เติมเต็มบ้านด้วยความห่วงใย“อัลเน็กซ์”ชูนวัตกรรม อะลูมิเนียมปลอดสารก่อมะเร็ง

ข่าวอสังหา Tuesday March 21, 2017 16:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--Notable Bangkok เพราะ "บ้าน" คือศูนย์รวมแห่งความรัก ความอบอุ่น และความห่วงใย เป็นที่รวมตัวของสมาชิกทุกคนในครอบครัว "อัลเน็กซ์" ผู้ริเริ่มระบบงานอะลูมิเนียมสำเร็จรูปเพื่องานสถาปัตยกรรมภายนอกของไทยจึงให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด พร้อมนำเสนอนวัตกรรมเพื่อสุขภาพล่าสุด "อะลูมิเนียมปลอดสารก่อมะเร็ง" เพื่อให้บ้านคือที่ที่ปลอดภัยอย่างแท้จริง นายพลกฤษณ์ รัตนศิริวิไล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและผู้ก่อตั้งอัลเน็กซ์ เปิดเผยว่า "อะลูมิเนียมเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ทนทานและปลอดสนิม จึงเป็นที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งและต่อเติมบ้าน เช่น กรอบประตูหน้าต่าง รั้ว หรือโรงจอดรถแต่ในกระบวนการผลิตอะลูมิเนียมเพื่อนำมาใช้งานประเภทนี้นั้น ในขั้นตอนการเตรียมผิวอะลูมิเนียมเพื่อพ่นสี จะมีการใช้สารเคมีกลุ่มที่มี Chrome-6 เจือปนอยู่ ซึ่งสารชนิดนี้เป็นสารก่อมะเร็งและถูกสั่งระงับใช้แล้วทั้งในสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป แต่กลับยังใช้กันอยู่อย่างแพร่หลายในบ้านเรา" ด้วยห่วงใยในสุขภาพของลูกค้าและครอบครัว ตลอดจนพนักงานที่ต้องคลุกคลีอยู่กับสารอันตรายชนิดนี้ ทีมงานวิจัยของ ไทยเม็ททอล อลูมิเนียม ผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรมอะลูมิเนียมของอาเซียน ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ "อัลเน็กซ์" จึงยกเลิกการใช้สารดังกล่าว และคิดค้นกระบวนการในการผลิต จนได้เป็นระบบพ่นสีที่ปลอดสารก่อมะเร็ง อบความร้อน 200 องศา ซึ่งเป็นนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ทำให้ได้สีที่ติดทนนานแต่ปราศจากสารตกค้างที่จะก่อให้เกิดมะเร็ง ปลอดภัยทั้งต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งาน นายฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธัญ-ออริซ่าจำกัด หนึ่งในผู้ที่ไว้วางใจผลิตภัณฑ์ของอัลเน็กซ์ ชี้ว่า "สำหรับผมบ้านคือที่พักพิงทั้งทางร่างกายและจิตใจ เป็นที่สำหรับรอยยิ้มและความสุข บ้านจึงควรเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุดของทุกคนในครอบครัว ตอนแรกผมเลือกอัลเน็กซ์ก็เริ่มจากความสวยงามของผลิตภัณฑ์ที่สะดุดตาเท่านั้น และพอได้เห็นถึงการใส่ใจในทุกรายละเอียด ตลอดจนความห่วงใยที่ส่งผ่านมากับนวัตกรรมอะลูมิเนียมปลอดสารก่อมะเร็งนี้ ผมก็ยิ่งมั่นใจว่านี่แหละคือตัวเลือกที่ใช่" เติมเต็มบ้านของคุณด้วย "อัลเน็กซ์" ผลิตภัณฑ์อะลูมิเนียมสำเร็จรูป เช่น โรงจอดรถ กันสาด รั้ว ราวกันตก ระแนงนิรภัยที่ใส่ใจตั้งแต่กระบวนการผลิต ขึ้นรูปตามการออกแบบ ประกอบด้วยระบบการเข้าลิ้นอลูมิเนียมอย่างแม่นยำ และทำสีด้วยระบบพ่นสีฝุ่นที่ปลอดสารก่อมะเร็งไปจนถึงการติดตั้งและยังได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล จึงมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพของวัสดุ ตลอดจนความปลอดภัยของผู้ใช้ทุกครัวเรือน สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ 02 136 8899 หรือ www.alnexthailand.com