ช่อง 7 สี จับมือ ฮอนด้า นำทีม 5 สาวนักกอล์ฟ ร่วมสานฝันน้องๆ รร.บ้านมาบประชัน จ.ชลบุรี มอบจักรยานยืมเรียน สนับสนุนโดย การแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2017

ข่าวกีฬา Thursday March 2, 2017 17:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ นับตั้งแต่ปี 2006 สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ร่วมกับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดการแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการยิ่งใหญ่ระดับโลก และมีการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมพัฒนาเยาวชนไทยและสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ กิจกรรมปล่อยเต่า กิจกรรมมอบสนามเด็กเล่นและลานสุขภาพ ให้แก่ 3 ชุมชนเมื่อปีที่ผ่านๆ มา และในปีนี้ คณะผู้จัดการแข่งขัน Honda LPGA THAILAND 2017 ยังคงมีแนวนโยบายในการจัดกิจกรรมตอบแทนสังคมอย่างเช่นทุกปี ในโอกาสเปิดการแข่งขัน Honda LPGA THAILAND 2017 อย่างเป็นทางการ นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และ นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย 3 สาวนักกอล์ฟระดับโลก อินบี พาร์ค (Inbee Park), จอร์เจีย ฮัล (Georgia Hall), เอรียา จุฑานุกาล (Ariya Jutanugarn) ร่วมด้วย อเมเจอร์ ชาวไทย อาฒยา ฐิติกุล (อาฒยา ฐิติกุลอาฒยา ฐิติกุล Atthaya Thitikul) และ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ (Pajaree Anannarukarn) ได้ร่วมกิจกรรมส่งมอบจักรยานยืมเรียน จำนวน 20 คัน สนับสนุนโดย การแข่งขัน Honda LPGA THAILAND 2017 เพื่อส่งเสริมการสร้างสุขภาพที่ดี และสนับสนุนเยาวชนที่มีบ้านห่างไกลให้ได้เดินทางมาโรงเรียนอย่างสะดวกขึ้น ซึ่งมอบให้แก่ โรงเรียนบ้านมาบประชัน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมี นางขวัญเรือน สะและวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นผู้รับมอบ พร้อมด้วยคณะอาจารย์และนักเรียน เมื่อวันก่อน นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการฯ ในครั้งนี้ว่า "คณะผู้จัดการแข่งขัน ได้กำหนดให้ จ.ชลบุรี เป็นพื้นที่เป้าหมายหลักในการมอบจักรยาน เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ใช้ในการจัดการแข่งขัน โดยคณะทำงานได้สำรวจโรงเรียนขนาดเล็ก ถึงขนาดกลางในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ในพื้นที่ทุกแห่ง ซึ่ง โรงเรียนบ้านมาบประชัน หมู่ 5 ตำบลโป่ง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ได้รับคัดเลือก เนื่องจากมีคุณสมบัติตรงตามหลักเกณฑ์ คือ นักเรียนมีความเป็นอยู่และการเดินทางยากลำบาก มีความต้องการใช้จักรยานเป็นพาหนะเดินทางมาโรงเรียน ที่ตั้งของโรงเรียนมีความปลอดภัย เหมาะแก่การใช้จักรยาน และทางโรงเรียนมีนโยบายใช้จักรยานในการเรียนการสอน" นอกจากมอบจักรยานจำนวน 20 คัน ทางคณะผู้จัดการแข่งขันฯ ยังทำการปรับปรุงส่วนหนึ่งของอาคารเรียนเป็นจุดจอดจักรยาน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการจอด และช่วยยืดอายุการใช้งานของจักรยาน และยังมอบชุดอุปกรณ์ซ่อมบำรุงจักรยานเบื้องต้นให้กับทางโรงเรียนอีกด้วย โดยแบ่งการใช้งานเป็น 2 ลักษณะคือ 1. จักรยานยืมเรียนสำหรับนักเรียนที่มีความเป็นอยู่ยากลำบาก จำนวน 7 คัน ซึ่งทางโรงเรียนพิจารณาคัดเลือกนักเรียน จำนวน 7 คน เพื่อมอบจักรยานสำหรับใช้เดินทางในชีวิตประจำวัน เป็นระยะเวลาการยืม 1 ปีการศึกษา ได้แก่ 1.) ด.ญ.รัญชนา อินจันทร์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 2.) ด.ญ.ศิริประภา ลอดแก้ว นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 3.) ด.ช.อโณทัย พรมโส นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 4.) ด.ช.ณัฐพล จันทร์เพ็ง นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 5.) ด.ช.ธนวุฒิ ตุลันแก้ว นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 6.) ด.ช.อดิศร กระพอ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 7.) ด.ช.พัชรพล ถมทอง นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 2. จักรยานยืมเรียนสำหรับใช้ในการเรียนการสอน และการยืมเรียนระยะสั้น จำนวน 13 คัน ซึ่งทางโรงเรียนใช้ในการเรียนการสอนวิชาพละศึกษา และนักเรียนสามารถยืมใช้งานได้ในระยะเวลาไม่เกิน 7 วัน โดยงบประมาณในการผลิตจักรยาน ปรับปรุงอาคารจอดจักรยาน และอุปกรณ์ซ่อมบำรุงทั้งหมด เป็นเงินที่ได้จากกิจกรรมประมูลของรักของหวงโปรกอล์ฟสาว ในงาน Charity Night ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และในปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 22 กุมภาพันธ์2560 โดยมีนักกอล์ฟ 16 คนนำของรักของหวงมาประมูล ร่วมด้วยของสุดพิเศษ ถุงกอล์ฟพร้อมลายเซ็นนักกอล์ฟ นอกจากนี้ยังมีการประมูลของรักนักกอล์ฟท่านอื่นๆ อีกจำนวน 10 ชิ้น รวมเงินรายได้จากการประมูลเพื่อการกุศลในครั้งนี้เป็นจำนวนทั้งสิ้น 1 ล้านบาท ซึ่งจะมีการแบ่งรายได้นำไปบริจาคมูลนิธิชัยพัฒนาและนำไปจัดกิจกรรมเพื่อสังคมอื่นๆ อีกมากมาย จึงนับได้ว่านักกอล์ฟทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการมอบจักรยานแก่น้องๆ โรงเรียนบ้านมาบประชันในครั้งนี้ด้วย นางขวัญเรือน สะและวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านมาบประชัน กล่าวว่า "ขอขอบคุณทางคณะผู้จัดการแข่งขัน Honda LPGA THAILAND 2017 ช่อง 7 สี และ ฮอนด้า รวมถึงผู้เกี่ยวข้องในการจัดงานทุกฝ่ายที่มองเห็นถึงความสำคัญของคุณภาพชีวิตเยาวชนไทย อนุเคราะห์ความช่วยเหลือมอบจักรยานยืมเรียนจำนวน 20 คัน พร้อมจัดตั้งสถานที่จัดเก็บอย่างเป็นระเบียบสวยงาม ซึ่งจะช่วยให้น้องๆ นักเรียนมีความสะดวกในการเดินทางมาโรงเรียน และเป็นจุดเริ่มต้นให้นักเรียนทุกคนใช้เวลาว่างในการออกกำลังเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ค่ะ" สามารถติดตามภาพกิจกรรมครั้งนี้ หรือติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2017 ได้ทางwww.lpgathailand.com