ข่าวทั่วไป Thursday December 29, 2016 11:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด นายเฮนรี่ หลิง ผู้อำนวยการโรงงาน กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย พร้อมด้วยผู้บริหาร และพนักงานจำนวนกว่า 150 คน ร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ภายใต้โครงการ "ดาว ประเทศไทย รวมพลังสามัคคี ทำดีเพื่อพ่อ" ประกอบด้วยการปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในบริเวณอ่างเก็บน้ำดอกกราย ศูนย์บริการการพัฒนาปลวกแดงตามพระราชดำริ จังหวัดระยอง ซึ่งครั้งหนึ่ง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาเยือนเมื่อปีพุทธศักราช 2523 โดยพนักงานร่วมกันทำความสะอาด ซ่อมแซม ทาสีอาคารและรั้วกั้น ปลูกต้นไม้ และปล่อยพันธุ์ปลากว่า 7,000 ตัว ซึ่งศูนย์ดังกล่าวกำลังได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียงอย่างเต็มรูปแบบในอีก 1-2 ปีข้างหน้า โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายวราวุธ ปิ่นเงิน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง และนายพรหม ยกพล ผู้อำนวยการศูนย์บริการการพัฒนาปลวกแดงตามพระราชดำริ จังหวัดระยอง ให้การต้อนรับ "กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ในครั้งนี้ นอกจากจะตั้งใจถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดชแล้ว ยังถือเป็นโอกาสอีกครั้งที่ผู้บริหารและพนักงานของ ดาว ประเทศไทย ได้ร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดีดีกลับคืนให้แก่ระยอง ซึ่งถือเป็นบ้านที่เราทุกคนได้อยู่อาศัยและดำเนินกิจการของบริษัทฯ มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี" นายเฮนรี่ หลิง กล่าว โครงการ "ดาว ประเทศไทย รวมพลังสามัคคี ทำดีเพื่อพ่อ" จัดขึ้นโดยพนักงานกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและทำดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนตุลาคม และจะมีกิจกรรมต่อเนื่องไปจนถึงปี 2560