“โชคชัย-แพรวพรรณ-สุพงศ์-ธนวัฒน์” ใส่ความแรงเต็มสปีดคว้าชัย รับแชมป์สนามบางแสนส่งท้ายปิดฤดูกาล “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016” แบบสุดมันส์

ข่าวกีฬา Monday February 27, 2017 15:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น ลุ้นกันมันหยดจนสนามสุดท้ายของฤดูกาลสำหรับการแข่งขัน "Toyota Motorsport 2016 : Fast Fun Fest" สนามที่ 5 โดยครั้งนี้ คุณวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย คุณสนธยา คุณปลื้ม ประธานการจัดงาน บางแสน กรังปรีซ์ 2016 และคุณภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมเปิดการแข่งขันในงานบางแสน กรังปรีซ์ 2016 ระหว่างวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2017 ณ ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี โตโยต้า มุ่งมั่นพัฒนาและยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ต อย่างต่อเนื่องกว่า 30 ปี ทั้งส่งเสริมนักแข่งให้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในสนามแข่งระดับนานาชาติ และยังส่งเสริมให้การแข่งขันรถยนต์เป็นมหกรรมแห่งความสุขไปยังภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ โดยในครั้งนี้ส่งการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบโตโยต้า วันเมคเรซทั้ง 4 รุ่น เข้าร่วม และยังเป็นสนามตัดสินแชมป์ประจำปีที่จะได้รับถ้วยเกียรติยศและรางวัลใหญ่รถยนต์ โตโยต้า 4 รุ่น 4 คัน ลงสนามประลองฝีมือกันที่สนามบางแสนสตรีทเซอร์กิต ในงานบางแสนกรังปรีซ์ ที่ในปีนี้ได้รับการรับรอง จาก FIA ให้เป็นสนามแข่งระดับโลกเกรด 3 ที่ดีที่สุดในอาเซียน มีนักแข่งมืออาชีพและนักแข่งดารา ซานิ AF-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ, เติ้ล-ธนพล นิ่มทัยสุข และกวาง AB NORMAL ขับเคี่ยวกันอย่างไม่มีใครยอมใคร ผลการแข่งขันของโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2016 สนามที่ 5 บางแสน ปรากฏว่าในรุ่น วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ อันดับ 1 คือ แพรวพรรณ ธรรมลาภา, อันดับ 2 คือ ฑิฆัมพร เรืองรองรัตนา จาก K.B.Racing Team และอันดับ 3 คือ ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ ลุ้นกันต่อในรุ่นวีออส วันเมคเรซ อันดับ 1 คือ โชคชัย จารุนงคราญ จาก Toyota Racing School Team, อันดับ 2 คือ ธิรุตม์ สุวรรณมาศ และอันดับ 3 คือ เชาวลิต สุขหร่อง จาก Toyota Racing School Team ในรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ อันดับ 1 คือ สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ จาก Sirishin Blaze Racing, อันดับ 2 คือ ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ จาก 33 Auto Ngown Kollkarn และอันดับ 3 คือ นาโอกิ คาวามูระ จาก Advics Racing Team ปิดท้ายด้วยการแข่งขันในรุ่นไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ ที่ลงสนามให้พิสูจน์สมรรถนะความแกร่งจริงหนึบจริง อันดับ 1 คือ ธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์ จาก Pro Speed & yss Team Thailand, อันดับ 2 คือ พิตติพล พรหมโชติกุล และอันดับ 3 คือ สะมอ ขอนพุดซา ร่วมติดตามภาพความสนุกของการแข่งขันในสนามนี้ และติดตามการแข่งขันสุดมันส์ ในฤดูกาลหน้าของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ที่ยังคงความตื่นเต้นและเร้าใจเช่นเดิม ติดตามความสนุกเพิ่มเติมได้ทาง FB, IG: ToyotaMotorsportThai และ www.toyotamotorsport.net