รวมก๊วนคนดัง ปาร์ตี้สุขภาพดียามบ่าย เปิดตัว “ฮาร์ติก้า” พร้อมรู้เท่าทันสิ่ง “ดีต่อใจ” รับเทรนด์ พ.ศ.นี้!

ข่าวทั่วไป Thursday February 23, 2017 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--โพลีพลัส พีอาร์ จากสถิติล่าสุด ประเทศไทยนับเป็นอีกประเทศหนึ่งที่กำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งคาดว่าในอีกเกือบ 1 ทศวรรษ หรือประมาณ 8 ปีข้างหน้า จะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์แบบ โดยจะมีจำนวนผู้สูงอายุมากถึง 14.4 ล้านคน หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 ของจำนวนประชากรทั้งหมด และอาจส่งผลทำให้เกิดปัญหาเรื่องสุขภาพ โรคภัย ไข้เจ็บต่างๆ อาทิ โรคหัวใจ เบาหวาน และ ความดันโลหิตสูง เพิ่มขึ้นตามไปด้วย บริษัท มี อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร อีกทั้งยังเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชั้นนำระดับประเทศ ตระหนักและใส่ใจถึงปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงคิดค้น "HARTICA" (ฮาร์ติก้า) นวัตกรรมใหม่ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อีกหนึ่งคำตอบดีๆ เพื่อรับมือกับโรคหัวใจ เบาหวาน และความดันโลหิตสูง พร้อมจัดงานปาร์ตี้สุขภาพดียามบ่าย นำโดยผู้บริหาร เอก – ณฐภัทร สุวรรณโน แห่ง มี อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) ชวนคู่เลิฟแม่ลูกเจ้าของแบรนด์กระเป๋าสุวิมล พัชรพิมล ยังประภากร – ชวมณฑ์ ปวโรดม ร่วมแชร์ไอเดียรักษาสุขภาพใจ พร้อมด้วยเซเลบริตี้ระดับแถวหน้าของเมืองไทย สมบัษร ถิระสาโรช, กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย, สิริโสภา จุลเสวก, พลพัฒน์ อัศวะประภา, ศรีสุภางค์ มอริส, ดาว เสถียรถิระกุล, พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล, พริมา เลี้ยงเจริญชัย, สาธิกกีรติ แสงพุฒ, นันทวัน แสงธรรมกิจกุล ฯลฯ มาร่วมตรวจร่างกาย วัดความดัน – เจาะเลือดดูระดับน้ำตาล พร้อมฟังเทคนิค "ดีต่อใจ" ที่เป็นเทรนด์ดูแลสุขภาพใหม่ล่าสุดของ พ.ศ. นี้ จาก นพ.สมโภช นิปกานนท์ ณ ห้อง 100M Wine&Bistro ชั้น 22 โรงแรม S31 ซ.สุขุมวิท 31 เมื่อวันพุธที่ 22กุมภาพันธ์ 2560 คุณเอก – ณฐภัทร สุวรรณโน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มี อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและ จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 'ฮาร์ติก้า' กล่าวว่า "มี อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) พยายามสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารโดยตระหนักดีถึงปัญหาสุขภาพของคนไทยที่เกิดขึ้น ซึ่งปัญหาสุขภาพสำคัญของคนไทยมักเกิดจากการใช้ชีวิตที่มีความเร่งรีบ มีไลฟ์สไตล์ที่เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพตามมา ทำให้เกิดโรคที่คนส่วนใหญ่เรียกว่า'โรค3 สหาย' อันได้แก่ โรคหัวใจ เบาหวาน และความดันโลหิตสูง ซึ่งนับเป็นโรคท็อปฮิตที่ไม่ใช่โรคติดต่อ แต่จะมีอาการที่มีความต่อเนื่องกัน หากเกิดอาการใดอาการหนึ่ง อาจต้องทานยาไปตลอดชีวิต ซึ่งในอดีตโรคเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับกลุ่มผู้สูงอายุเป็นหลัก แต่ในปัจจุบันด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่เปลี่ยนไป ทำให้โรคเหล่านี้เกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่มีอายุน้อยลง ทางทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ จึงต้องการตอบรับความต้องการของคนรุ่นใหม่เพิ่มขึ้น เพื่อให้เข้ากับเทรนด์ในยุคนี้ที่ ไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ เสมือนเป็นการป้องกันไว้ก่อนที่จะเกิดโรคเหล่านี้" ด้าน นพ.สมโภช นิปกานนท์ แพทย์ผู้ก่อตั้งสถาบันทางการแพทย์ อีลิท ไลฟ์ อินทิเกรทเตท เมดิคอล เซ็นเตอร์ (Elite Life Integrated Medical Center) กล่าวว่า "เทรนด์การดูแลสุขภาพในช่วงระยะหลังมานี้ นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่คนในยุคนี้เริ่มต้นหันมาดูแลตนเองมากขึ้น ก่อนจะเกิดโรคภัยเจ็บไข้ตามมา ปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผลิตออกมาในตลาดเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามผู้บริโภคก็ควรต้องเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ดีที่สุด จากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงต้องหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายตนเองให้ถูกต้อง เพราะบางครั้งความเชื่อแบบเดิมๆ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาโดยไม่รู้ตัว อาทิ 1) การทานอาหารมื้อเช้า คนส่วนใหญ่มักเข้าใจกันว่า การทานอาหารมื้อเช้าต้องทานในปริมาณที่เยอะที่สุด ซึ่งในความจริงแล้ว การทานอาหารหนึ่งมื้อหนักๆ จะทำให้ระบบของร่างกายทำงานหนัก ซี่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ ดังนั้นการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ ควรมีปริมาณที่พอเหมาะ โดยสามารถทานได้บ่อยครั้ง แต่ควรแบ่งเป็นมื้อย่อยๆ หลายๆ มื้อ เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้อย่างเต็มที่ 2) การออกกำลังกายอย่างหักโหมในตอนเช้า แต่ก่อนมักเชื่อกันว่าออกกำลังกายในตอนเช้าจะทำให้เลือดสูบฉีดได้ดี ซึ่งในความเป็นจริง เราไม่ควรออกกำลังกายหนักจนเกินไป เช่น การวิ่งติดต่อกันเป็นเวลานานๆ แต่ควรเลือกออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เพื่อเป็นการวอร์มร่างกายในช่วงเช้าให้ทำงานอย่างมีสมดุลตลอดทั้งวัน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องที่เราเข้าใจผิดกันมาตลอด แต่เพียงแค่เรารู้จักปรับไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ก็สามารถช่วยให้สุขภาพเราดีขึ้นและมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นด้วย" ส่วนเซเลบสุดเปรี้ยว คุณแพร – พัชรพิมล ยังประภากร ที่ควงคู่มากับลูกสาวคนสวย คุณฝน – ชวมณฑ์ ปวโรดม ก็มาร่วมเผยเคล็ดลับดูแลสุขภาพ โดย คุณแพร – พัชรพิมล เล่าว่า "เมื่ออายุของเรามากขึ้น เรายิ่งต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ โดยที่จะพยายามดูแลตัวเองใน 2 เรื่องหลักๆ คือ ร่างกายและจิตใจ โดยจะออกกำลังกายเบาๆ อย่างที่เล่นเป็นประจำคือ พิลาทิส นอกจากนั้นก็จะพยายามทำงานและใช้ชีวิตแบบคิดบวก ก็จะช่วยให้สุขภาพของเราดีไปด้วย" ด้านลูกสาว คุณฝน – ชวมณฑ์ บอกเคล็ดลับว่า "พยายามดูแลคุณแม่ หาอาหารที่ดีมีประโยชน์ให้คุณแม่ทาน อย่างฝนไปทานอาหารที่ไหนที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ ก็จะพาคุณแม่ไปทานด้วยกันแทบทุกครั้ง ไม่เพียงเท่านั้นก็จะพยายามหาตัวช่วยที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพให้คุณแม่ทาน อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ซึ่งก็ต้องปลอดภัย มีส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ และผลิตจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ค่ะ" สำหรับ "HARTICA" (ฮาร์ติก้า) นวัตกรรมใหม่ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบดีๆ เพื่อรับมือกับโรคหัวใจ เบาหวาน และความดันโลหิตสูง ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ ฟีนูกรีกจากประเทศสเปน, สารสกัดจากโสมเกาหลี, สารสกัดจากใบชาเขียวสายพันธุ์ดีที่สุดจากญี่ปุ่น, มะระขี้นกสีขาวจากทิเบต ฯลฯ นอกจากนั้น ยังได้รับการรับรองมาตรฐาน Nutri-Zelle (นูทริ-เซลเล่) จากประเทศเยอรมนี สามารถสั่งซื้อ HARTICA ได้แล้ววันนี้ที่คอลเซ็นเตอร์ 02-195-2999 หรือทาง