FER สตรอง! เดินหน้าซื้อ “สตาร์ แก๊ส” ตามแผน สอดรับยุทธศาสตร์นับหนึ่งก้าวใหม่ “เฟอร์รั่ม” ดันผลงานปี60 เทิร์นอะราวด์

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 15, 2017 15:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--IR network FER เดินหน้าซื้อ "สตาร์ แก๊ส" คาดไตรมาส 1/2560 เสร็จเรียบร้อยตามแผน!!!! ด้านหัวเรือใหญ่ "ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ" ยันฐานะการเงินแกร่ง สอดรับยุทธศาสตร์ นับหนึ่งก้าวใหม่ "เฟอร์รั่ม" ดันผลงานเทิร์นอะราวด์ สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟอร์รั่ม จำกัด (มหาชน) (FER) เปิดเผยว่าบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าเข้าลงทุนในธุรกิจของบริษัท สตาร์ แก๊ส จำกัด (สตาร์ แก๊ส) โดยบริษัทฯ จะใช้เงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมและเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นที่ออกใหม่แก่บุคคลในวงจำกัด รวม 414.86 ล้านบาท และเงินสดสำรองที่บริษัทฯ มีอยู่ ส่งผลให้สามารถชำระค่าหุ้นของ สตาร์แก๊ส ได้ ดังนั้นคณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติอนุมัติให้เข้าทำรายการซื้อหุ้น ของสตาร์แก๊สซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 1/2560 เพื่อสร้างโอกาสในการเพิ่มรายได้ตลอดจนสร้างผลตอบแทนที่ดีและคุ้มค่าในการลงทุนให้กับผู้ถือหุ้น "การเพิ่มทุนแม้จะได้มาไม่ครบ 100% ตามจำนวน แต่ไม่มีผลกระทบต่อแผนการลงทุนซื้อสตาร์ แก๊สและโรงไฟฟ้าพลังงานแก๊สชีวภาพ ดีลนี้ไม่ได้ล้มการลงทุน ทุกอย่างยังคงเดินหน้าตามแผนที่วางไว้ เพราะบริษัทฯยังมีกระแสเงินสดจำนวนมากพอ มีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งที่จะดันดีลดังกล่าวให้เดินหน้าต่อแบบไม่สะดุด และหุ้นเพิ่มทุนที่ขายแบบ PP ให้นักลงทุนจำนวน 3 ราย ก็ยังมั่นใจใน FER ยืนยันที่จะใส่เงินเข้ามาตามจำนวน ทำให้แผนการขยายไลน์เข้าสู่ธุรกิจใหม่ของบริษัทฯเป็นไปตามแผน สอดรับยุทธศาสตร์นับหนึ่ง ก้าวใหม่เฟอร์รั่ม ที่เดินหน้าขยายการลงทุนเพื่อเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ เพื่อการเติบโตที่แข็งแกร่งให้กับบริษัทฯในอนาคต"ดร.ประสิทธิ์ กล่าวในที่สุด อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ยังมีเป้าหมายที่จะมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ โดยการเข้าซื้อสถานีให้บริการแก๊ส LPG ทำเลกรุงเทพฯ และปริมณฑล นอกจากนี้หากผู้ประกอบการรายใดสนใจที่จะขายสถานีให้บริการแก๊ส LPG สามารถติดต่อมายังบริษัทฯ ได้เช่นกัน ส่วนสตาร์ แก๊ส มีสถานีให้บริการแก๊ส LPG จำนวน 30 สาขา และสตาร์ แก๊ส ยังเป็นตัวแทนนายหน้าในการจัดจำหน่ายแก๊ส LPG และเป็นเจ้าของสถานีบริการแก๊ส NGV จำนวน 2 สาขา และบริหารพื้นที่เช่าภายในสถานีบริการของตนเองอีกด้วย