ททท.สำนักงานนครราชสีมา จับมือพันธมิตร จัดงาน “ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน2017” รวมพลคนรักการวิ่ง...สร้างพลัง “รักษ์มรดกโลก” ปีที่ 6 ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ข่าวทั่วไป Tuesday March 21, 2017 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--ได-อิจิ คิคากุ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา ร่วมกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, อำเภอปากช่อง, เทศบาลตำบลหมูสี และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงาน "ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2017" กิจกรรมรวมพลคนรักการวิ่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ตอกย้ำคอนเซ็ปต์วิ่งเพื่อสุขภาพ รายล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจี ปฏิญาณตนเป็นคนดีเพื่อสังคม ชิงถ้วยรางวัลแห่งความภาคภูมิ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ รายได้ส่วนหนึ่งยังร่วมสมทบทุนการจัดซื้ออุปกรณ์เดินป่าสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อีกด้วย ว่าที่ร้อยโท ณัฐพงศ์ ทองดี ปลัดอำเภอปากช่อง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการแข่งขัน เผยว่า"ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน" วิ่งเพื่อมรดกโลกในครั้งนี้ จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 แล้ว และเป็นอีกครั้งที่ได้รวมใจนักวิ่งจากทั่วทุกสารทิศทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศกว่า 5,000 คน มาร่วมวิ่งเพื่อแสดงพลังแห่งความสามัคคี วิ่งเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพิทักษ์ผืนป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เส้นทางเขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน นับเป็น 1 ใน 4 เส้นทางวิ่งเพื่อมรดกโลก ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท ได-อิจิ คิคากุ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งในเส้นทางนี้นอกจากจะมีความอุดมสมบูรณ์ของแมกไม้เขียวชะอุ่ม ตลอดเส้นทางการวิ่งแล้วนั้น ยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์พิเศษด้วยการร่วมกันปฏิญาณตนต่อ "เจ้าพ่อเขาใหญ่" ในการเป็นนักท่องเที่ยวที่ดีที่จะร่วมกันอนุรักษ์ธรรมชาติ และทำนุบำรุงมรดกโลกไว้อยู่คู่อนุชนรุ่นหลังสืบไป นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดีๆ มาเป็นสีสัน อาทิ การออกร้านค้าสินค้าคุณภาพของ OTOP ชุมชน พิธีใส่บาตรพระสงฆ์ โดยพร้อมเพรียง และบูธกิจกรรมจากสปอนเซอร์อีกมากมาย ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานจะมอบให้เพื่อสมทบทุนการจัดซื้ออุปกรณ์เดินป่าสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ให้คงไว้ซึ่งความอุดมสมบูรณ์ในฐานะมรดกโลกทางธรรมชาติบนผืนแผ่นดินไทยไปตราบนานเท่านาน ในส่วนของการจัดการแข่งขัน "ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2017" นั้น ได้ใช้ระบบชิพจับเวลาตามมาตรฐานงานวิ่งในระดับสากล เป็นเกณฑ์การตัดสิน โดยแบ่งประเภทการวิ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร, มินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และ เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยเปิดโอกาสพิเศษสำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปี ได้สมัครลงแข่งขันในอัตราราคาพิเศษ เพื่อร่วมส่งเสริมการสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่กลุ่มเยาวชน โดยในปีนี้ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้รักสุขภาพทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วมสมัครเข้าแข่งขันกว่า 5,000 คน โดยผลการแข่งขัน "ยูนิค รันนิ่ง เขาใหญ่ ฮาล์ฟมาราธอน 2017 มีดังนี้ · โอเวอร์ออล ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) ชาย ได้แก่ Mr. Jean-Marie Burger เวลา 01:18:33 ชั่วโมง หญิง ได้แก่ Ms. Cochet Nathalie เวลา 01:44:15 · โอเวอร์ออล มินิมาราธอน (10 กม.) ชาย ได้แก่ คุณวัชรา ศาลารักษ์ เวลา 39:53 นาที หญิง ได้แก่ คุณยุพา แสนสุข เวลา 51:11 นาที นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ "ชมรมวิ่งขวัญใจยูนิค" ที่ร่วมส่งนักวิ่งเข้าแข่งขันมากที่สุด "รางวัลแต่งกายแฟนซีสีสันซาฟารี" และ "รางวัลขวัญใจครอบครัว" และรางวัลพิเศษอีกหลายรายการจากเหล่าผู้ร่วมสนับสนุนใจดี อาทิ อีซูซุ / ซอสคิโคแมน / 100 พลัส / เพอร์สกิลดอล/ ไทเกอร์บาล์ม มาให้ท่านนักวิ่งได้ร่วมกิจกรรมอีกมากมาย ร่วมติดตามภาพความประทับใจ ของการร่วมพลังคนรักการวิ่งเพื่อมรดกโลกครั้งต่อไปในงาน "ยูนิค รันนิ่ง สุโขทัยมาราธอน 2017" ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2560 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ได้ที่ โทร.0-2949-2855 หรือ www.goodsportsthailand.com หรือ FB : uniquerunning