รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผลักดันโครงการ “Promoting I with I” ผนึกพลัง 5 หน่วยงาน เดินหน้าขับเคลื่อน Start-up ชีววิทยาศาสตร์และสุขภาพ

ข่าวทั่วไป Monday February 27, 2017 10:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผลักดันโครงการ "Promoting I with I" ผนึกพลัง 5 หน่วยงาน เดินหน้าขับเคลื่อน Start-up ชีววิทยาศาสตร์และสุขภาพ ตอบรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ที่ 4 จากซ้าย) ให้เกียรติเป็นประธานพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ โครงการ "ส่งเสริมนวัตกรรมชีววิทยาศาสตร์ด้วยการลงทุน" Promoting Life Sciences Innovation with Investment "Promoting I with I" โดย ดร.นเรศ ดำรงชัย ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (TCELS) , น.สพ.รุจเวทย์ ทหารแกล้ว นายกสมาคม สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพไทย (ThaiBio) , ดร.จันทรวิภา ธนะโสภณ รองผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) , นางพรรณพิมล ชัญญานุวัตร ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) และ นายภาสกร เหมกรณ์ ที่ปรึกษาด้านกิจการอุดมศึกษาเอกชน สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ร่วมผนึกพลังเข้าร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจโครงการ "Promoting I with I" เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนงานวิจัยและเทคโนโลยีชีวภาพทางด้านชีววิทยาศาสตร์ รวมทั้งการพัฒนาบุคลากรที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมด้านชีววิทยาศาสตร์ และส่งเสริม สนับสนุน พัฒนา ต่อยอดไปสู่การผลิตผลิตภัณฑ์หรือบริการำ ที่พร้อมออกสู่ตลาด อีกทั้งเป็นการสร้างโอกาสพัฒนาโครงการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคการศึกษา ภาคธุรกิจและประชาชนให้กับประเทศในการวิจัยนวัตกรรมด้านชีววิทยาศาสตร์ ตอบรับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ณ ห้องโถงชั้น 1 อาคารพระจอมเกล้า กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ถนนพระราม 6 กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆนี้