ภาพข่าวมจธ.จับมือเบทาโกร จัดฝึกงาน WiL-Betagro รุ่นที่ 4

ข่าวทั่วไป Thursday December 29, 2016 11:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ร่วมกับบริษัทในเครือเบทาโกรได้จัดตั้งโครงการการบูรณาการเรียนรู้ร่วมกับการทำงานในระดับปริญญาตรี (WiL Betagro) ขึ้น เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสเข้าไปเรียนรู้การทำงานจริงในสถานประกอบการ โดยดำเนินโครงการฯ มาเป็นระยะเวลา 4 ปีแล้ว ในปีการศึกษา 2559 มีนักศึกษาเข้าร่วมจำนวน 20 คน จากคณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559 โครงการฯ ได้จัดให้มีกิจกรรม Grand Final Presentation ณ ห้องประชุม X04AB ชั้น 10 อาคาร Knowledge Exchange (KX) แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ในการนี้ รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) และ คุณวนัส แต้ไพสิฐพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทในเครือเบทาโกร ได้เข้าร่วมรับฟังการนำเสนอผลงานของนักศึกษา และในโอกาสนี้คุณวนัส แต้ไพสิฐพงษ์ ยังได้มอบเงินสนับสนุนพิเศษแก่โครงการ WiL-Betagro อีกด้วย ทั้งนี้โครงการดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่องระหว่าง มจธ. กับบริษัทในเครือเบทาโกร เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้และแก้ไขโจทย์ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในอุตสาหกรรมและผลิตบัณฑิตให้ตรงกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมในปัจจุบัน.