โรลส์-รอยซ์ บีสโป๊ก แฟนธอม รุ่นฐานล้อยาว ที่แพงที่สุด 2 คัน ใช้ทองคำในการตกแต่งให้กับโรงแรม THE 13 ที่มาเก๊า

ข่าวยานยนต์ Tuesday January 24, 2017 14:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--อิมเมจ อิมแพค สืบเนื่องจากที่มร. สตีเฟน ฮุง ประธานบริหารร่วม บริษัท เดอะ 13 โฮลดิ้ง จำกัด ได้สั่งผลิตยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ แฟนธอม รุ่นฐานล้อยาว จำนวน 30 คัน โดยมี 2 คันที่ตกแต่งด้วยสีผสมทองคำนั้น ขณะนี้ยนตรกรรมที่สร้างสรรค์ผ่านบริการสั่งทำพิเศษ (บีสโป๊ก) ซึ่งสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ และแนวคิดการออกแบบของเขาและของโรงแรม พร้อมรับรองแขกพิเศษของโรงแรม THE 13 ในมาเก๊า แขกพิเศษของโรงแรมเท่านั้นที่จะได้รับการรับรองโดยยนตรกรรมหรูที่สร้างสรรค์โดยมร. ฮุง ผ่านบริการบีสโป๊ก เพื่อมอบประสบการณ์แห่งความหรูหรา สะดวกสบายและง่ายดายในแบบฉบับของโรลส์-รอยซ์ ยนตรกรรมหรูนี้มีความโดดเด่นและง่ายต่อการจดจำ ด้วยการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในด้วยทองคำ 24 เค จึงทำให้ยนตรกรรมทั้ง 2 คันเป็นที่สุดแห่งยนตรกรรมของคอลเล็กชั่นนี้ และยังเป็นโรลส์-รอยซ์ที่มีราคาสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมานับจาก ณ เวลาที่สั่งผลิต มร.ฮุง ตัดสินใจเลือกโรลส์-รอยซ์ เพราะทราบดีว่าทีมงานและช่างฝีมือของโรลส์-รอยซ์นั้นจะสามารถถ่ายทอดจินตนาการและความปรารถนาของเขาออกมาได้อย่างไร้ที่ติ ความใส่ใจในเรื่องของเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลและในรายละเอียด สามารถเห็นได้จากสีภายนอกของรถ ที่มีส่วนผสมของทองคำ 23.75 เค ซึ่งเป็นน้ำหนักที่พอเหมาะเพื่อให้ทองคำถูกเกลี่ยผสมได้อย่างทั่วถึง ผลลัพท์ที่ได้คือ สีภายนอกที่ราคาสูงที่สุดและใช้เทคนิคในการผสมสีอย่างพิถีพิถันมากที่สุดเท่าที่เคยทำมา ซึ่งนับว่าเป็นความท้าทายอย่างมากสำหรับผู้เชี่ยวชาญของเราที่บ้านของโรลส์-รอยซ์ที่กู้ดวูด มร. ไจล์ส เทย์เลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบ บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด กล่าวว่า "ยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ถูกสั่งผลิตขึ้นเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยม ความปรารถนา และไลฟสไตล์ของลูกค้า และเป็นเครื่องบ่งชี้ถึงทักษะด้านงานหัตถศิลป์ของโรลส์-รอยซ์อันยอดเยี่ยมที่ส่งผ่านในผลงานยนตรกรรมหรู และนี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราต้องเผชิญกับความท้าทายในเรื่องเทคนิคการออกแบบ แต่ในที่สุดเราสามารถทำได้สำเร็จอย่างงดงาม" ศูนย์ตกแต่งและทำสีที่บ้านของโรลส์-รอยซ์ในกู้ดวูด ได้ติดตั้งเครื่องมือเฉพาะทางเครื่องใหม่เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดความเสียหายในขณะที่มีการพ่นสีของยนตรกรรมทั้ง 2 คัน ซึ่งในการพ่นสีนั้นได้ใช้สีมากกว่าปกติที่ใช้ในโรลส์-รอยซ์ แฟนธอมถึง 250% ด้วยการพ่นถึง 10 ชั้น โดยชั้นหนึ่งจะมีส่วนผสมของทองคำปริมาณ 40 ไมครอน แก้ว และอลูมิเนียมเพื่อให้สีมีความวาวสะดุดตา "มีเพียงที่บ้านของโรลส์-รอยซ์ที่ทีมงานทั้งหมดจะช่วยกันระดมสมองในการสร้างสรรค์ผลงานประหนึ่งว่าทีมงานทุกคนคือเจ้าของยนตรกรรม พวกเรายอมรับผลงานที่สมบูรณ์แบบเท่านั้น ครั้งนี้ก็เช่นกัน การผสมสีใช้ความพยายามถึง 8 ครั้งกว่าจะได้เฉดสีที่ใช่ตามต้องการ และเลข 8 ยังเป็นเลขมงคลของมาเก๊าบ้านของโรลส์-รอยซ์ แฟนธอม 2 คันนี้อีกด้วย" มร. นิค กีแฮน ผู้ชำนาญด้านวัสดุศาสตร์ บริษัท โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส จำกัด กล่าว สัญลักษณ์ สปิริต ออฟ เอ็กสตาซี ชุบทองคำ 24 เค ประดับโดดเด่นอยู่บนกระจังหน้าและป้ายโลโก้ RR สีทองที่ทำจากทองคำ 18 เคในปริมาณ 97.1 กรัม ก่อนที่จะชุบด้วยทองคำ 24 เคอีกครั้ง เพื่อให้เข้ากับห้องโดยสารที่ใช้สีทองในการตกแต่ง ส่วนป้ายโลโก้ RR บนกระจังหน้านั้นอักษร RR ทำมาจากพอร์ซเลนเคลือบชั้นดี ล้อมรอบด้วยเพชรน้ำงามจำนวน 336 เม็ด ในส่วนของเส้นคู่โคชไลน์รังสรรค์ขึ้นจากการวาดด้วยมือของมร.มาร์ค คอร์ท ผู้เชี่ยวชาญด้านการวาดเส้นโคชไลน์ โดยใช้พู่กันขนกระรอกในการวาด ภายในบานประตูเป็นที่เก็บร่มโรลส์-รอยซ์ที่มีชื่อเสียง และได้ถูกรังสรรค์ขึ้นเฉพาะโดยมีด้ามร่มสีทอง เข้ากับตัวร่มขอบทอง เพื่อให้เป็นไปในแนวการตกแต่งเดียวกับของโรงแรม อีกทั้ง ยังตกแต่งกาบบันได้ด้วยป้ายแกะสลักเขียนว่า "'PHANTOM Specially Commissioned by Stephen Hung' เพื่อเป็นการย้ำเตือนให้กับผู้โดยสารว่ายนตรกรรมหรูคันนี้เป็นการสั่งผลิตขึ้นพิเศษโดยมร. สตีเฟน ฮุง นอกจากนี้ เพื่อเป็นการจารึกประวัติศาสตร์เหตุการณ์สำคัญของโรงแรม THE 13 ผ่านยนตรกรรมหรูแฟนธอมทั้ง 2 คัน การตกแต่งภายในด้วยหลังคาสตาร์ไลท์ ช่วยจำลองบรรยากาศท้องฟ้ายามค่ำคืนของวันที่มีการวางศิลาฤกษ์ในการก่อสร้างโรงแรม ด้ายทองถูกถักทอด้วยมือได้เรียงร้อยเป็นท้องฟ้า และกลุ่มดาวที่ปรากฏในค่ำคืนนั้น พร้อมด้วยป้ายทองคำสลักรายละเอียดของวันเดือนปีและสถานที่ เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสถานที่ตั้งของโรงแรมหรูแห่งใหม่ในมาเก๊า บริเวณทางเข้าของโรงแรมที่โอ่อ่าสะท้อนถึงภายในห้องโดยสารของยนตรกรรมแฟนธอมทั้ง 2 คันนี้ได้เป็นอย่างดี เมื่อก้าวขึ้นโรลส์-รอยซ์แฟนธอม รุ่นฐานล้อยาว แขกจะได้พบกับเบาะที่นั่งลายหมากรุกขาว-ดำที่เป็นลายเดียวกับพื้นหินอ่อนบริเวณทางเข้าของโรงแรม ด้วยฝีมือด้านงานหัตถศิลป์อันยอดเยี่ยมของทีมช่าง โรลส์-รอยซ์ที่มีประสบการณ์ในการทำอานม้า จึงสามารถสร้างสรรค์เบาะที่นั่งบุด้วยหนังทอมือสีขาว-ดำที่งดงามเพิ่มความมีมิติให้กับห้องโดยสาร หนังเย็บขอบเบาะสีทองประกายมุกช่วยมอบประสบการณ์การเดินทางอันเพลิดเพลินในมาเก๊าให้แก่ผู้โดยสาร การออกแบบยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ทุกคันได้รับการใส่ใจในทุกรายละเอียด รวมถึงการออกแบบแผงหน้าปัดและนาฬิกาที่มาในสีแดงและทองเข้ากับโรงแรม THE 13 ตัวเรือนนาฬิกาเป็นผลงานจากการร่วมงานกับ Graff ร้านเครื่องประดับหรูชื่อดังของอังกฤษ ยนตรกรรมแฟนธอมบีสโป๊กทั้ง 30 คันเพื่อโรงแรม THE 13 นี้ ถือว่าเป็นการสั่งซื้อภายในครั้งเดียวครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของโรลส์-รอยซ์ที่เคยมีมา