แอร์บีแอนด์บี เปิดตัวทริปส์ในไทย ผู้ร่วมก่อตั้งแอร์บีแอนด์บี โจ เกบเบีย ร่วมพูดคุยถึงการพัฒนาล่าสุดที่เกี่ยวกับบริษัทและการประกาศเปิดตัวบริการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ

ข่าวท่องเที่ยว Friday March 24, 2017 15:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--TQPR แอร์บีแอนด์บีได้ทำการประกาศเปิดตัวบริการ ทริปส์ ในกรุงเทพ ซึ่งการเปิดตัวของแพลทฟอร์มใหม่นี้ถือเป็นการประกาศเปิดตัวต่อจากงานเปิดตัวที่ลอสแองเจลิสเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา งานแถลงข่าวถูกจัดขึ้น ณ เกรย์ฮาวน์ คาเฟ่ โดยผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์แอร์บีแอนด์บี โจ เกบเบีย ได้เปิดเผยถึงบริการใหม่นี้ว่าจะมีรูปแบบเป็นอย่างไรในประเทศไทย การให้บริการในรูปแบบ "ทริปส์" ของแอร์บีแอนด์บีนั้นเป็นมากกว่าการให้บริการเพียงการแชร์ที่พักครบวงจร (home sharingconcept to an end-to-end) แต่เป็นบริการด้านงานบริการท่องเที่ยวที่ครบครัน ซึ่งมีหัวใจสำคัญที่จะใช้ในการนำเสนอทั้งหมด 3 สิ่ง คือ ที่พัก, ประสบการณ์และสถานที่ (Homes, Experiences and Places) บริการทริปส์จะนำเสนอประสบการณ์แบบท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ คำแนะนำจากประสบการณ์ตรงได้มีการออกแบบไว้เพื่อให้คนในพื้นที่ได้ทำการแนะนำต่อแขกที่ใช้บริการที่พักผ่านแอร์บีแอนด์บี รวมถึงผู้ที่ไม่ได้ใช้บริการ ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วและสำคัญของแอร์บีแอนด์บี โดยในปีที่ผ่านมาเพียงปีเดียวมีจำนวนคนไทยใช้บริการเพิ่มขึ้นมากกว่า 149% ซึ่งไม่ใช่ในด้านการท่องเที่ยวกับแอร์บีแอนด์บีเท่านั้น มีคนไทยอีกจำนวนกว่า 93% มีความประสงค์ที่จะแชร์บ้านของพวกเขาให้เป็นที่พักกับแอร์บีแอนด์บีเช่นกัน จนถึงปัจจุบัน แอร์บีแอนด์บีทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการด้าน การร่วมแบ่งปันที่พักอาศัย เราเปลี่ยนโฉมการเดินทางของผู้คนให้ได้มีการสัมผัสประสบการณ์ตรงแบบเดียวกับที่คนในท้องถิ่นมี และด้วยการให้บริการเสริมด้วย "ทริปส์" นี้เอง แอร์บีแอนด์บี จะทำให้การเดินทางมีความพิเศษมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยให้บริการประสบการณ์ท้องถิ่น เพื่อเปิดการสัมผัสความสมจริงให้คุณได้มีประสบการณ์ที่แท้จริงในการท่องเที่ยวในเมืองใหม่ๆ โดยรูปแบบการสัมผัสประสบการณ์ดังกล่าว ถูกออกแบบมาเพื่อให้คนในพื้นที่ ที่มีความชำนาญอยู่แล้ว เป็นผู้แนะนำมุมมองการท่องเที่ยวในเมืองของพวกเขาให้แก่นักท่องเที่ยว เป็นผู้มอบประสบการณ์ใหม่หรือเป็นผู้นำไปสู่สถานที่พิเศษ ซึ่งน้อยคนจะมีโอกาสได้สัมผัส หรือจะได้ไปในเวลาปกติ หรือสถานที่ที่คนทั่วไปไม่สามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้ ทริปส์ ไม่ใช่แค่บริการสำหรับผู้ที่ใช้บริการค้นหาที่พักบนแอร์บีแอนด์บีเท่านั้น แต่บริการเกี่ยวกับการมอบประสบการณ์อันแปลกใหม่นี้จากแอร์บีแอนด์บี ยังสามารถให้บริการกับ นักท่องเที่ยวทั่วไปในกรุงเทพและสำหรับผู้ที่พำนักในประเทศไทยซึ่งมีความสนใจที่จะลองสิ่งใหม่ๆ ณ เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความหลากหลายอย่างเช่นกรุงเทพฯ แอร์บีแอนด์บีมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยวางแผนการท่องเที่ยวให้มีความหลากหลายมากขึ้น แทนการรวมนักท่องเที่ยวไว้แค่ในเมืองใหญ่ ๆ เพียงจุดเดียวเท่านั้น การเข้ามาของบริการนี้ จะทำให้คนพื้นที่ในที่ต่างๆ สามารถสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้นจากการแบ่งปันความชื่นชอบของประสบการณ์ต่าง ๆ ระหว่างกันและกัน "เราอยากให้ประสบการณ์การเดินทางนั้นมีความอัศจรรย์อีกครั้งโดยการผสานนักเดินทางที่มีความใคร่รู้ในเมืองและชุมชนท้องถิ่น โดยมอบโอกาสเหล่านักท่องเที่ยวที่จะเห็นเอกลักษณ์ที่แท้จริงของเมือง ผ่านสายตาของคนที่อาศัยอยู่ ณ สถานที่นั้นจริงๆ" กล่าว โดย คุณ โจ เกบเบีย ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์แอร์บีแอนด์บี "ประเทศไทยคือจุดท่องเที่ยวที่มหัศจรรย์ โดยการท่องเที่ยวมายังประเทศไทยโดยใช้บริการผ่านแอร์บีแอนด์บีเพิ่มขึ้นถึง 150เปอร์เซนต์ในปีที่แล้ว ทางแอร์บีแอนด์บีเข้าใจในความรู้สึกของนักเดินทางที่อยากจะสัมผัสแก่นแท้ของเมืองที่ได้มาเยือน โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ เมืองหลวงที่เปี่ยมไปด้วยพลังที่น่าค้นหาและความล้ำค่าของโบราณสถาน เมืองหลวงได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าสนใจและมีวัฒนธรรมที่น่าศึกษาแห่งหนึ่งในทวีปเอเชียตะวันออกเชียงใต้ ทางแอร์บีแอนด์บีมีความตื่นเต้นที่จะเปิดตัวทริปส์ ณ กรุงเทพฯในวันนี้เป็นอย่างยิ่ง" มวยไทย ร่วมใช้ชีวิตในค่ายมวยไทยไปกับแมทธิว ดีน พิธีกรอย่างเป็นทางการที่เวทีมวยนานาชาติรังสิต โดยเริ่มจากทัวร์ค่ายมวยไทยคงสิทธา ตามด้วยการแนะนำตัวของเหล่านักมวยที่จะนำเสนอโปรแกรมการฝึกให้กับแขก ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้การต่อสู้ด้วยอาวุธแขนและขา 8 ส่วน ต่อสู้ 3 ยกบนสังเวียน ฝึกการไหว้ครู และเสร็จสิ้นด้วยการฝึกความแข็งแกร่งและการปรับสภาพร่างกายประจำวัน ซึ่งในตอนจบ ผู้เข้าร่วมสามารถร่วมรับประทานผัดไทและชมมวยไทยติดขอบเวที แกะสลักผลไม้ไทย เรียนรู้การทำอาหารไทยไปกับนักชิมท้องถิ่น นักท่องเที่ยวจะได้พบกับคุณแววมณี ที่ภัตตาคารโต๊ะเดียวของเธอที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร และมีความสุขไปกับอาหารพื้นเมือง หลังจากนั้นเธอก็จะพาคุณนั่งรถตุ๊กตุ๊กไปตลาดสดที่เธอโปรดปราน ที่ซึ่งเธอจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับผลไม้หลากสีและแผงขายผัก และช่วยคุณเลือกผลไม้ที่จะนำมาแกะสลักตามแบบไทย รสชาติท้องถิ่นในแก้ว มุ่งหน้าไปสู่ย่านอันสุดฮิปอย่างทองหล่อเพื่อเรียนรู้ศิลปะของการชงคอกเทลจากคุณรณพร ผู้เชี่ยวชาญด้านคอกเทลที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ และได้รับประกาศนียบัตรมากมาย คุณรณพรจะสอนคุณให้รู้จักวิธีทำคอกเทล 3 แบบ โดยใช้ส่วนผสมพื้นเมืองของไทย มากกว่า 800 ประสบการณ์ท่องเที่ยว พร้อมเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้สัมผัสแล้ววันนี้ ในอีก 13 เมืองทั่วโลก ทั้งในกรุงเทพฯ สิงคโปร์ โตเกียว โซล และ ซิดนีย์ และในกลุ่มประเทศเอเปค และอีกมากกว่า 50 เมืองที่พร้อมจะเปิดประสบการณ์ให้สัมผัสเพิ่มเติมในสิ้นปีนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญของบริการทริปส์ก็คือ สถานที่ ที่ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญของคนในท้องถิ่นได้อย่างมากที่สุด เราพร้อมรองรับที่พักให้นักท่องเที่ยว โดยทำการเพิ่มจำนวนที่พักจากจำนวนที่มีเป็นหลักร้อยห้อง เป็นจำนวนกว่าพันห้องเพื่อรองรับและพร้อมจะแชร์ห้องพักให้เหล่านักเดินทาง รวมถึงมีผู้มากประสบการณ์ คอยต้อนรับ พูดคุยและให้คำแนะนำ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าถึงความสวยงามของเมืองนั้น ๆ ที่อาจแอบซ่อนอยู่