ททท.ผนึก 10พันธมิตรอุตสาหกรรมท่องเที่ยว อัดโปรโมชั่นโอ้โห! วันธรรมดาวันพิเศษ ปลุกกระแสเที่ยววันธรรมดาเพิ่ม 50%

ข่าวท่องเที่ยว Monday April 24, 2017 13:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--แบงค์คอก ไรเตอร์ แอนด์ พาร์ทเนอร์ส ททท.ผนึก 10พันธมิตรอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจัดโครงการวันธรรมดาน่าเที่ยวปีที่ 4 ภายใต้แนวคิด "โอ้โห! วันธรรมดา...วันพิเศษ"อัดโปรโมชั่นลดสูงสุด 60% พร้อมรับสิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อัพเกรดห้องพัก ส่วนลดห้องอาหาร-สปา หวังปลุกกระแสให้วันธรรมดาเป็นวันพิเศษ ลดวันว่าง ทางเศรษฐกิจ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางกว่า 300,000 คน สร้างรายได้กว่า 1.4 พันล้านบาท และสร้างการรับรู้กว่า 11 ล้านคน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จากการสำรวจพฤติกรรมนักท่องเที่ยวไทย โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติในปีที่ผ่านมา พบว่า ร้อยละ 67 ของนักท่องเที่ยวไทยออกเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาล หรือวันหยุดยาวซึ่งก่อให้เกิดการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยว ในขณะที่หนึ่งปีจะมีวันธรรมดา (วันอาทิตย์ – พฤหัสบดี) กว่า 200 วัน คิดเป็นสัดส่วนประมาณ ร้อยละ 60 ของปี แต่พบว่ามีเพียงร้อยละ 31 เท่านั้น ที่ออกเดินทางในช่วงวันธรรมดาจึงทำให้เกิดภาวะไม่สมดุลของ อุปสงค์และอุปทานในการท่องเที่ยวทั้งในช่วงวันธรรมดาและนอกฤดูกาลท่องเที่ยว จากแนวคิดดังกล่าว ททท. จึงได้จัดโครงการ "วันธรรมดาน่าเที่ยว" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน เพื่อกระจายนักท่องเที่ยวสู่นอกฤดูกาลท่องเที่ยวและวันธรรมดามากขึ้น ในการเปลี่ยนวันว่างให้เป็น วันเศรษฐกิจ โดยในปีนี้จัดขึ้น ภายใต้แนวคิด "โอ้โห! วันธรรมดา...วันพิเศษ" ด้วยการจับมือกับ 10 พันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแบบครบวงจร ตั้งแต่โรงแรมที่พัก สายการบิน รถบัส รถเช่า น้ำมัน ห้างสรรพสินค้าไปจนถึงร้านอาหาร ในการมอบข้อเสนอสุดพิเศษ พลิกทุกวันธรรมดาให้กลายเป็น "วันพิเศษ"ตอกย้ำว่า วันธรรมดาเป็นวันพิเศษของการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทย โดยในปีนี้ ททท. ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรทั้งในและนอกอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่จะร่วมผลักดันการเดินทางในวันธรรมดา จำนวน 10 ราย ดังนี้ หมวดโรงแรมที่พัก: โรงแรมและรีสอร์ทเครือเซ็นทารา มอบส่วนลดวันธรรมดาสูงสุด 50% เมื่อเข้าพักวันธรรมดา พร้อมรับฟรีคะแนนสะสม The 1 Card 500 คะแนนจอง วันที่ 1-31 พฤษภาคม 2560 เข้าพักระหว่างวันที่ 1 – 30 กันยายนนี้ Serenata Hotel & Resort Group มอบโปรโมชั่นวันธรรมดา ส่วนลดสูงสุด 60% พร้อมมอบสิทธิพิเศษต่างๆมากมาย ตั้งแต่วันนี้ –31 กันยายนนี้ ส่วนเว็บไซต์อโกด้า จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ 72 ชั่วโมง มอบส่วนลดสูงสุดถึง 10% สำหรับห้องพักในวันธรรมดา พร้อมมอบส่วนลด15% พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับห้องอาหารและสปาในโรงแรมที่ร่วมโครงการโดยโปรโมชั่นดังกล่าวจะเปลี่ยนโรงแรมใหม่ทุก 72 ชั่วโมง คาดจะมีโรงแรมเข้าร่วมโครงการกว่า 1,000 แห่ง ทั่วประเทศไทยตั้งแต่วันนี้ - กรกฎาคมนี้ ด้านสมาคมโรงแรมไทย ได้ขอความร่วมมือกับสมาชิกสมาคมกว่า 700 รายทั่วประเทศ มอบโปรโมชั่น Value Added สำหรับลูกค้าที่เดินทางวันธรรมดา หมวดการเดินทาง: สายการบินไทยแอร์เอเชีย มอบส่วนลดบัตรโดยสารราคาพิเศษ พร้อมสิทธิพิเศษ เพื่อกระตุ้นให้คนเดินทางวันธรรมดาได้ในราคาประหยัด และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไทยเรนท์อะคาร์ มอบราคาพิเศษสำหรับวันธรรมดาเริ่มต้นที่ 550 บาท ตั้งแต่วันนี้ – กันยายนนี้ ด้านบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด มอบส่วนลด 50 บาท/ที่นั่งทุกที่นั่งตลอดทุกเส้นทาง สำหรับผู้เดินทางในวันธรรมดาตั้งแต่วันนี้ถึง 31 กันยายนนี้ หมวดสินค้าบริการ : ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล (สาขาชิดลม, ลาดพร้าว, บางนา, ปิ่นเกล้า) จัดโปรโมชั่นช้อปปิ้งวันธรรมดาครบ 50,000 บาท รับบัตรห้องพักโรงแรมCentral grand mirage beach resort พัทยาฟรี จำนวน 100 รางวัล, และบริษัท เอสแอนด์พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าในวันธรรมดา (อาทิตย์ – พฤหัสบดี) ถ่ายใบเสร็จและร้าน S&P ส่งมาที่ Facebook แจกฟรี Travel Gift Set จับรางวัลผู้โชคดี 10 ท่าน/สัปดาห์ รวม 24 สัปดาห์ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) มอบสิทธิพิเศษกับสมาชิกบัตรบางจาก เติมน้ำมัน E20S ในวันธรรมดา รับคะแนน X 2 (1 ลิตร : 40 สตางค์) นักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียด ผ่านทางเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/weekdayspecial สำหรับ สำหรับกลุ่มเป้าหมายแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่ม Gen Y กลุ่ม Silver Age กลุ่ม Young Entrepreneur และ กลุ่ม Business Owner & Corporate โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Y จะเป็นกลุ่มหลักที่จะสร้างกระแสการท่องเที่ยวในยุคปัจจุบัน ซึ่งจากการสำรวจพบว่า ปัจจุบันภาคธุรกิจให้ความสำคัญกลุ่ม Gen Y เนื่องจากกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงและเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยกลุ่ม Gen Y ของประเทศไทยนั้นมีส่วนแบ่งรายได้สูงถึง 5 ล้านล้านบาทต่อปี หรือ 25% ของรายได้รวมประเทศไทย เป็นกลุ่มที่มีรายได้สูงแม้จะยังอยู่ในวัยหนุ่มสาว และยังอยู่ในช่วงอายุที่มีอัตราการใช้จ่ายสูงเมื่อเทียบกับรายได้ และเป็นกลุ่มที่มีสัดส่วนการใช้จ่ายสูงสุดเมื่อเทียบกับ Gen อื่นๆ ขณะที่กลุ่มผู้สูวัยถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในการใช้จ่าย และมีเวลาท่องเที่ยว เช่นเดียวส่วนกลุ่ม Young Entrepreneur และ กลุ่ม Business Owner & Corporate นอกจากนี้ ททท. ยังกระตุ้นให้เกิดการเดินทางอย่างต่อเนื่อง โดยกำหนดจัดงาน Consumer Fair เพื่อส่งเสริมการขาย "วันธรรมดาน่าเที่ยวและ Outdoor Fest" ในช่วงระหว่างวันที่ 11-14 พฤษภาคม 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระจายนักท่องเที่ยวออกสู่ช่วงนอกฤดูกาลหรือวันธรรมดาให้มากยิ่งขึ้น อันจะส่งผลดีต่อธุรกิจที่เกี่ยวข้อง รวมถึงช่วยเศรษฐกิจท้องถิ่น ซึ่งในปีนี้ ททท. ได้ขยายพื้นที่การจัดงานให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี และถือเป็นงานแฟร์ท่องเที่ยวเพียงงานเดียวที่ ททท. จัดขึ้นเองในปีนี้ โดยในส่วนของงานวันธรรมดาน่าเที่ยว มีผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก สายการบิน บริษัทนำเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวเข้าร่วมงานกว่า 400 แห่ง พร้อมเสนอส่วนลดพิเศษกว่า 50% สำหรับแพ็กเกจท่องเที่ยววันธรรมดา