APCO โชว์ผลประกอบการปี 59 กำไรพุ่ง 131.42 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.60% เตรียมจ่ายปันผล 100% หกปีซ้อน

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday February 24, 2017 10:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--Worklink PR APCO โชว์ผลประกอบการปี 59 กำไรพุ่ง 131.42 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.60% เตรียมจ่ายปันผล 100%หกปีซ้อน ได้ฤกษ์ลุย Digital Marketing เจาะตลาดต่างประเทศ ชูผลิตภัณฑ์ LIV เจาะกลุ่มผู้ป่วยภาวะติดเชื้อ HIV พร้อมเดินหน้างานวิจัยเพิ่มประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ Operation BIM ภายใต้โครงการ APCO 4.0 ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 460 ล้านบาท โตอย่างน้อย 10% ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือAPCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่ายครบ เปิดเผยว่า ผลประกอบการปี 2559 ของบริษัทมีการเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยบริษัทมีรายได้รวม 421.38 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 409.25 ล้านบาท จำนวน 12.13 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 2.96% ขณะที่กำไรสุทธิของบริษัทอยู่ที่ 131.42 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 100.62ล้านบาท จำนวน 30.80 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 30.60% รายได้ทั้งปียังเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วด้วยการขยายช่องทางการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ Operation BIM ผ่าน รายการโทรทัศน์ "ภูมิสมดุลเพื่อสุขภาพ" และ "สุขอย่างเสรี" รวมถึงช่องทาง Social Media อย่าง Facebook Fanpage ภูมิสมดุล ส่งผลให้ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในประเทศเพิ่มขึ้นทั้งช่องทาง Direct Service และ Call Center 1154 "แผนการรุกตลาดในประเทศจะเน้นการดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ต้องการรักษาเต้านมไว้โดยไม่ต้องผ่าตัด ปัจจุบันในประเทศไทยมีจำนวนผู้ป่วยโรคนี้เพิ่มขึ้นถึงสัปดาห์ละ 400 คน สำหรับตลาดต่างประเทศ บริษัทได้จับมือกับบริษัทที่เชี่ยวชาญด้าน Digital Marketing เพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุน 50:50 ภายในไตรมาส 1 นี้ โดยจะนำผลิตภัณฑ์LIV ดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อ HIV ไปแนะนำให้กลุ่มผู้ใช้รู้จักพร้อมจำหน่ายในประเทศต่างๆทั่วโลก คาดว่าการจำหน่ายผ่านช่องทางนี้ตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ของบริษัทให้มีการเติบโตด้วยเช่นกัน"ศ.ดร.พิเชษฐ์ กล่าว นอกจากนี้บริษัทยังคงเดินหน้าสร้างแบรนด์ Operation BIM และเผยแพร่งานวิจัย ให้เป็นที่รู้จักและเชื่อมั่นต่อผู้บริโภคต่อเนื่อง โดยขณะนี้ทีมวิจัยอยู่ระหว่างร่วมมือกับสถาบันทางการแพทย์ชั้นนำในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อเสริมประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เดิมให้ตอบสนองการดูแลผู้ป่วยได้ดียิ่งขึ้น และครอบคลุมความต้องการเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้มากขึ้นภายใต้ "โครงการ APCO 4.0" สำหรับเป้าหมายการเติบโตในปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ไม่ต่ำกว่า 10% หรือมีรายได้รวมอยู่ที่ประมาณ 460ล้านบาท ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ได้รับการตอบรับทั้งกลุ่มผู้ใช้เดิม และกลุ่มผู้ใช้ใหม่มากขึ้นอย่างชัดเจน บริษัทจึงได้วางแผนการตลาดขยายฐานกลุ่มผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ในประเทศ และต่างประเทศออกไปอย่างต่อเนื่อง ผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์หลากหลายช่องทาง เช่น รายการโทรทัศน์ Social Media และ Digital Marketing เพื่อสร้างยอดจำหน่ายให้เติบโตขึ้น ทั้งนี้คณะกรรมการบริษัทได้มีมติอนุมัติจ่ายปันผลแก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.043 บาท หรือคิดเป็น 100%ของกำไรสุทธิ ซึ่งถือเป็นปีที่ 6 ที่บริษัทจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้นในอัตรา 100% อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทจะกำหนดวันRecord Date วันที่ 27 เม.ย.60 และปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นในวันที่ 28 เม.ย.60 และจ่ายปันผลในวันที่ 9 พ.ค.60 นี้