ภาพข่าวกลุ่มมิตรผลจัด Analyst Meeting 2017 เผยยุทธศาสตร์การดำเนินงาน มุ่งเสริมศักยภาพสู่ความเป็นองค์กรระดับโลก

ข่าวทั่วไป Wednesday April 19, 2017 12:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--กลุ่มมิตรผล กลุ่มมิตรผล จัดงานประชุมนักวิเคราะห์สถาบันการเงินและกลุ่มประกันภัย กองทุนรวม และบริษัทจัดอันดับเครดิต (Analyst Meeting 2017) แถลงผลการดำเนินธุรกิจในปี 2016 ที่ผ่านมา และเผยแผนการลงทุนเพื่อก้าวสู่ความเป็นองค์กรระดับโลก พร้อมรับมือยุคดิจิทัล ด้วยการวางระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในการเชื่อมโยงระบบข้อมูลองค์กร(Enterprise Resourcing Planning : ERP) เพื่อวางแผนจัดการทรัพยากรและพัฒนาขีดความสามารถขององค์กร อีกทั้งมุ่งหน้าสู่เป้าหมายในการยกระดับประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านการค้าและการลงทุนซึ่งสอดประสานกับนโยบายของรัฐบาล ด้วยการจัดตั้ง International Headquarter (IHQ) และ Treasury Center (TC) เพื่อเป็นศูนย์กลางของการบริหารจัดการ และบริหารการเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศของกลุ่มมิตรผล ส่วนแผนการลงทุนในปี 2017 จะมุ่งพัฒนาและขยายธุรกิจไบโอ-เบส (Bio-Based) อย่างต่อเนื่องในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายใหม่ (New S-Curve) เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจชีวภาพ สอดคล้องนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล ในภาพจากซ้าย นายศรายุธ แสงจันทร์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานการเงิน กลุ่มมิตรผล นายประวิทย์ ประกฤตศรี ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มธุรกิจพลังงาน นายกฤษฎา มนเทียรวิเชียรฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มมิตรผล นายชูศักดิ์ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มธุรกิจประเทศจีน นายธรรมศักดิ์ จิตติมาพร ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มธุรกิจวัสดุทดแทนไม้ และกลุ่มธุรกิจใหม่ นายผรินทร์ อมาตยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด แสตนดาร์ด เทอร์มินัล จำกัด (มหาชน)