มาธาร่า แบรนด์ไทย ก้าวสู่ Hi-end ระดับต้นของไทยและเติบโตในตลาดอินเตอร์ภายใน1ปี

ข่าวทั่วไป Monday March 27, 2017 12:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--พริสไพออริตี้ Matara (มาธาร่า) แบรนด์ไข่มุกแท้ของคนรุ่นใหม่ ภายใต้การดูแลของ คุณจงจินต์ จึงสุระ และเพื่อนสนิท คุณสาลิล อันธพันธ์ และ คุณพัชชาพลอย เมธารุ่งสมบัติ ที่ต้องการรังสรรค์ให้ไข่มุกเป็นเครื่องประดับสำหรับคนทุกวัย ได้เก๋ทุกโอกาส ความท้าทายกับโจทย์ต่างๆทั้งเรื่องสลัดภาพไข่มุกเดิมๆให้ทันสมัย ทั้งการบริการที่ใส่ใจทุกขั้นตอน ปัจจุบัน มาธาร่า แบรนด์ไข่มุกไทยได้ก้าวกระโดดมาเป็นแบรนด์ Hi-end (ไฮเอน) ระดับต้นๆของเมืองไทย และการเติบโตในตลาดต่างประเทศอย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาเพียง 1ปี คุณจงจินต์ จึงสุระ ตำแหน่ง ผู้บริหารด้านการตลาดของ มาธาร่า กล่าวว่าการใส่ใจรายละเอียดทุกกระบวนการทำให้ แบรนด์ไข่มุกไทย มาธาร่า ได้ก้าวเข้าสู่ความเป็นอินเตอร์ ส่งออกต่างประเทศ ปัจจุบันเข้าร้านค้าระดับโลกถึง 4 แห่ง "เราเริ่มต้นจากการขายในตลาดนัดทั่วไป จากความพยายามพัฒนาแบรนด์ให้เป็นแบรนด์ที่ทุกคนรู้จัก เราใส่ใจทุกรายละเอียดด้วยตัวเราเอง ทุกกระบวนการ การเติบโตเป็นไปอย่างน่าพึงพอใจ เราก้าวเป็นแบรนด์ Hi-end ของไทยและต่างประเทศ ตอนนี้มาธาร่า ปัจจุบันเข้าร้านค้าระดับโลกถึง 4 แห่ง เติบโตอย่างรวดเร็วภายใน 1 ปี แผนโปรโมทของเราคือปากต่อปาก ตอนนี้มีฐานลูกค้าอยู่พอสมควร มันทำให้รู้เลยว่ายังไงเราต้อง บริการลูกค้ากลุ่มที่มีอยู่ให้ดีและเต็มที่ที่สุด ตอนนี้ตลาดที่เมืองไทยคือเริ่มทรงตัวและดีขึ้นเรื่อยๆ เติบโตขึ้น 100 % ตอนนี้ มาธาร่า มีหน้าร้านอยู่ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ชั้น2 อีกช่องทางที่ขาดไม่ได้คือออนไลน์ @matarastudio เป็นการคุยตรงกับลูกค้า ทำให้ลูกค้าคนไทยรู้จักแบรนด์เรามากขึ้น และตอนนี้ มาธาร่า ยังขยายตลาดไปยังต่างประเทศ ถึง 3 ประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง อังกฤษ และฝรั่งเศส เริ่มต้นจากที่เราไปออกบู๊ทงานที่ฮ่องกง เป็นงานแฟชั่นวีค มันกลายเป็นว่าเราเจอคู่ค้าที่มาเดินงานแล้วเขาชอบผลงานเรา ชื่อ twist ร้านนี้เป็นการรวมสินค้าหลายแบรนด์ไว้ทั่วโลก มันเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดด แล้วที่อังกฤษ ร้าน wolf& badger อยู่ที่ลอนดอน และประเทศฝรั่งเศส ที่ร้าน Nuit Blanche ร้านรวมชุดแต่งงานแบรนด์ระดับโลกที่อยู่ใจกลางถนนสุดหรูอย่าง Saint Honore" "มาธาร่า เป็นแบรนด์เครื่องประดับมุกแท้ที่คลาสสิค ผู้หญิงทุกวัยสามารถสวมใส่ได้ เราสามารถออกแบบให้ได้ทั้งสไตล์หวาน เปรี้ยว หรือเท่ห์ก็ได้ เข้ากับลุคของผู้หญิงได้ทุกสไตล์ มาธาร่า ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน และที่สำคัญราคาสมเหตุสมผลจับต้อง ซื้อหา ครอบครองได้ง่าย ลูกค้าก็จะได้สินค้าที่มีคุณภาพดีอีกด้วย ซึ่งแบรนด์ของเราได้ใส่ใจตั้งแต่การคัดเลือกมุกเราเลือกมุกเอง มุกมีหลายราคาหลักพัน หลักหมื่นถึงหลักล้าน พอเราได้มุกมาแล้ว มุกมีไซส์แบบนี้ ก็เป็นขั้นตอนการออกแบบ เริ่มเห็นภาพว่าคอลเลคชั่นนี้จะออกแบบไหนดี แต่ถ้ามีเม็ดสวยๆแค่เม็ดเดียวเราก็จะทำไว้แนะนำลูกค้าประจำวีไอพีของทางร้าน จุดเด่นของแบรนด์มาธาร่า คือเน้นการใส่ง่าย เราก็เอาไอเดียมาแชร์กัน มันจะได้สินค้าที่หลากหลาย สินค้าของแบรนด์แบ่งเป็น 3 คอลเลกชั่นหลักๆ ได้แก่ คลาสสิก คอลเลกชั่น ออกแบบไข่มุกล้วนเพียงอย่างเดียว ให้มีความเรียบหรู คลาสสิค สวมใส่แล้วดูสง่างาม ส่วน ซิกเนเจอร์คอลเลกชั่น คอลเลกชั่นยอดฮิต ที่ได้รับการปรับดีไซน์ให้สวยเก๋ เสริมลูกเล่นด้วยตะกร้อเงินแท้ซ่อนมุกข้างใน และสุดท้ายคือ รุ่นสำหรับใส่ออกงาน เน้นการดีไซน์ที่ดูหรูหรามากกว่าคอลเลกชั่นอื่นๆ มีการฝังพลอยแท้และพลอยสังเคราะห์ โดยช่างฝีมือคนไทยผู้เชี่ยวชาญ" "หัวใจหลักอีกจุดหนึ่งคือการบริการ เรา ทั้ง 3 คน คิดเหมือนกันว่าการบริการสำคัญมากๆ ยกตัวอย่างเช่น พวกงานซ่อม อาจจะเป็นเล็กๆน้อยๆ จะต้องกลับเอามาซ่อมแซมแก้ไขโดยเร็วที่สุด จะมีการคุยกับลูกค้าโดยตรง เรื่องการซ่อม ใสใจในรายละเอียดต่างๆ ของลูกค้า" มารู้จักและพบกับคอลเลคชั่นเครื่องประดับไข่มุกจาก มาธาร่า (Matara) ได้แล้ว ณ ชั้น 2, เอ็มบาสซี่ เพลินจิต หรือ www.matarastudio.com สอบถามเพิ่มเติม (+66) 91 5642898