กฟภ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ระดมทีมงาน จัดระเบียบมิเตอร์ไฟฟ้า

ข่าวทั่วไป Thursday January 19, 2017 15:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ นายจตุธรรม เรืองจุติโพธิ์พาน ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคเหนือ) จ.ลพบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ "Big Patrolling and Cleansing the Meter" เพื่อเป็นการดำเนินการสำรวจ ตรวจสอบมิเตอร์ไฟฟ้า และอุปกรณ์ประกอบ ของผู้ใช้ไฟฟ้ารายย่อย พร้อมทั้งดำเนินการปรับปรุงแก้ไข ให้เป็นไปตามมาตรฐาน เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยมีนายสมเจตน์ เปลื้องนุช นายอำเภอลาดยาว , นายนคร โชติกะ ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมและบริการ ผู้บริหารและพนักงานในสังกัด การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคเหนือ) จ.ลพบุรี เข้าร่วมพิธีเปิด นายจตุธรรม กล่าวว่า จากการที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคเหนือ) จ.ลพบุรี ได้ตรวจสอบมิเตอร์ และไม้แป้นยึดมิเตอร์ ที่ติดตั้งบริการผู้ใช้ไฟฟ้า พบว่ามีสภาพเก่า ชำรุด ซึ่งมิเตอร์บางตัวได้หลุดจากไม้ป้นยึด ซึ่งส่งผลกระทบต่อทัศนียภาพโดยรวมของระบบจำหน่ายกระแสไฟฟ้าที่ไม่สวยงาม ประกอบกับอาจเกิดอันตรายต่อผู้ใช้ไฟฟ้า และพนักงานที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับระบบไฟฟ้า ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคเหนือ) จ.ลพบุรี จึงได้จัดโครงการ "Big Patrolling and Cleansing the Meter" โดยมีการจัดพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จำนวน 34 ทีมงาน สำรวจ ตรวจสอบมิเตอร์ และอุปกรณ์ประกอบ ในพื้นที่ อ.ลาดยาว , อ.ชุมตาบง , อ.แม่วงก์ และอ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ จำนวนประมาณ 50,000 เครื่อง ให้เสร็จสิ้นภายในเดือน กุมภาพันธ์ 2560 โดยจะมีการจัดระเบียบมิเตอร์ไฟฟ้า และอุปกรณ์ประกอบให้ถูกต้องตามมาตรฐาน เพื่อที่จะสามารถวัดหน่วยการใช้ไฟฟ้าได้อย่างถูกต้องเที่ยงตรง หากตรวจสอบพบมิเตอร์ไฟฟ้าที่ชำรุด ก็จะมีการสับเปลี่ยนมิเตอร์ทันที ทั้งนี้จากการที่ทีมงานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบมิเตอร์ในพื้นที่ดังกล่าว ในวันที่ 16-17 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา จำนวนกว่า 5000 เครื่อง พบมิเตอร์ที่มีสภาพชำรุดจำนวน 372 เครื่อง โดยทีมงานได้นำมิเตอร์ใหม่สับเปลี่ยนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว