บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น (SE) เริ่มซื้อขายใน mai 14 ก.พ. นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday February 10, 2017 17:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น (SE) ผู้จัดหาและจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรมประเภทปั๊ม ระบบท่อ และวัสดุสิ้นเปลืองในกระบวนการผลิตและงานซ่อมบำรุง พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai 14 ก.พ. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคาIPO 588 ล้านบาท เป็น บจ. ใน mai รายแรกของปี นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น (SE) จะเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ในกลุ่มบริการ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 โดย SE ดำเนินธุรกิจจัดหาและจำหน่ายสินค้าอุตสาหกรรมและบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรงงานอุตสาหกรรม แบ่งเป็น 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ คือ ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีระบบปั๊ม ผลิตภัณฑ์ในกระบวนการผลิตและระบบท่อ และผลิตภัณฑ์วัสดุนวัตกรรม กว่า 3,500 รายการ ภายใต้ตราสินค้าชั้นนำระดับสากลกว่า 40 ตราสินค้า รองรับความต้องการที่หลากหลายของโรงงานอุตสาหกรรมที่ใช้ประโยชน์จากสินค้าอุตสาหกรรมในกระบวนการผลิต ระบบสาธารณูปโภค ระบบท่อ และงานซ่อมบำรุง เช่นกลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมี อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ และอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ เป็นต้น SE มีทุนชำระแล้ว 120 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 180 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 60ล้านหุ้น เสนอขายต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) เมื่อวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ 2560 ในราคาหุ้นละ 2.45 บาท คิดเป็นมูลค่าระดมทุน 147 ล้านบาท มูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 588 ล้านบาท มีบริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย นางสาวอรสา วิมลเฉลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. สยามอีสต์ โซลูชั่น (SE) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญในการคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับมาตรฐานระดับสากลเพื่อจำหน่ายให้แก่ลูกค้ามาโดยตลอด โดยสินค้าที่บริษัทฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายทั้งหมดเป็นตราสินค้าของผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีในอุตสาหกรรม การนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์mai จะช่วยสร้างระบบงานที่แข็งแกร่ง และเพิ่มฐานทุนให้กับบริษัทเพื่อรองรับโอกาสทางธุรกิจในอนาคต โดย SE จะนำเงินที่ระดมทุนได้ลงทุนก่อสร้างศูนย์บริการวิศวกรรม ซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่สนับสนุนงานบริการและการดำเนินธุรกิจ และเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน SE มีผู้ถือหุ้นใหญ่ 3 ลำดับแรกหลัง IPO ได้แก่ กลุ่มครอบครัวนางสาวอรสา วิมลเฉลา ถือหุ้น 61.83% นายแสงเพชร ตันทะอธิพานิช ถือหุ้น 10.33% และนางกฤติกา พัววิไล ถือหุ้น 3.54% ทั้งนี้ การกำหนดราคาเสนอขายหุ้นคิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิ (P/E Ratio) ที่ 24.80 เท่า คำนวณจากผลกำไรสุทธิ 4 ไตรมาสที่ผ่านมา (1 ต.ค. 2558-30 ก.ย. 2559) ซึ่งเท่ากับ 23.71 ล้านบาท หารด้วยจำนวนหุ้นสามัญทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้นครั้งนี้ (fully diluted) คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้น 0.10 บาท ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายจ่ายเงินปันผลไม่น้อยกว่า 40% ของกำไรสุทธิหลังจากหักภาษีเงินได้นิติบุคคลและสำรองต่างๆ ทุกประเภทตามที่กฎหมายกำหนด ผู้ลงทุนและผู้สนใจ โปรดดูรายละเอียดจากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.siameast.co.th และที่เว็บไซต์www.set.or.th