หมอวิชัยยันยินดีร่วมงาน”ทวิช” ปรับโครงสร้างหนี้แล้ว กว่าพันล้าน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 28, 2017 15:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น หมอวิชัยเปิดอกยินดีร่วมงานกับกลุ่ม "ทวิช" แต่ต้องจัดการกับปัญหาธรรมาภิบาลสะสางคดีทุจริตทั้งหมดเผยล่าสุดปรับโครงสร้างหนี้ตั๋วบี/อีไปแล้ว กว่าพันล้าน นายแพทย์วิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ประธานบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC เปิดเผยว่าจากกรณีนายทวิช เตชะนาวากุล แกนนำกรรมการชุดใหม่ให้ข่าวผ่านสื่อมวลชนว่ายินดีร่วมงานกับตนเองในการแก้ไขปัญหาบริษัทนั้นส่วนตัวมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งเช่นกันเพราะเชื่อว่าหากทุกฝ่ายร่วมมือกันอย่างจริงจัง IFEC จะก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามตนเอง ยังยืนยันว่า ต้นเหตุของปัญหาของบริษัททั้งหมด เกิดจากธรรมาภิบาลของผู้บริหารในอดีต ดังนั้นนายทวิชควรที่จะหยิบยกเรื่องนี้มาเป็นประเด็นสำคัญในการบริหาร กล่าวคือต้องดำเนินคดีกับกลุ่มคนผิดอย่างจริงจัง และต้องไม่ให้คนหรือกลุ่มคนที่กระทำผิดเข้ามาในบริษัทอีก นายแพทย์วิชัย กล่าวอีกว่า ในเรื่องของการแก้ไขปัญหาหนี้สินบริษัทนั้น ล่าสุดได้ดำเนินการปรับโครงสร้างหนี้กับเจ้าหนี้ที่ถึงกำหนด ในเดือน ก.พ. นี้ ไปแล้ว กว่าพันล้านบาท ซึ่งต้องขอขอบคุณเจ้าหนี้ ที่เห็นถึงศักยภาพในการชำระหนี้ของบริษัท และอีกด้านหนึ่ง ย่อมแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการบริหารรายได้ของบริษัทอีกด้วย "ผมยืนยันว่า บริษัทมีศักยภาพสูงในการแก้ปัญหาหนี้สินทั้งหมด ขอเพียงไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องธรรมาภิบาล ผมยินดีที่จะร่วมงานกับพี่ทวิช แน่นอน" นายแพทย์วิชัย กล่าว