CPF เร่งช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

ข่าวทั่วไป Monday January 9, 2017 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--เจริญโภคภัณฑ์อาหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ระดมสรรพกำลัง จัดผลิตภัณฑ์อาหารสดและอาหารสำเร็จรูปอย่างเร่งด่วนสำหรับช่วยเหลือผู้ประสบภัยหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนด้านอาหารและน้ำดื่มแก่พี่น้องชาวไทยผู้ประสบภัย นายวุฒิชัย สิทธิปรีดานันท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า บริษัทฯตระหนักดีถึงความเดือดร้อนของผู้ประสบอุทกภัยจากกรณีภัยพิบัติน้ำท่วมที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรงในพื้นที่ภาคใต้ขณะนี้ จึงได้เร่งระดมสรรพกำลังทั้งจากสำนักงานส่วนกลางและส่วนภูมิภาคในพื้นที่ภาคใต้ จัดมอบผลิตภัณฑ์อาหารผ่านหลายช่องทางทั้งภาครัฐ มูลนิธิ องค์กรการกุศล และสื่อมวลชน เพื่อให้กระจายความช่วยเหลือให้เข้าถึงประชาชนผู้ประสบภัยให้ได้มากที่สุด เบื้องต้น ในวันพรุ่งนี้ (7 มกราคม 2560) ธุรกิจอาหารสำเร็จรูปมีการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ข้าวพร้อมรับประทาน (รีทอร์ต) เป็นเมนูข้าวอบห่อใบบัวและข้าวกะเพราไก่จำนวน 2,000 ชุด รวมถึงไข่ต้มสมุนไพร 1,000 ฟองส่งมอบผ่านสถานีโทรทัศน์ TPBS เพื่อสนับสนุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ขณะเดียวกัน จะมีพิธีส่งมอบข้าวสารตราฉัตร 500 กก. ไก่สด 500 กก. เนื้อหมู 500 กก. ไข่สด 6,000 ฟอง และน้ำดื่มซีพี 7,200 ขวด ผ่าน พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 เพื่อนำไปประกอบอาหารแจกจ่ายพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชและจ.พัทลุง รวมถึงส่งมอบหมูสดเข้าโรงครัวในเทศบาลมะกอกเหนือจ.พัทลุงและ จัดบูธข้าวไข่เจียวแจกจ่ายผู้ประสบภัย ในจังหวัดสงขลา นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสนับสนุนของสด อาทิ ไข่ไก่ 25,000 ฟอง เนื้อไก่ 500 กก.และน้ำดื่มซีพี 2,500 ขวด มอบผ่านมูลนิธิมุทิตาจิตธรรมสถาน จ.สุราษฎร์ธานี รวมถึงการส่งมอบไก่สด 200 กก. ผ่านศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซีพีเอฟ เป็นอีกองค์กรหนึ่งของคนไทยที่ดำเนินโครงการเพื่อสังคมอย่างยั่งยืนมาโดยตลอดทั้งในยามปกติและยามเกิดภัยพิบัติ