แอ็กซอลตาประกาศเทรนด์สีรถ ประจำปี 2017 ได้แก่ สีเทา (Gallant Gray)

ข่าวยานยนต์ Monday January 16, 2017 08:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์ แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์อันดับหนึ่งของโลกทั้งสีน้ำและสีฝุ่น ประกาศเทรนด์สีรถยนต์ ประจำปี 2017 ได้แก่ สีเทา (Gallant Gray) ซึ่งสีที่แสดงถึงความหรูหรานี้ ประกอบด้วยเม็ดสีน้ำเงินและสีเงินทำให้เกิดสีที่เป็นประกาย มีมิติ การจัดงานเพื่อนำเสนอเทรนด์สีรถยนต์นี้จะจัดขึ้นต่อเนื่อง ในปี 2017 มีการจัดให้ชมครั้งแรกในงาน นอร์ท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้ โชว์ (NAIAS) ณ เมืองดีทรอยต์ และมีวีดิโอให้ชมในงานอายส์ออน ดีไซน์ อวอร์ดส (EyesOn Design awards) จัดในวันที่ 10 มกราคม 2017 เรื่องเทรนด์สีนี้จะกล่าวถึงในงาน แอ็กซอลตา สปอนเซอร์ แชริตี้ พรีวิว (Axalta-sponsored Charity Preview) ในวันที่ 13 มกราคม 2017 ด้วย และในงานจะมีการระดมทุนเพื่อบริจาคแก่เด็กผู้ด้อยโอกาส จากแรงบันดาลใจ และการวิจัย ทำให้ผู้ออกแบบสีของแอ็กซอลตาและผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เลือกสีเทา (Gallant Gray) เป็นสีรถแห่งปี เป็นที่นิยมสูงในตลาด ออกแบบมาให้ดูโดดเด่นในรถทุกรูปแบบ ทุกขนาด สีที่ผสมอย่างมืออาชีพ สร้างสีที่แน่น เป็นประกาย มีมิติ "ที่แอ็กซอลตา เราสังเกตุแนวโน้มตลาดรถยนต์ และมีการพยากรณ์แนวโน้มเรื่องสีรถ ความนิยม ที่มีผลในการเปลี่ยนแปลงในตลาด" แนนซี ล็อคฮาร์ท ผู้จัดการฝ่ายการตลาดด้านสีของแอ็กซอลตา กล่าว "เรามีความยินดีในการร่วมกับผู้ผลิตรถยนต์ ในการมอบสีพ่นเคลือบที่ช่วยให้รถเกิดความสวยงาม มีความโดดเด่น เป็นที่พอใจของลูกค้า ด้วยสีเทา (Gallant Gray) ดังที่สีน้ำเงินและสีเขียวเป็นสีแห่งความทันสมัยและความสง่างาม เรานำแนวคิดทั้งหมดมาพิจารณาและคิดว่าสีเทา (Gallant Grey) จะเปรียบเป็นสีเงินใหม่ สำหรับตลาด" แอ็กซอลตา มีการประกาศรายงานความนิยมด้านสีรถยนต์ประจำปี 2016 โดยในเนื้อหาเอกสารประกอบด้วยเทรนด์สีตามภูมิภาค ซึ่งปรากฎว่าสีที่ได้รับความนิยมทั่วโลกคือสีเทา สีโทนกลางยังคงเป็นที่นิยมและโดดเด่นในตลาดตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา แม้สีขาวและสีดำจะยังคงได้รับความนิยมทั่วโลก สีเทาก็ยังคงนิยมเท่ากับสีเงิน ที่ 11 % สีเทาได้รับความนิยมเพิ่มมากกว่าสีเงินในตลาดยุโรป (6 %) อเมริกาเหนือ (5 %) เกาหลีใต้ (7 %) อินเดีย (12 %) ผลรายการของแอ็กซอลตาชิ้นนี้เป็นฉบับที่ 64 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่องสีเทา (Gallant Gray) ที่ axalta.com/color