งานวีรบุรุษเขาค้อ นักรบพระราชาเพื่อแผ่นดิน

ข่าวท่องเที่ยว Thursday January 19, 2017 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--อินไซด์ทูเดย์ พลเอกพิจิตร กุลละวณิชย์ (บิ๊กเสือ) องคมนตรี นักรบพระราชาพระมหากษัตริย์จอมราชันแห่งจอมทัพไทยในรัชกาลที่ 9 พร้อมด้วย พลเอกมนัส คล้ายมณี ประธานคณะกรรมการเกาะเกิด ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถสิริกิติ์ พลตรีสมาน เกษรอิน ทส.พลเอกเชษฏา ฐานะจาโร และพันตำรวจเอกสุรโชค เจษฏาเดช (สารวัตรแรมโบ้) รองประธานโครงการ ประธานคณะกรรมการจัดงานฯ ผู้กำกับสืบสวนภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานน้อมรำลึกอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และเชิดชูวีรกรรมวีระบุรุษเขาค้อ นักรบพระราชาเพื่อแผ่นดิน รวมทั้งการจัดมหกรรมมวยโลกเทิดพระเกียรติฯ พร้อมยืนยันถึงความพร้อม 100 % ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพฤหัสดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2560 ที่หน้าบริษัท อุตสาหกรรมการเกษตรเขาค้อ จำกัด โครงการอุตสาหกรรมการเกษตรเขาค้อ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ การจัดงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลฃที่ 9 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนารถ และพระบรมศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่ได้ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาในพื้นที่อำเภอเขาค้อหลายครั้งในขณะที่มีการสู้รบอย่างรุนแรงอย่างหนัก มีกำลังพลเสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก แต่ทุกพระองค์ก็ไม่ได้เกรงกลัวต่อภยันตรายใดๆ และทรงพระราชทานยุทธศาสตร์ ยุทธวิธี ในการสู้รบเพื่อเอาชนะกองกำลังติดอาวุธร้ายแรงจำนวนมากของผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ และร่วมเชิดชูเกียรติวีรกรรมอันกล้าหาญของวีระบุรุษเขาค้อ นักรบพระราชาเพื่อแผ่นดิน อีกทั้งเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ให้คนไทยได้รู้จักโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช