“ETE” เปิดเทรดวันแรก 7.05 บาท เหนือจอง 67.85% ลุยขยาย 3 ธุรกิจ

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 15, 2017 13:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น "บูรพา เทคนิคอล เอ็นจิเนียริ่ง" เปิดตัวสวย เทรดวันแรก 7.05 บาท เหนือจอง 67.85% ปลื้มนักลงทุนตอบรับดี เดินหน้าใช้เงินระดมทุน 588 ล้านบาท ลุยขยาย 3 ธุรกิจ ดันผลงานปี 60 โตโดดเด่น นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน (FA) บริษัท บูรพา เทคนิคอล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ ETE เปิดเผยว่า ราคาหุ้น ETEเปิดทำการซื้อขายวันแรกที่ 7.05 บาท สูงกว่าราคาจองซื้อที่ 4.20 บาท คิดเป็น 67.85% เนื่องจากนักลงทุนให้ความเชื่อมั่นปัจจัยพื้นฐานธุรกิจที่มีความแข็งแกร่ง และศักยภาพของการขยายทั้ง 3 ธุรกิจที่เพิ่มสูงขึ้นหลังการระดมทุน โดย ETE มีแผนที่จะใช้เงินจากการระดมทุน 588 ล้านบาทในการชำระหนี้กับสถาบันการเงิน และเป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อขยายธุรกิจ เพื่อสร้างผลการดำเนินงานที่ดีในปี 2560 และการเติบโตที่โดดเด่นในอนาคต ด้านนายไรวินท์ เลขวรนันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูรพา เทคนิคอล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ ETE กล่าวว่า บริษัทฯมีความยินดี และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมถึงขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความสนใจ และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน ETE ซึ่งบริษัทฯเองก็หวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนแบบนี้ตลอดไป และในฐานะของผู้บริหาร ETE จะพยายามรักษาผลการดำเนินงานให้มีความโดดเด่น และมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสร้างผลตอบแทนที่ดีต่อไปในอนาคต "สำหรับแนวโน้มการเติบโตของ ETEในอนาคต จะมาจากทั้ง 3 ธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการให้บริการบริหารบุคลากร และงานระบบในรูปแบบ Outsourcing และการให้บริการงานวิศวกรรม รวมถึงธุรกิจพลังงานทดแทนที่สำคัญหลังจากนี้ผู้บริหาร และทีมงานจะมุ่งมั่นทำงานเพื่อพัฒนาธุรกิจให้เติบโตตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ รวมถึงการสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นต่อไป" นายไรวินท์กล่าว นายโชษิต เดชวนิชยนุมัติ กรรมการผู้จัดการ สายวาณิชธนกิจ1 บริษัทหลักทรัพย์ แอพเพิล เวลธ์ จำกัด (มหาชน)ผู้จัดการร่วมในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้น ETE กล่าวว่า จากการเปิดทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอเป็นวันแรกในวันนี้ (15 ก.พ. 60) ของ ETEนั้น สามารถมีราคาเปิดตลาดสูงกว่าราคาจองซื้อ ถือได้ว่าเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความน่าสนใจ และความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯ รวมถึงวิสัยทัศน์ และทิศทางการเติบโตของธุรกิจที่ชัดเจนในอนาคต นายชยันต์ อัคราทิตย์ กรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย เวลท์ จำกัด ผู้จัดการร่วมในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้น ETE กล่าวว่าบริษัทฯมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่นักลงทุนให้การตอบรับที่ดีกับ ETEซึ่งหลังจากนี้บริษัทฯหวังว่า ETE จะเป็นหุ้นอีกตัวหนึ่งที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านของผลการดำเนินงาน และการเติบโตในอนาคต ด้วยทีมงานผู้บริหารที่มีความสามารถ และมีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงในการดำเนินธุรกิจ และหวังว่านักลงทุนจะให้การตอบรับที่ดีกับ ETE อย่างต่อเนื่องในอนาคต