เอไอเอส ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าวทั่วไป Monday January 16, 2017 08:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ คนไทยไม่ทิ้งกัน…. สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ระดมทีมพนักงานอุ่นใจอาสาเข้าให้การช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมครั้งใหญ่อย่างต่อเนื่อง พร้อมร่วมมอบเงิน น้ำดื่ม ถุงยังชีพ และให้ความช่วยเหลือต่างๆ ผ่านภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยบรรเทาความลำบากของพี่น้องชาวใต้ สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอส กล่าวว่า "จากเหตุการณ์น้ำท่วมหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ เอไอเอส มีความห่วงใยลูกค้าเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ได้มีการวางแผน และมีมาตรการในการเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้โทรศัพท์สื่อสารได้ตามปกติ โดยให้ลูกค้าทั้งระบบเติมเงินและรายเดือนโทรฟรีทุกเครือข่าย 50 นาที ใช้งานได้ 30 วัน อีกทั้งยังระดมทีมวิศวกรดูแลเครือข่ายในพื้นที่น้ำท่วม ซึ่งขาดแคลนกระแสไฟฟ้า โดยส่งเครื่องปั่นไฟและน้ำมัน เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า ทำให้สถานีฐานในพื้นที่สำคัญยังคงสามารถให้บริการได้ พร้อมทั้งเตรียมรับมือในพื้นที่ ซึ่งคาดการณ์ว่า อาจจะได้รับผลกระทบจากอุทกภัยเช่นกัน นอกจากนี้ เอไอเอส ยังได้ระดมพนักงานอุ่นใจอาสาลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ และน้ำดื่มให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่านทางหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ได้แก่ มอบน้ำดื่มผ่านทางกองทัพเรือ, กสทช, เหล่ากาชาด, สำนักนายกรัฐมนตรี กว่า 12,000 ขวด พร้อมมอบเงินให้ความช่วยเหลือจำนวน 1 ล้านบาท ผ่านสำนักนายกรัฐมนตรี อีกทั้ง เอไอเอส ยังร่วมกับ อสมท เชิญชวนให้ลูกค้า เอไอเอส ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมโดย กด*239# โทรออก กด 1 ครั้ง เท่ากับบริจาค 100 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2560" ช่วยกันคนละเล็กละน้อยก็สามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวใต้ให้กลับมามีพลังอีกครั้ง