อุทยานการเรียนรู้ TK park ชวนชมกิจกรรม เขียนสันติภาพชายแดนใต้ สานเสวนา : “หลัง รอย ยิ้ม”

ข่าวทั่วไป Friday March 10, 2017 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--TK park อุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับ เครือข่ายผู้หญิงภาคประชาสังคมเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ องค์ภาคี และสถาบันพระปกเกล้าฯ เนื่องในโอกาสเปิดตัวหนังสือ "หลัง รอย ยิ้ม" และวันสตรีสากล จัดกิจกรรม เขียนสันติภาพชายแดนใต้ สานเสวนา : "หลัง รอย ยิ้ม" ในวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2560 เวลา 12.00 - 17.00 น. ณ ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยภายในงานพบกับนิทรรศการภาพ "หลัง รอย ยิ้ม" ผลงานการถ่ายทอดของ 'ปิยศักดิ์ อู่ทรัพย์' เครือข่ายช่างภาพชายแดนใต้ และอุดหนุนสินค้า 'สันติภาพที่กินได้' จากหมู่บ้านต่าง ๆ เช่น ข้าวเกรียบ 'กูจิง' ข้าวเกรียบสมุนไพรพ่อมิ่ง น้ำพริกรสแซ่บจากป้าละออ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมตามกำหนดการดังนี้ 14.00 น. เปิดตัวละคร : อนาซีด "ที่รัก...เธออย่าร้องไห้" โดยครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบคดีความมั่นคงและชาวบ้าน จากหมู่บ้านกูจิงลือปะ ตำบลเฉลิม อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส 14.30 น. เปิดฉาก : ปรารภสถานการณ์: ความเป็นธรรมในสนามสันติภาพและความรุนแรง โดย ดร.กิตติพงษ์ กิตติยารักษ์ ผู้อำนวยการสถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย 15.00 น. เล่าเรื่อง : สานเสวนา : "หลัง รอย ยิ้ม" เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่พลิกฟื้นตัวตนและชุมชนชายแดนใต้ โดยตัวแทนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ชายแดนใต้ และนางโซรยา จามจุรี เครือข่ายผู้หญิงภาคประชาสังคมเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ นางสาวฐิตินบ โกมลนิมิ บรรณาธิการและจัดกระบวนการ "เขียนสันติภาพ: หลัง รอย ยิ้ม" อย่าพลาดกิจกรรมดีๆ กับงาน เขียนสันติภาพชายแดนใต้ สานเสวนา : "หลัง รอย ยิ้ม" ในวันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม 2560 เวลา 12.00 - 17.00 น. ณ ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สนใจติดตามกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ ของอุทยานการเรียนรู้ TK park ได้จาก www.tkpark.or.th