HTECH ควัก 33 ลบ. จ่ายปันผลหุ้นละ 0.11 บาท ขึ้น XD 8 พ.ค.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 21, 2017 13:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--IR PLUS HTECH จ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.11 บาท รวมเป็นเงิน 33 ลบ. ขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 8 พ.ค.นี้ และจ่ายปันผลในวันที่ 23 พ.ค.60 แต่แจ้งเปลี่ยนรายละเอียดจ่ายเงินปันผล จากเดิมเป็นเงินปันผลจากกำไรสุทธิที่ได้รับการส่งเสริมการลงทุน BOI แต่เนื่องจากการปันผลดังกล่าว พ้นระยะเวลาที่บริษัทได้รับการส่งเสริมการลงทุน (BOI) จึงไม่ได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล ทำให้ผู้ถือหุ้นได้รับสิทธิในการเครดิตภาษีเงินปันผลเพิ่มขึ้นในอัตราหุ้นละ 0.0275 บาท นายพีท ริมชลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฮลเซี่ยน เทคโนโลยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ HTECH ผู้ประกอบธุรกิจผลิต รับจ้างผลิต และจำหน่ายเครื่องมือตัดเฉือนโลหะรายใหญ่ในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า ตามที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัทฯ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 อนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับผลประกอบการงวดครึ่งปีหลังวันที่ 1 กรกฎาคม -31 ธันวาคม 2559 เพิ่มอีกหุ้นละ 0.11 บาท โดยเป็นเงินปันผลจากกิจการส่งเสริมการลงทุน (BOI) ที่ได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลในอัตราหุ้นละ 0.11 บาท คิดเป็นเงินปันผลทั้งสิ้น 33,000,037.40 บาท แต่เนื่องจากการจ่ายเงินปันผลดังกล่าว พ้นระยะเวลาที่บริษัทได้รับการส่งเสริมการลงทุน จึงไม่ได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล ดังนั้น คณะกรรมการบริษัทฯ จึงเห็นควรให้แก้รายละเอียดการจ่ายเงินปันผลให้สอดคล้องกัน เพื่อเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติ โดยยังจ่ายเงินปันผลคงเดิมในอัตราหุ้นละ 0.11 บาท แต่เป็นเงินปันผลจากกิจการที่ไม่ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI โดยบริษัทจะทำการหักภาษี ณ ที่จ่ายและนำส่งในอัตราร้อยละ 10 สำหรับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว จะทำให้ผู้ถือหุ้นได้รับสิทธิในการเครดิตภาษีเงินปันผลเพิ่มขึ้นในอัตราหุ้นละ 0.0275 บาท ทั้งนี้ จะกำหนดให้ผู้ถือหุ้นที่จะมีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 เป็นผู้มีสิทธิได้รับเงินปันผล และขึ้นเครื่องหมาย XD (ผู้ซื้อไม่มีสิทธิรับเงินปันผล) ในวันที่ 8 พฤษภาคม และจ่ายเงินปันผลในวันที่ 23 พฤษภาคม 2560 ตามเดิม
แท็ก จ่ายปันผล   BOI