองดี” ดาวน์โหลดฟรีที่เว็บไซต์มูลนิธิสยามกัมมาจล

ข่าวทั่วไป Wednesday December 28, 2016 11:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--มูลนิธิสยามกัมมาจล มูลนิธิสยามกัมมาจล มูลนิธิสยามกัมมาจลเปิดตัวหนังสือ "เลี้ยงลูกยิ่งใหญ่" ต้อนรับปีใหม่ ผลงานเขียนเล่มใหม่ล่าสุดโดย ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช กรรมการมูลนิธิสยามกัมมาจล ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) พร้อมเปิดให้ผู้สนใจดาวน์โหลดหนังสือฉบับเต็มไปอ่านได้ฟรี ได้แล้ววันนี้ หนังสือ "สอนเด็กให้เป็นคนดี" ได้รับการจัดพิมพ์เป็นพ๊อกเก็ตบุ๊ค โดยมูลนิธิสยามกัมมาจล ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) มีความหนาทั้งสิ้น 188 หน้า ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช เขียนขึ้นในลักษณะของบันทึกที่ได้จากการอ่านและตีความสาระเสนอความรู้ความเข้าใจวิธีพัฒนาเด็กจากผลงานวิจัยสมัยใหม่ ที่เปลี่ยนแปลงความเชื่อเดิมๆ หรือเสนอมุมมองใหม่ โดยรวบรวมจากบันทึกที่ลงในบล็อกGotoknow.org ระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน 2559 ถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 โดยอ่านต้นฉบับในบล็อกได้ที่ https://www.gotoknow.org/posts/tags/เลี้ยงลูกยิ่งใหญ่ โดยที่ข้อเขียนส่วนใหญ่ได้จากการตีความหนังสือ Raise Great Kids : How to Help Them Thrive in School and Life ซึ่งเป็นหนังสือชุดรวบรวมบทความเด่นจากนิตยสารScientific American Mind หนังสือเล่มนี้เพิ่งออกจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช กล่าวว่า "หนังสือเล่มนี้เสนอนิยาม 'สมองดี' ใหม่ ว่าเกิดจากสองปัจจัยประกอบกัน คือปัจจัยทางชีววิทยา ที่ได้รับพันธุกรรมสมองดีมาจากพ่อแม่ กับปัจจัยด้านการเลี้ยงดูที่ถูกต้อง ดังนั้นตามนิยามใหม่นี้ เด็กที่เกิดมาเกือบทุกคนสามารถบรรลุความเป็นคน 'สมองดี' และประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ในชีวิตได้ คนที่พันธุกรรมด้านสมองธรรมดาๆ ก็สามารถเป็นคน 'สมองดี' เป็นพิเศษในบางด้านได้ โดยผ่านการเลี้ยงดูปูพื้นฐานสมองอย่างถูกต้อง และการฝึกฝนเคี่ยวกรำอย่างเอาจริงเอาจังในด้านนั้นๆ" สำหรับผู้สนใจ หนังสือ "เลี้ยงลูกยิ่งใหญ่" สามารถดาวน์โหลดและอ่านหนังสือฉบับเต็มได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ที่เว็บไซต์มูลนิธิสยามกัมมาจล (www.scbfoundation.com) หรือ คลิก https://goo.gl/ZcbH4k