โอซีซีเพิ่มไลน์ธุรกิจ นำเข้าเครื่องสำอางแบรนด์ดังจากฝรั่งเศส ขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ หวังดันตัวเลขผลประกอบการเพิ่มขึ้นอีก 20% ในปี 2017

ข่าวทั่วไป Wednesday February 15, 2017 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--โอซีซี คุณธีรดา อำพันวงษ์ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โอซีซี เปิดเผยว่า "โอซีซี กรุ๊ป ได้นำเข้าเครื่องสำอางแบรนด์ใหม่ PAUL & JOE ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ระดับ PRESTIGE จากประเทศฝรั่งเศส เน้นกลุ่มลูกค้าอายุระหว่าง 20-30 ปี ซึ่งแบรนด์ PAUL & JOE มีชื่อเสียงอย่างมากทั้งในแถบยุโรป และเอเชีย นับเป็นกลยุทธ์แบรนด์ใหม่ที่มา เสริมทัพธุรกิจในกลุ่มสินค้าด้านความงามขององค์กร โดยเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมาได้ทำการเปิดเคาน์เตอร์แรกของเครื่องสำอางดังกล่าว ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว เพื่อ รองรับความต้องการของสาวๆ สาวก PAUL & JOE พร้อมจัดกิจกรรม WORKSHOP แนะนำผลิตภัณฑ์ Primer และเทรนด์การแต่งหน้าในสไตล์ PARISIAN LOOK สีสันที่สะท้อนความ สุข ความอบอุ่น และความมีชีวิตชีวาในตัวหญิงสาว ให้กลับมาคุกรุ่นอีกครั้ง โดยมีเหล่า CELEBRITY, BEAUTY BLOGGER, FIRST JOBBER และนิสิตนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กว่า 100 คน ซึ่งกระแสตอบรับจากการเปิดตัวเคาน์เตอร์ PAUL & JOE แห่งแรก รวมถึงกิจกรรม SOFT LAUNCH ที่ผ่านมา ล้วนได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากกลุ่มลูกค้า เป้าหมาย คาดว่าแบรนด์ดังสัญชาติฝรั่งเศส ภายใต้การดูแลของ บมจ.โอซีซี จะสามารถเพิ่มยอดขายในกลุ่มสินค้าเครื่องสำอางให้สูงขึ้นอีก 20%" คุณธีรดา อำพันวงษ์ ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงสภาวะเศรษฐกิจในปี 2559ที่ผ่านมาว่า "สถานการณ์โดยรวมไม่ว่าจะเป็นภาคธุรกิจ การลงทุน รวมถึงการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค โดยรวมถือว่าดีขึ้น แต่ก็ยังมีปัจจัยลบจากความอ่อนไหวของเศรษฐกิจโลก และภาระหนี้สินครัวเรือนที่ยังส่งผลต่อเนื่องอยู่ ธุรกิจเครื่องสำอางถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ไม่น้อยไปกว่าอุตสาหกรรมหลักอื่นๆ ด้วยมูลค่าของตลาดรวมกว่า 2.6 แสนล้านบาท แบ่งเป็นการผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศประมาณ 1.7 แสนล้านบาท และผลิตเพื่อส่งออกอีกประมาณ 9.7 หมื่นล้านบาท ซึ่งวันนี้ภาพรวมของตลาดเครื่อง สำอางยังสามารถขยายตัวได้ดีอย่างต่อเนื่อง แม้จะต้องเผชิญกับเศรษฐกิจและกำลังซื้อของตลาดที่ชะลอตัว มีแบรนด์ใหม่ทั้งจากยุโรป อเมริกา และเอเชีย เข้ามาแชร์ตลาดเพิ่มขึ้น โดย ช่วงปลายปี 2559 ตลาดเครื่องสำอางในประเทศเติบโตราว 5% และทั้งปีเติบโตได้ถึง 8 %(มูลค่าตลาดและอัตราการเติบโตทั้งหมดอ้างอิงจากข้อมูลของยูโรมอนิเตอร์ ) อย่างไรก็ตามการคาดการณ์อัตราการเติบโตดังกล่าว ยังไม่รวมปัจจัยอย่างการทดลองปรับภาษีนำเข้าเครื่อง สำอางให้เหลือ 0% ที่สมาคมผู้ค้าปลีกไทยได้หารือกับทางรัฐผ่านกระทรวงการคลัง โดยมีแผนที่จะร่วมมือกับซัพพลายเออร์ทดสอบตลาดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี2560 และหากมีการนำร่องนโยบายลดภาษี 0% เกิดขึ้นจริง จะยิ่งทำให้สัดส่วนเครื่องสำอางนำเข้าเพิ่มสูงขึ้นอีก 40-50% ซึ่งจะส่งผลให้การแข่งขันทางการตลาดในปี 2560 มีความรุนแรงขึ้นด้วย" "สำหรับ บมจ. โอซีซี วางเป้าหมายเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 15 % โดยในปี 2016 สามารถทำยอดขายได้กว่า 1,400 ล้านบาท สินค้าในความดูแลขององค์กรแบ่งเป็นธุรกิจเครื่องสำอาง และแฮร์แคร์ 85% อาทิ เครื่องสำอาง คัฟเวอร์มาร์ค, ซันเกรส, เค เอ็ม เอ และผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม บี เอส ซี และชิเซโด้ โปรเฟสชั่นนอล ธุรกิจเสื้อผ้า 15% อาทิชุดชั้นใน ชุดว่ายน้ำ กีลาโรช, เสื้อผ้า กุนเซ่ และเอราวอน ฯลฯ และปลายปี 2016 ได้มีการเปิดเคาน์เตอร์เครื่องสำอางแบรนด์ใหม่ PAUL & JOE สัญชาติฝรั่งเศส ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว ซึ่งถือเป็นอินเตอร์แบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากทั้งในแถบยุโรป อเมริกา และ เอเชีย สร้างสรรค์ขึ้นโดยดีไซเนอร์ชื่อดัง โซเฟีย มิเชลี่ (SOPHIE MECHALY) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ PAUL & JOE ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับจากรันเวย์แฟชั่นระดับโลก ซึ่งสีสันความงามในมุมมองของ โซเฟีย มิเชลี่ (SOPHIE MECHALY) นั้น ไม่ใช่แค่จุดประกายความมีชีวิตชีวา แต่ยังนำพาความสุข ความสนุกสนาน และความกล้าที่จะแตกต่าง มาสู่ทัศนคติของผู้หญิงอีกด้วย โดยบมจ. โอซีซี นำเข้าสินค้าในกลุ่ม Base Make-Up 50%, Point Make-Up 30%, Accessories 10%, Skincare 10% รวมกว่า 300 รายการ ซึ่งแบรนด์เครื่องสำอาง PAUL & JOE นั้น มีความเป็น UNIQUE โดดเด่น และแตกต่างจากเครื่องสำอางอินเตอร์แบรนด์อื่นๆอย่างชัดเจน ทั้งแบรนด์คาแรคเตอร์ คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในระดับ High Quality บรรจุภัณฑ์มีความล้ำสมัย หรูหรา มีรายละเอียด เฉกเช่นชิ้นงานศิลปะที่มีกลิ่นไอของความเป็น retro modern ซ่อนอยู่ สีสันแต่ละซีซั่น มีความสดใหม่ บางเบา และเป็นธรรมชาติ ซึ่งคาดว่าแบรนด์ PAUL & JOE ที่โอซีซีกรุ๊ปนำเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ จะสามารถผลักดันตัวเลขผลประกอบการในกลุ่มเครื่องสำอาง ให้เติบโตสูงขึ้นตามเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ในปี 2017 นี้ "สำหรับช่องทางการวางจำหน่ายนั้น ได้วางแผนที่จะขยายเคาน์เตอร์ให้บริการเพิ่มขึ้นในปีนี้อีก 4 จุด เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่คาดว่าจะมีปริมาณเพิ่มขึ้น พร้อมวางงบประมาณสนับสนุนกิจกรรมทางการตลาด สื่อโฆษณา – ประชาสัมพันธ์ รวมถึงกิจกรรม Online และโปรโมชั่น ณ จุดขาย ไว้อย่างต่อเนื่องกว่า 10 ล้านบาท ในช่วงครึ่งปีแรก อาทิ เดือนกุมภาพันธ์ จนถึง เมษายน 2560 แฟนคลับ PAUL & JOE จะได้เข้าร่วมกิจกรรม WORK SHOP แบบ EXCLUSIVE กับเหล่า BEAUTY BLOGGER ชื่อดังถึง 6 ท่าน เพื่ออัพเดทเทรนด์ความงาม และการดูแลสุขภาพผิวให้สวย กระจ่างใส อย่างยั่งยืน นอกจากนั้นทาง PAUL & JOE ยังมีสินค้า Collection พิเศษ เพื่อฉลองครบรอบ 15 ปี ของแบรนด์ในช่วงเดือนเมษายนปี 2017 อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของแบรนด์ PAUL & JOE ได้ที่ www.facebook.com/PaulJoeBeaute.TH