TPOLY มาตามนัด! ปี59 พลิกมีกำไร 298.9 ลบ. “ปฐมพล สาวทรัพย์” คาดรายได้ ปี60 โตไม่ต่ำกว่า 10%

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 28, 2017 09:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--IR network TPOLY เทิร์นอะราวด์ตามแผน!!! ปี59 พลิกมีกำไร 298.9 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นกว่า 226.1% จากปี58 ที่ขาดทุน 237.1 ล้านบาท รับอานิสงส์จากงานในมือคงเหลือสิ้นปี59 อีก 3,018.9 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง ด้านผู้บริหารใหม่ป้ายแดง "ปฐมพล สาวทรัพย์" คาดรายได้ ปี60 โตไม่ต่ำกว่า 10% ส่วนโครงการ "Greenwich Prime" หทัยราษฎร์ มูลค่า 350 ล้านบาท ยอดจองทะลัก นายปฐมพล สาวทรัพย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) (TPOLY) เปิดเผยว่าผลประกอบการของบริษัทฯ ในปี 2559 มีรายได้อยู่ที่ 2,708.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.1% จากปี 2558 ที่มีรายได้รวม 2,653.9 ล้านบาท และพลิกกลับมามีกำไรสุทธิ 298.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 226.1% จากปี 2558 ที่ขาดทุน237.1 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ณ สิ้นไตรมาส 4/2559 ที่มีมูลค่างานตามสัญญาคงเหลือ 7,141.7 ล้านบาท รับรู้รายได้ไปแล้วจำนวน 4,122.8 ล้านบาท คงเหลือมูลค่างานที่รอรับรู้รายได้จนจบโครงการอีกประมาณ 3,018.9 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นโครงการภาครัฐ 46% ภาคเอกชน 33% และโรงไฟฟ้า 21% ซึ่งบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าประมูลงานใหม่เพิ่มขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง "ปีนี้เป็นปีแห่งการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการบริหารงานใหม่ของบริษัทฯ เพื่อสานต่อนโยบายธุรกิจด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์และเป็นมืออาชีพ ช่วยผลักดันให้บริษัทฯ ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างยั่งยืนและมั่นคงและในปีนี้ได้ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้เข้ามาอีกอย่างต่อเนื่อง ส่วนโครงการอสังหาริมทรัพย์ Greenwich Prime หทัยราษฎร์ บ้านเดี่ยว 94 ยูนิต หลังจากที่เปิดโครงการไปแล้วได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า ด้วยการออกแบบที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างลงตัว จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คาดว่าจะช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ในปีนี้ออกมาในทิศทางที่ดี" นายปฐมพล กล่าว อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาสู่การเป็นสถาบันก่อสร้างที่แข็งแกร่ง ที่สามารถให้บริการด้านการก่อสร้างที่หลากหลาย ใช้กระบวนการทำงานที่เป็นระบบด้วยคุณภาพมาตรฐานสากล สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า โดยมีการผสมผสาน การใช้เทคโนโลยีและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ทั้งนี้เพื่อผลประกอบการที่ดี และเป็นธรรมต่อลูกค้า ผู้ถือหุ้น พนักงาน และผู้มีส่วนได้เสียอื่นๆ สร้างบริษัทฯ ให้มีความแข็งแกร่ง สามารถแข่งขันได้ และมีการเติบโตที่ยั่งยืนต่อไปในระยะยาว