RBRU : รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มรภ.รำไพพรรณี นำนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม "ปลูกป่าตามรอยพ่อ สานต่อพระราชปณิธาน”

ข่าวทั่วไป Wednesday January 4, 2017 16:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ว่าที่เรือโท เอกชัย กิจเกศาเจริญ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา พร้อมเจ้าหน้าที่กองพัฒนานักศึกษานำนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี เข้าร่วมกิจกรรมเทิดพระเกียรติ "ปลูกป่าตามรอยพ่อ สานต่อพระราชปณิธาน" ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และฟื้นฟูสภาพแวดล้อมทางทะเลและชายฝั่ง ณ บริเวณ ป่าชายเลนบ้านเสม็ดงาม หมู่ 10 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จันทบุรี จัดโดยกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด โดยมี พลเรือตรี เธียรศิริ มนต์ไตรเวศย์ รองผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด เป็นประธาน โอกาสนี้ นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้นำส่วนราชการทหาร ตำรวจ พลเรือน กลุ่มพลังมวลชน นักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชนร่วมปลุกป่าชายเลน ณ แปลงปลูกฟื้นฟูสภาพป่าชายเลนบ้านเสม็ดงาม ซึ่งอดีตเป็นแปลงป่าชายเลนที่ได้รับการส่งมอบคืนจากชาวบ้านที่เคยบุกรุกทำนากุ้ง พื้นที่รวมประมาณ 400 ไร่ และได้มีการปลุกป่าไปแล้วหลายครั้งตั้งแต่ปี 2547 ที่ผ่านมา โดยในวันนี้เป็นการปลูกเพิ่มในพื้นที่ 35 ไร่ กล้าไม้ 9,500 ต้น เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์ของป่าชายเลน และในอนาคตพื้นที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ทางธรรมชาติป่าชายเลนที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรีที่อยู่ใกล้ตัวเมือง และมีความหลากหลายทางชีวภาพ