“ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล” (UnionPay International) ร่วมกับ “พับลิค แบงก์” (Public Bank) ธนาคารรายใหญ่ของมาเลเซีย ออกบัตรเดบิต PB UnionPay Lifestyle Debit Card

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 16, 2017 12:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--สตาร์ พีอาร์ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International หรือ UPI) ยืนยันสถานะในประเทศมาเลเซีย ด้วยการลงนามข้อตกลงร่วมกับพับลิค แบงค์ (Public Bank หรือ PB) ธนาคารรายใหญ่อันดับสามของประเทศมาเลเซีย โดยได้ออกบัตร PB UnionPay Lifestyle Debit Card เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้กลุ่มลูกค้าหลักของบัตรเดบิตนี้ได้แก่ ลูกค้าทั่วไปและนักธุรกิจที่เดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่างๆในเอเชียเป็นประจำ ซึ่งพับลิค แบงก์ เป็นธนาคารมาเลเซียรายแรกที่ออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ในประเทศ PB UnionPay Lifestyle Debit Card เปรียบเสมือนเพื่อนร่วมทางที่ดีที่สุดในการเดินทาง โดยลูกค้าที่เปิดบัญชีออมทรัพย์ PB UnionPay Savings Account จะได้รับสิทธิพิเศษและผลประโยชน์ต่างๆมากมายจากการเป็นสมาชิกบัตร อาทิ ผู้ถือบัตรเดบิต PB UnionPay Lifestyle Debit จะสามารถใช้บริการช่องทางด่วนพิเศษ เมื่อใช้บริการและติดต่อศูนย์รับยื่นคำร้องขอวีซ่าจีน (Chinese Visa Application Service Centre) ที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ และ เมืองกูชิง ซึ่งจะทำให้ได้รับความสะดวกรวดเร็วในการติดต่อยื่นขอวีซ่า นอกจากนี้ยังจะได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 30% จากร้านค้าต่างๆใน 50 ย่านธุรกิจทั่วโลก อีกทั้งลูกค้าที่เปิดบัญชีออมทรัพย์ PB UnionPay Savings Account จะได้รับอัตราดอกเบี้ยคงที่ 0.5% ต่อปี และจะได้รับเงินคืน 79.5 บาท[1]ต่อเดือน เมื่อมียอดใช้จ่ายขั้นต่ำต่อเดือนอยู่ที่ 79,500 บาท โดยไม่นับรวมยอดใช้จ่ายนอกประเทศ พับลิค แบงค์ ยังมอบสิทธิพิเศษให้แก่สมาชิกบัตร โดยสมาชิกบัตรสามารถใช้บริการห้องรับรอง Plaza Premium Lounge ที่สนามบินมาเลเซียได้ฟรี เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายและสร้างความพึงพอใจให้กับการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งนี้ลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชีออมทรัพย์ PB UnionPay Savings Account ที่มีจำนวนเงินฝาก 15,900 บาทขึ้นไป จะได้รับของขวัญพิเศษเป็นหมอนรองคอและแผ่นมาส์กดวงตารูปแพนด้า ที่ออกแบบมามีลวดลายเช่นเดียวกับบัตรเดบิต เฉพาะช่วงสามเดือนแรกนี้เท่านั้น และจนกว่าของจะหมด พับลิค แบงค์ เป็นกลุ่มธนาคารรายใหญ่อันดับสามของประเทศมาเลเซีย มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองกัวลาลัมเปอร์ และครบรอบ 50 ปีของการดำเนินงานในปี 2559 มูลค่าสินทรัพย์รวมของกลุ่ม 2,891.89 พันล้านบาท ณ สิ้นปี 2558 โดยมีการให้บริการแก่ลูกค้าที่กว้างขวางและทั่วถึง ด้วยจำนวนสาขา 259 สาขา และ จุดให้บริการอัตโนมัติมากกว่า 2,000 จุด ในประเทศมาเลเซีย ความร่วมมือกันระหว่างยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนลและพับลิค แบงค์ในครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อให้ลูกค้าของพับลิค แบงค์ มีความคล่องตัวและสะดวกสบายในการใช้จ่ายในประเทศแถบเอเชีย ด้วยระบบเครือข่ายการชำระเงินที่มีคุณภาพสูงและมีความปลอดภัยในการให้บริการการชำระเงินระหว่างประเทศ คุณเหวินฮุ่ย หยาง ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับพับลิค แบงก์ (Public Bank) ในการออกบัตรของเราในประเทศมาเลเซีย โดยยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนลมีแนวความคิดที่สอดคล้องกับพับลิค แบงก์ด้วยการให้บริการอย่างครบครันและมีประสิทธิภาพมากที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยนวัตกรรมในการให้บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ เราเชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้เราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าและธุรกิจต่างๆ ในประเทศมาเลเซียได้เป็นอย่างดี" Y. Bhg. Dato' Chang Kat Kiam, รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารของพับลิค แบงก์ กล่าวว่า "เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นธนาคารมาเลเซียรายแรกที่ออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ในประเทศ โดยเรามุ่งเน้นการให้บริการโซลูชั่นที่มีความหลากหลาย เพื่อให้ตรงและตอบสนองกับไลฟ์สไตล์รวมถึงความต้องการทางการเงินของลูกค้าแต่ละคน จากการขยายพันธมิตรทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องระหว่างประเทศจีนกับประเทศมาเลเซีย พับลิค แบงค์ จึงเดินหน้าขยายการให้บริการด้วยการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ เพื่อให้เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในบริการทางการเงินสำหรับชาวต่างชาติและนักศึกษาจากประเทศจีน เพราะบัตรยูเนี่ยนเพย์ได้รับการยอมรับและใช้ชำระเงินได้สะดวกสบายทั้งในประเทศจีน, มาเลเซีย และประเทศอื่นๆอีกกว่า 160 ประเทศทั่วโลก"